Những lợi ích khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

Những lợi ích khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử? Nếu lắp đặt đồng hồ nước điện tử thì bạn nhận được lợi ích gì? ? Những lợi ích đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và doanh nghiệp của bạn? Cách lắp đặt của sản phẩm ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp các câu hỏi trên nhé!

Đồng hồ nước điện từ

Đầu tiên, xin mời các bạn tìm hiểu đồng hồ nước điện tử là thiết bị gì? Nó có công dụng và xuất xứ từ đâu?

Lắp đặt đồng hồ nước điện tử có khó hay không?

Đây là một thiết bị đo lưu lượng nước hiện đại. Nó có thể đo lưu lượng nước trong thời gian tức thời, với màn hình kỹ thuật số LCD tiên tiến. Các ký tự đo lường lớn và phản hồi nhanh.

Đồng hồ đo lưu lượng nước dùng để đo và theo dõi lưu lượng của chất lỏng. Nó thể hiện kết quả đo thông qua màn hình kỹ thuật số LCD hoặc gửi tín hiệu vào phòng điều khiển. Đây là sản phẩm ứng dụng công nghệ cảm biến để đo chất lỏng. Nó được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở dân dụng, các tòa nhà phức hợp thương mại, nhà máy sản xuất công nghiệp, nhà máy xử lý nước, hệ thống cấp nước sạch,…

Mục đích sử dụng

Con người sử dụng đồng hồ nước điện tử nhằm mục đích đo đạc, thống kế lưu lượng, xác định lượng nước cấp và thải thông qua hệ thống cảm ứng điện từ. Từ đó, người dùng tính toán và sử dụng nước sạch một cách hợp lý. Đồng thời, kiểm soát nước xả thải một cách tối ưu hơn.

Nơi sản xuất

Đây là sản phẩm đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Nó được xem là một trong những ngành công nghiệp hứa hẹn sẽ có những bước phát triển vượt bậc hơn nữa trong tương lai gần. Nó được xem là miếng bánh ngon mà nhiều doanh nghiệp đang hướng đến.

Chính bởi lẽ đó, mà nghành công nghiệp sản xuất chế tạo đồng hồ nước đang thúc đẩy không ngừng. Rất nhiều quốc gia cũng như châu lục đang sản xuất mặt hàng này.

Thiết bị này được sản xuất nhiều ở châu Âu và châu Á. Riêng thị trường châu Á ta có thể kể tên một số nơi sản xuất đồng hồ nước điện tử nổi tiếng như : Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia,…

Ưu điểm khi lắp đặt

Với ưu điểm khi nói đến lắp đặt cho đồng hồ nước điện tử bạn có thể dễ dàng theo dõi lượng nước cấp vào và lưu lượng nước đã tiêu thụ của mình. Sản phẩm này đã được kiểm tra và chứng nhận bởi cơ quan kiểm nghiệm đã được nhà nước phê duyệt.

Đồng hồ đo nước điện tử

Tài liệu liên quan: Có nên lắp đồng hồ đo nước điện tử hay không

Những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Những lợi ích và thách thức khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử cần hiểu và biết gì Trong quá trình sử dụng sản phẩm bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau :

Tiết kiệm chi phí cho khách hàng

Tuy là sản phẩm có chi phí đầu tư cao hơn so với các loại đồng hồ đo nước truyền thống. Nhưng nếu xét về thời gian lâu dài thì sản phẩm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Nếu ở sản phẩm hoạt động cơ học bạn sẽ phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi và đến tận nơi để đọc thông số. Đồng hồ nước dạng cơ cũng là thiết bị thường xuyên phải vệ sinh, bảo trì và thay thế các bộ phận do làm việc lâu ngày có thể bị mài mòn dẫn đến độ chính xác bị giảm.

Nhưng với sản phẩm đồng hồ nước điện tử này. Mọi khó khăn đã được khắc phục. Với thiết kế hiện đại mới, làm việc theo nguyên lý điện từ nên có độ chính xác cao, độ bền vượt trội. Về lâu dài sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp về nhân lực. Vì không phải thường xuyên đến tận nơi lắp đặt kiểm tra, theo dõi các chỉ số. Và giảm được chí phí bảo dưỡng, thay thế.

Đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước

Đây là dòng sản phẩm được nhiều quốc gia và khu vực cùng sản xuất. Vì vậy, nó có nhiều chủng loại, mẫu mã và giá thành khác nhau. Khi các doanh nghiệp sản xuất càng nhiều thì sản phẩm có tính cạnh tranh càng cao. Người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn tốt hơn.

Khách hàng sẽ có thể tham khảo và lựa chọn các sản phẩm hợp túi tiền, hợp gu thẩm mỹ và điều quan trọng hơn cả là đáp ứng nhu cầu về đo lường lưu lượng nước của khách hàng.

Độ chính xác tuyệt đối

Hiện nay, trên thị trường đồng hồ nước thì đồng hồ nước điện từ được xem là sản phẩm đo lường có độ chính xác cao nhất. Sai số trong các phép đo là rất nhỏ. Sai số nhỏ hơn nhiều so với các dòng đồng hồ đo nước khác.

Sai số trong phép đo xấp xỉ ± 0,5%.

Độ bền cao

Với thiết kế lòng ống rỗng. Thiết bị sử dụng các mắt cảm biến sensor nhỏ gọn và thông minh hỗ trợ tích cực trong việc đo lường các chỉ số.

Các sensor được làm từ inox không gỉ, có độ bền cao và chống ăn mòn tốt. Hơn thế nữa, với thiết kế nhỏ gọn tối ưu nhất có thể nên bạn không cần lo các dị vật hay tạp chất bị lẫn trong nước mắc phải, ảnh hưởng đến lưu lượng và tốc độ của dòng chảy của lưu chất.

Ngoài ra, đây là thiết bị được trau truốt từ khâu sáng chế đến đưa vào ứng dụng thực tế. Vì vậy, vật liệu làm ra các bộ phận của sản phẩm cũng được cân nhắc và chọn lựa kỹ lưỡng.

Vật liệu làm ra các bộ phận phải đáp ứng được các tiêu chí khắt khe của nhà sản xuất như độ bền cao, làm việc được trong đa dạng môi trường, không gỉ và không bị ăn mòn,…

Hiển thị được nhiều chỉ số đo lường

Nếu với đồng hồ nước thông thường chỉ cho phép người dùng đọc được chỉ số lưu lượng tổng. Người dùng không thể biết được lưu lượng dòng chảy và tốc độ tức thời của dòng nước là bao nhiêu? Sẽ khó khăn hơn cho người dùng trong việc điều chỉnh.

Với sản phẩm đồng hồ nước điện tử thì điều đó đã được cải tiến tối ưu hơn. Nó hỗ trợ người dùng trong việc tính toán lưu chất và điều phối một cách thích hợp hơn. Đồng hồ nước điện tử có tính năng hiển thị cả thông số đo đạc tại thời điểm tức thời. Điều này có ý nghĩa rất lớn, mang lại nhiều lợi ích trông thấy.

Sử dụng trong đa dạng môi trường

Bạn nghĩ sao, khi chỉ với một chiếc đồng hồ nước duy nhất mà có thể lắp đặt và làm việc trong nhiều loại môi trường? Không chỉ hoạt động tốt trong môi trường nước ngọt thông thường, nó còn làm việc trong nhiều môi trường có tính đặc thù cao khác.

Đồng hồ nước điện tử có thể làm việc trong môi trường nước sạch. Môi trường nước sạch được coi là môi trường lý tưởng để các loại đồng hồ nước hoạt động tốt nhất.

Khi đồng hồ nước hoạt động trong môi trường nước sạch thì độ bền sẽ cao hơn, đo lường chính xác hơn. Bởi lẽ, nước sạch là loại chất lỏng ít có cặn bận, dị vật và không có dính dầu mỡ cũng như các chất ăn mòn.

Ngoài ra đồng hồ này còn làm việc trong đa dạng các môi trường khác như nước thải, dầu khí, lưu chất có lẫn dầu mỡ, bùn đất, chất rắn, hóa chất độc hại, có độ mặn và tính ăn mòn cao,…

Thay vì bạn phải lắp nhiều loại đồng hồ gồm nhiều đường ống dẫn lưu chất khác nhau. Thì giờ đây, doanh nghiệp của bạn chỉ cần lắp một loại đồng hồ mà vẫn đáp ứng được nhu cầu đo lường của nhiều loại lưu chất.

Xét về lâu dài nó sẽ tiết kiệm được chi phí cho bản thân doanh nghiệp.

