Có nên lắp đồng hồ đo nước điện tử hay không

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

[lwptoc]

Có nên lắp đồng hồ đo nước điện tử hay không? Trong trường hợp nào thì bạn nên lắp, trường hợp nào bạn không nên lắp? Cùng tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm, từ đó rút ra kết luận chính xác phù hợp với mục đích và điều kiện thực tế của bạn nhé!

có nên lắp đồng hồ đo nước điện tử hay không

Nguyên nhân ra đời của đồng hồ nước điện tử

Ngày nay, thế giới đang dần phát triển đi lên. Mang lại nhiều lợi ích và những giá trị tốt đẹp cho con người. Song, với những lợi ích mà con người đạt được cũng kéo theo không ít những bất cập và ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Một trong những thứ bị ảnh hưởng nhiều nhất có thể kể đến là rừng, nguồn nước, động thực vật trên Trái Đất. Con người đã gây ra không ít những hậu quả nghiêm trọng.

Vì thế con người đang dần khắc phục và cải thiện lại môi trường sống của con người nói chung và các loài sinh vật sống trên Trái Đất nói riêng.

Đối với nguồn nước ngọt đang dần cạn kiệt thì con người phải sử dụng một cách tiết kiệm hợp lý. Không xả nước thải bừa bãi nước ra môi trường tự nhiên.

Đó chính là lý do vì sao sản phẩm đồng hồ đo nước ra đời. Trước đây, chúng ta đã có đồng hồ nước dạng cơ. Tuy nhiên, đồng hồ nước cơ học chỉ đo được chất lỏng đơn thuần như nước. Không thể đo nước thải có chứa nhiều tạp chất như chất rắn, bùn đất, dầu mỡ,…

Để đáp ứng nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp đang gặp vướng mắc trong khâu xử lý nước thải. Vậy nên, đồng hồ đo nước điện tử đã ra đời. Đây được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho con người trong việc tính toán và sử dụng nguồn nước một cách khoa học.

So sánh đồng hồ đo nước điện tử và đồng hồ nước dạng cơ

Đồng hồ đo nước điện tử và đồng hồ đo nước dạng cơ cùng là sản phẩm phục vụ cho việc đo đạc nguồn nước. Tuy nhiên, chúng có một số khác biệt kể sau :

Ưu điểm

So với đồng hồ nước dạng cơ thì đồng hồ nước điện từ có rất nhiều những ưu điểm. Để có thể liệt kê hết những ưu điểm đó là điều khó khăn. Chúng tôi xin được phép nêu ra một vài những ưu điểm nổi trội sau đây :

Đồng hồ nước điện từ
 • Là đồng hồ nước thế hệ sau của dạng cơ truyền thống nhưng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các doanh nghiệp hơn cả. Đồng hồ có màn hình hiển thị bằng mặt LCD hiện đại, rõ nét, không mờ, không lóa. Các chỉ số hiển thị được thể hiện một cách liên tục, chính xác và dễ hiểu.
 • Đo được cả lưu lượng tổng và lưu lượng tức thời của lưu chất. Đơn vị đo cũng đa dạng hơn như m3/h, m3/p, m3/h, liwst/h,… Độ chính xác cực cao gần như hoàn hảo. Sai số phép đo thấp. Là sản phẩm có chỉ số đo lường chính xác nhất hiện nay.
 • Thiết kế bên ngoài đa dạng, đẹp mắt. Sản phẩm được phủ sơn epoxy vừa có tác dụng chống ăn mòn vừa co tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Là loại đồng hồ nước làm việc dựa trên nguyên lý từ trường nên thiết kế các bộ phận đã gọn nhẹ hơn rất nhiều. Cụ thể bộ phận cánh quạt bên trong đồng hồ đã được thay thế bằng các mắt cảm ứng điện từ tự động.
 • Khi bộ phận tuabin cánh quạt được thay thế. Đã đem lại cho người dùng những lợi ích đáng trông thấy như: giảm được thời gian cho việc bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm, đo được nhiều loại chất lỏng hơn,…
 • Có loại màn hình rời phù hợp lắp đặt ở các nơi có địa hình phức tạp và khó quan sát. Dù cho bạn ngồi ngay tại phòng làm việc bạn vẫn có thể theo dõi các chỉ số đo lường của đồng hồ mà không phải đến tận nơi lắp đặt để kiểm tra.
 • Thiết bị này có đa dạng mẫu mã và kích thước. Kích thước của nó từ DN15-DN2000. Vậy nên, thay vì việc lắp nhiều đường ống nhỏ khác nhau. Giờ đây bạn có thể lắp một đường ống to với lưu lượng nước mạnh.
 • Nguyên vật liệu làm ra các bộ phận sản phẩm đều là những vật liệu được nghiên cứu và thử nghiệm kỹ lưỡng rồi mới lựa chọn và đưa vào lắp ráp. Vì lẽ đó, bạn hoàn toàn có thể hy vọng và tin tưởng đây sẽ là một sản phẩm tốt đáp ứng được những điều bạn đang mong đợi.
 • Là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại những quốc gia có nền công nghiệp phát triển. Được kế thừa và phát huy những ưu điểm của đồng hồ nước truyền thống. Không dừng lại ở đó, thiết bị này còn có những bước đột phá mới mang lại những ưu điểm vượt trội gấp nhiều làn so với sản phẩm cũ.
 • Đo được lưu lượng của lưu chất đa dạng như : lưu chất có chứa bột, bụi bẩn, dầu mỡ, hóa chất, nước mặn, dung môi ăn mòn,… Thì nó vẫn có thể hoạt động một cách bình thường và mang đến cho người dùng những số liệu cực kỳ chính xác.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nói trên thì đồng hồ nước điện tử còn một số hạn chế như sau :