Lắp đặt ở những vị trí khó khăn

Bạn đang lo lắng rằng đường ống ngầm nhà bạn thì làm sao cso thể lắp đặt đồng hồ đo nước? Nếu lắp đặt, làm cách nào để bạn theo dõi và kiểm tra thường xuyên? Lâu ngày bạn muống bảo dưỡng thiết bị thì sẽ phải làm như thế nào?

Giải pháp của bạn là lắp đặt thêm một nắp đậy phía trên và hàng ngày đến mở nắp để ghi lại số liệu phải không? Điều đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng sẽ tốn thời gian và công sức của bạn.

Chúng tôi, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách tốt hơn. Giúp bạn tiết kiệm nhân lực và chi phí. Bạn hoàn toàn có thể ngồi tại phòng làm việc mà vẫn theo dõi các chỉ số mọi thời điểm bạn muốn. Bạn sẽ không cần vất vả đến tận nơi lắp đặt đồng hồ nước để kiểm tra và ghi chép, tính toán, điều chỉnh.

Giải pháp chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là thiết bị đồng hồ nước điện tử chuyên dụng. Với thiết kế hiện đại màn hình rời sẽ giải quyết được triệt để vấn đề mà bạn đang mắc phải.

Phần thân đồng hồ thì bạn gắn trực tiếp vào đường ống lưu chất bạn muốn đo đạc. Phần mặt hiển thị LCD thì bạn hãy đặt ở nơi mà bạn có thể dễ dàng theo dõi.

Đồng hồ nước này có thể lắp đặt ở mọi vị trí dù là khó khăn nhất trong việc đọc số liệu.

Lắp đặt ở những đường ống lớn

Dù là loại đồng hồ đo lưu lượng nào cũng có những thông tin kỹ thuật nhất định. Người dùng dựa vào nó để lắp đặt đồng hồ ở nơi phù hợp. Giúp cho đồng hồ có thể hoạt động tốt, tương ứng với các chỉ số quy định của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, với loại đồng hồ đo nước thông thường kích thước thường nhỏ. Chỉ đo được nhưng đường ống trung bình và nhỏ. Đó là các đường ống có dòng chảy và tốc độ của lưu chất nhỏ.

Nhưng bạn đang mong muốn một loại đồng hồ có thể làm việc trong đường ống lớn. Có tốc độ và áp lực dòng cao. Bạn hãy chọn cho mình đồng hồ nước điện tử. Nó có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

Thiết kế nhiều kích thước từ DN15-DN2000. Sản phẩm đồng hồ nước có thể làm việc trong các đường ống dù là lớn nhất.

Ngoài việc nói đến ưu điểm của 1 sản phẩm thì cũng phải nói đến 1 số điểm trừ, sự cố và bệnh của chúng khi hết hạn, hư hỏng… chung tôi cũng xin được gửi đến quý khách 1 bài viết liên quan hữu ích

Cách lắp đặt đơn giản hơn với hướng dẫn sau

Để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt. Đồng thời giúp bạn lắp đặt một cách chính xác thì bạn cần lưu ý một số những vấn đề cơ bản sau đây :

Đồng hồ đo nước

Một số lưu ý khi lắp đồng hồ nước điện tử

Có nên lắp đồng hồ nước điện tử hay không, quý khách vui lòng vệ sinh đường ống dẫn lưu chất. Những điểm tiếp giáp và thu dọn rác, dị vật bên trong lòng đường ống.

Đối với chất lỏng có chứa nhiều chất thải rắn và bùn đất,… Bạn nên lắp bộ lọc phía trước để tiện xử lý trong trường hợp đồng hồ nước bị cản trở hoạt động do quá nhiều cặn bẩn lắng đọng lại.

Lắp đặt sao cho hướng của dòng chất lỏng vào và ra khỏi thiết bị đúng với mũi tên được in trên thân đồng hồ.

Bạn nên chọn lắp đặt sản phẩm ở vị trí có dòng chảy của lưu chất ổn định. Và lưu chất đi qua đồng hồ phải ngập hết các mắt cảm biến bên trong lòng ống của đồng hồ.

Khi lắp đặt đồng hồ đo nước bạn nên để mặt hiển thị của đồng hồ ở vị trí bạn dễ dàng quan sát và điều chỉnh.