xnk ht vietnam

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử trong quá trình vận hành và đi vào hoạt động cần có nguồn điện cấp là pin hoặc điện cấp trực tiếp vào trong đồng hồ.

Chi phí đầu tư lớn hơn nhiều so với đồng hồ nước dạng cơ. Nếu với sản phẩm chạy bằng cơ bình thường thì bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm là đã có trong tay sản phẩm đồng hồ đo nước. Còn với thiết bị điện từ này thì bạn cần bỏ ra số tiền có thể lên đến hàng triệu.

Đồng hồ nước điện tử cấu tạo và hoạt động như thế nào?

Xin mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạonguyên lý hoạt động của sản phẩm này.

Cấu tạo

Về cơ bản cấu tạo của sản phẩm được chia ra làm hai phần chính là : phần mặt hiển thị và phần thân đồng hồ nước.

Phần thứ nhất là mặt hiển thị. Mặt hiển thị của sản phẩm là màn hình LCD. Màn hình tròn với dãy chỉ số hiển thị cố định đã được thay thế triệt để. Với sản phẩm thế hệ mới này ta có thể dễ dàng quan sát các chỉ số một cách đơn giản, rõ ràng, đa dạng và chính xác hơn rất nhiều. Màn hình LCD hiện đại sắc nét, chống lóa, mỏi mắt.

Đồng hồ nước điện tử Hansung

Phần thứ hai là thân đồng hồ. Thân đồng hồ bao gồm vỏ ngoài, cuộn dây điện từ, các mắt cảm biến, lòng ống cho phép lưu chất đi qua,…

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước điện tử áp dụng dựa theo công thức định luật Faraday. Khi ta cuốn một cuộn dây điện từ xung quanh thân đồng hồ và cấp điện vào cuộn dây sẽ tạo ra từ trường. Dòng điện được cấp ở đây chính là từ nguồn chất lỏng.

Như ta được biết, nước có tính dẫn điện, nguồn nước đi qua đồng hồ thì ngay lập tức cuộn dây này sẽ sinh ra từ trường. Các mắt cảm biến tiếp nhận thông tin và gửi tín hiệu cho bộ phận mặt hiển thị thể hiện trực tiếp kết quả đo được.

Nên sử dụng đồng hồ nước điện tử trong trường hợp nào?

Chúng ta cùng tìm hiểu những trường hợp mà con người cần dùng đến thiết bị đồng hồ đo nước điện tử này nhé!

Đồng hồ đo lưu lượng nước

Môi trường nước thải

Đầu tiên, xin mời các bạn cùng tìm hiểu chính xác nước thải là loại nước như thế nào?

Nước thải sinh hoạt : Là nguồn nước được thải ra từ những hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày của con người. Trong hộ đình, các khu dân cư, khu tập thể, công sở, trường học,… Đây là nước thải ra từ các hoạt động như tắm rửa, nấu nướng, rửa bát, giặt giũ,…

Nước thải công nghiệp : Là nước thải có nguồn gốc từ hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, khai thác và chế biến thực phẩm nông nghiệp. Nước thải được sinh ra chủ yếu ở các khu công nghiệp.