Đối với đồng hồ nước nói chung và đặc biệt là dòng đồng hồ nước điện từ nói riêng. Bạn nên lắp đặt ở những nơi cách xa nguồn điện – từ trường. Để đảm bảo đồng hồ không bị nhiễu điện, từ các thiết bị điện từ khác.

Nên lắp đồng hồ nằm ngang. Đây là kiểu lắp đặt đồng hồ phổ biến. Sẽ giúp đồng hồ hoạt động tốt hơn, ít xảy ra trục trặc.

Chọn mặt kết nối phù hợp với vật liệu và kích thước tương ứng với mặt kết nối của đồng hồ nước.

Cuối cùng, nên vận hành thử hệ thống để theo dõi đồng hồ đo nước có vận hành tốt hay không? Các điểm kết nối có bị rò rỉ lưu chất hay không?

Catalog của đồng hồ đo lưu lượng cũng là 1 cái khiến bạn phải xem xét cho dù tìm hiểu hoặc mua đồng hồ phù hợp

Hướng dẫn lắp đặt

Quá trình lắp đặt cơ bản được chia làm 4 bước như sau :

Đồng hồ nước

Bước 1 : Tìm hiểu về đường ống cần lắp đặt

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu và chọn ống thích hợp để lắp đặt đồng hồ nước điện tử. Để xem loại ống lắp đặt là loại ống gì? Làm bằng nhựa hay inox,…

Kích thước đường ống tương xứng với đồng hồ là bao nhiêu? Bạn bắt buộc phải lưu ý vấn đề này, khi bạn chọn đúng kích cỡ thì lắp đặt mới dễ dàng và không bị xảy ra hiện tượng rò rỉ.

Quan sát xem đồng hồ bạn mua là đồng hồ nối ren hay nối bích? Từ đó, chọn loại kết nối đúng với tiêu chuẩn của sản phẩm.

Đồng hồ hoạt dộng trong môi trường chất lỏng gì? Nước sạch hay nước thải,…Lưu lượng dòng chảy của lưu chất như thế nào? Có ổn định hay không?

Bước 2 : Xác định vị trí lắp đặt

Đầu tiên, vị trí lắp đặt công tơ phải đáp ứng: Khoảng cách từ nguồn như máy bơm hoặc bể chứa, tối thiểu 2m. Giá trị trên vẫn cần được xem xét nếu nguồn là bơm cao áp hay nguồn áp suất cao.

Khi nguồn áp quá lớn, bạn cần kéo dài khoảng cách để đảm bảo an toàn cho đồng hồ nước. Tránh việc đồng hồ nước điện tử của bạn phải làm việc trong điều kiện rung lắc. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các thông số đo lường của thiết bị.

Bạn nên lắp sản phẩm nằm ngang. Và đặt ở nơi thuận tiện cho việc theo dõi, kiểm tra và tháo dỡ khi bảo trì, bảo dưỡng cũng như thay thế sản phẩm.

Bước 3 : Chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ lắp đặt

Bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như : tua vít, cờ lê, mỏ lết để giúp bạn siết chặt các điểm kết nối của đồng hồ nước với đường ống.

Băng keo non đối với thiết bị lắp ren, và joong cao su đối với lắp bích. Mục đích để làm kín các mối nối không bị rò rỉ lưu chất.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị bu lông, đai ốc cần thiết. Bạn có thể phải dùng đến máy hàn trong trường hợp kết nối đồng hồ với đường ống là mặt bích.

Bước 4 : Tiến hành lắp đặt trực tiếp

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng và xác định được vị trí lắp đặt. Cũng như chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ thì bạn bắt tay vào việc lắp đặt trực tiếp.

Đối với đồng hồ nước điện tử nối ren. Đầu tiên bạn vệ sinh bề mặt kết nối. Sau đó quấn băng keo xung quanh ren đồng hồ. Như thế, vị trí xoáy ren đó sẽ chặt khít hơn.

Rồi trực tiếp lắp đồng hồ với đường ống. Nên lắp theo chiều mũi tên được in trên thân đồng hồ. Bạn nên lắp thêm joong cao su ở giữa bề mặt tiếp xúc để tránh bụi bẩn và gỉ séc.

Tiếp theo, sử dụng dụng cụ để siết chặt vị trí đó lại. Cuối cùng là cho đồng hồ chạy thử xem điểm kết kết nối có vấn đề gì không? Đồng thời xem đồng hồ có hoạt động tốt không?

Đối với đồng hồ nước điện tử nối bích thì bạn nên cẩn thận hơn. Đầu tiên bạn cũng vệ sinh bề mặt tiếp xúc của đường ống với đồng hồ.

Sau đó đưa thiết bị lên và kết nối với đường ống thông qua mặt bích mà bạn đã chuẩn bị. Tiếp theo bạn cố định các lỗ trên mặt bích bằng cách hàn điểm lên mặt bích. Bạn tuyệt không nên hà kín, nếu hàn kín có thể làm hỏng đồng hồ do mối hàn sinh nhiệt.

Tiếp theo, bạn đưa đồng hồ xuống và bắt đầu thực hiện hàn kéo, kín. Sau khi hàn xong và đợi mối hàn nguội. Thì bạn vệ sinh mối hàn để loại bỏ các bụi bẩn sinh ra trong lúc lắp đặt.

Sau khi vệ sinh mối hàn xong, bạn bắt tay vào xỏ các bu lông, đai ốc để siết chặt mặt bích. Ở tại vị trí mối hàn bạn nên phủ một lớp sơn chống gỉ. Như vậy sẽ giúp tăng độ bền của mối nối, làm nó không bị hỏng hóc khi phải làm việc trong thời gian dài.

Cuối cùng, bạn cho vận hành thiết bị xem hoạt động có tốt không, các chỉ số đo lường có chính xác không? Và các mối nối có bị rung lắc hay rò rỉ không?

Kết luận

Những lợi ích khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử mang lại cho chính bản thân khách hàng là rất to lớn.

Những lợi ích khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử

Khi lắp đặt sản phẩm này bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau :

  • Thứ nhất, khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử sẽ tiết kiệm chi phí cho chính bản thân bạn hoặc doanh nghiệp của bạn.
  • Thứ hai, bạn sẽ có nhiều sự cân nhắc và lựa chọn tốt hơn vì đây là sản phẩm có đa dạng mẫu mã, chủng loại, kích thước.
  • Thứ ba, đây là sản phẩm đồng hồ đo nước có độ bền cực cao. Do làm từ những vật liệu đã được chọn lọc và kiểm nghiệm kỹ càng.
  • Thứ tư, sản phẩm có độ chính xác gần như tuyệt đối. Đây là thiết bị có độ chính xác cao nhất trên thị trường đồng hồ lưu lượng nước hiện nay.
  • Thứ năm, đồng hồ nước điện tử cho phép người dùng đọc được nhiều chỉ số đo lường. Nó hiển thị cả lưu lượng tổng và lưu lượng tức thời của lưu chất. Điều này, giúp cho người dùng có thể kiểm tra và điều tiết dòng nước ở mọi thời điểm.
  • Thứ sáu, sử dụng được trong đa dạng môi trường. Bạn sẽ không cần lo lắng môi trường nước thải thì đồng hồ không thể làm việc tối ưu. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt đồng hồ nước điện tử trong môi trường này.
  • Thứ bảy, thiết bị có thể lắp đặt ở những vị trí khó khăn.
  • Thứ tám, đồng hồ đo nước điện tử cũng lắp đặt ở cả những đường ống lớn có dòng chảy lưu chất mạnh và áp lực cao.

XNK HT Việt Nam- địa chỉ mua hàng chính hãng

Với những chia sẻ từ bài viết trên, mong rằng quý khách hàng đã biết thêm về những lợi ích khi lắp đặt đồng hồ nước điện tử mang lại.

Đồng thời giúp quý khách có thêm kiến thức về lắp đặt đồng hồ nước điện tử. Nếu quý khách đang quan tâm và muốn mua đồng hồ điện tử, hãy đến với Công ty XNK HT Việt Nam của chúng tôi.

Chúng tôi, hiện đang là nhà phân phối trực tiếp của các sản phẩm đồng hồ nước chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như: Sence, Komax, Pmax, Kent,…

Mọi sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường đều đảm bảo chất lượng, được kiểm định kỹ càng. Có đầy đủ giấy tờ CO, CQ, VAT, hóa đơn,… Thời gian bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng, đổi trả hàng lỗi trong vòng 3-5 ngày.

Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×