Nơi tập trung của các nhà máy, công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp,… Ngoài ra, tất cả nước thải không xác định là nước thải sinh hoạt đều được coi là nước thải công nghiệp.

Bạn có biết không? Nước thải trên 95% là nước, còn lại là chất thải, chất ô nhiễm phân hủy sinh học. Tuy chỉ chứa 5% nhưng lại chứa rất nhiều chất độc hại gây ra rất nhiều những tác hại to lớn cho môi trường.

Môi trường bị tác động tiêu cực đồng nghĩa với việc môi trường sống của các loài sinh vật trên Trái Đất cũng bị ảnh hưởng xấu. Chính vì vậy, con người bảo vệ môi trường cũng tức là con người đang bảo vệ cho chính bản thân mình.

Và đây là nguyên nhân bạn nên sử dụng đồng hồ nước điện tử. Nó có thể đo lường chính xác nguồn nước thải có nhiều tạp chất và các chất gây hại. Nhờ thiết bị này bạn có thể tính toán và hạn chế tối đa lượng nước thải ra môi trường.

Yêu cầu hiển thị nhiều số liệu

Nếu đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ chỉ đo được lưu lượng tổng và đơn vị là m3. Thì với sản phẩm này sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn thế. Đồng hồ nước điện tử đo được cả lưu lượng tổng và lưu lượng tức thời.

Màn hình LCD thông minh cho phép các thông số được hiển thị một cách liên tục. Bạn sẽ có thông tin về lưu lượng nguồn nước và tốc độ dòng chảy của nguồn nước ngay tại thời điểm đó là bao nhiêu. Điều này giúp bạn theo dõi và điều chỉnh lại tốc độ dòng chảy của nguồn nước một cách phù hợp.

Yêu cầu lắp màn hình rời ( Type Remote )

Bạn đang muốn lắp đồng hồ ở các vị trí khó theo dõi như trong lòng đất, đường ống ngầm, đường ống trên cao,… Khi mà các sản phẩm đồng hồ nước có mặt liền thân không phù hợp với tiêu chí theo dõi của bạn.

Bạn đang hướng đến một loại đồng hồ có mặt hiển thị có thể di chuyển và đặt ở vị trí bạn dễ dàng quan sát. Xin giới thiệu với bạn sản phẩm đồng hồ đo nước điện tử màn hình rời. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp tối ưu cho các vướng mắc bạn đang gặp phải.

Lợi ích khi sử dụng đồng hồ nước điện tử

Cùng điểm qua một vài lợi ích bạn nhận được khi sử dụng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử này.

xnk ht vietnam

1. Độ chính xác của đồng hồ đo nước điện từ cao

Việt Nam được xem là đất nước có nền công nghiệp đang phát triển. Gần đây, các doanh nghiệp, công ty phục vụ cho hoạt động sản xuất công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều.

Vấn đề đang được quan tâm hàng đầu lúc này là nước thải. Các doanh nghiệp bắt buộc phải lắp hệ thống xử lý và đo lường nước thải theo quy định của nhà nước. Vì vậy cần có thiết bị đo lường chính xác cực cực cao.

Ngoài ra, nghành công nghiệp nước sạch cũng đang phát triển. Điều được hướng đến lúc này là khả năng đo lường của các thiết bị. Thiết bị đo lường cần độ chính xác gần như tuyệt đối, sai số nhỏ nhất có thể.

Với yêu cầu trên thì đồng hồ đo nước điện tử là hoàn toàn phù hợp. Đồng hồ nước điện tử với mức đo sai số chỉ xấp xỉ khoảng 0,5% chính là sản phẩm có độ đo lường lưu lượng nước chính xác nhất hiện nay.

2. Khả năng đo lường tốt

Thiết bị có thể đo được lưu lượng nước áp suất lớn và cả những lưu lượng nhỏ. Nhưng bạn cần lưu ý lượng nước cấp thiết bị phải ngập hết các mắt cảm ứng bên trong ruột đồng hồ nước.

3. Sản phẩm có độ bền vượt trội

Đồng hồ nước cơ học có bộ phận cánh quạt nên hay bị mắc một số vấn đề như : cánh quạt bị mài mòn, cánh quạt bị mắc do dị vật, cánh quạt bị kẹt số,…Điều đó làm tốc độ làm việc và độ bền của cánh qụat giảm đi. Thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước đã lược bỏ yhoafn toàn được bộ phận cánh quạt nen bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

4. Vị trí lắp đặt đa dạng

Do không chuyển động cơ học nên đồng hồ nước có thể lắp ở bất kỳ vị trí nào mà bạn cảm thấy thích hợp. Đặc biệt, bạn có thể lắp cả những vị trí khó quan sát nhưng lại phù hợp với yêu cầu đo lường của bạn.

5. Màn hình LCD thông minh, hiện đại

Màn hình hiển thị các chỉ số liên tục một cách đa dạng, linh hoạt. Giúp người dùng tiện theo dõi các chỉ số ở bất kỳ thời điểm nào. Màn hình thiết kế lớn với ánh sáng tốt hơn giúp người dùng dễ quan sát. Và theo dõi điều chỉnh lượng cấp nước tối ưu hơn.

6. Vật liệu thân siêu bền

Toàn bộ thân đồng hồ nước được đúc từ gang, thép hoặc inox siêu bền, có khả năng chịu va đập mạnh. Các phân tử cấu thành có liên kết chặt chẽ với nhau giúp nó có thể bảo vệ các bộ phận bên trong.

Tránh được các tác động gây hại bên ngoài trong quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt, đem lại tuổi thọ cao cho sản phẩm.

7. Tiết kiệm nhân lực, thời gian

Việc lắp đặt đồng hồ nước thông minh giúp công, nhân viên không cần phải đi đến tận nơi, mở đồng hồ để ghi số nước. Vô hình chung giúp giảm được chi phí sản xuất cho chính doanh nghiệp.

8. Thời hạn bảo dưỡng định kỳ dài

Thông thường, với các sản phẩm đồng hồ nước dạng cơ bạn phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng. Còn với đồng hồ nước điện từ thời gian bảo dưỡng định kỳ cho sản phẩm thường là từ 6 tháng đến 1 năm, tùy vào môi trường làm việc của đồng hồ đo nước.

Có nên lắp đồng hồ đo nước điện tử hay không?

Nếu những thông tin chúng tôi vừa cung cấp cho bạn đúng với những tiêu chí mà bạn đang hướng đến. Bạn không nên chần chừ thêm nữa, ngay lúc này hãy mua đồng hồ nước điện tử chuyên dụng.

Phục vụ cho hệ thống đường ống dẫn nước đang chờ của bạn. Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của bạn.

Địa chỉ mua hàng uy tín số 1 miền Bắc

Chúng tôi – Công ty XNK HT Việt Nam là một trong những địa chỉ mua hàng số 1 miền Bắc hiện nay. Chúng tôi là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối trực tiếp các sản phẩm van nước, đồng hồ nước công nghiệp chất lượng hàng đầu.

Với hơn 3000 loại sản phẩm phong phú đa dạng khác nhau. Sản phẩm của chúng tôi đa dạng từ xuất xứ, công dụng cho đến hình dáng, kích thước và mẫu mã. Chúng tôi tự hào luôn mang đến cho bạn các sản phẩm tuyệt vời nhất.

Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
 • Các mặt của đơn vị chúng tôi đều là hàng nhập khẩu trực tiếp nên giá thành sẽ có tốt hơn.
 • Báo giá các sản phẩm đầy đủ, nhanh nhạy, chính xác.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm luôn hỗ trợ khách hàng.
 • Giao hàng nhanh gọn, tận chân công trình.
 • Hỗ trợ lắp đặt nếu khách hàng có yêu cầu.
 • Các mặt hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Sence, Komax, Pmax,….
 • Các mặt hàng đa dạng, phong phú đến từ các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia,…
 • Hàng chuẩn, chất lượng cao, độ bền vượt trội.
 • Các sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường đều đã qua kiểm định và cấp phép của nhà nước.
 • Có đầy đủ giấy tờ kiểm định CO, CQ, VAT, hóa đơn
 • Có đầy đủ tem nhãn mới.
 • Hàng mới 100%.
 • Nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng cũ, hàng đã qua sử dụng.
 • Số lượng hàng nhiều đủ cung cấp cho các dự án lớn.
 • Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7.
 • Tất cả các sản phẩm có thời gian bảo hành lên đến 12 tháng.
 • Khi sản phẩm gặp lỗi đến từ nhà cung cấp. Đơn vị chúng tôi sẽ tiến hành liên hệ và đổi trả cho khách hàng ngay. Chậm nhất từ 3-5 ngày ( đối với những địa chỉ ở xa, khác tỉnh ).
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×