Van công nghiệp

Hiển thị 1–20 của 284 kết quả

-15%
470.000 
-8%
460.000 
-17%
800.000 
-9%
2.900.000 
-13%
700.000 
-11%
-19%
65.000 
-11%
800.000 
-6%
800.000 
-4%
1.250.000 
-11%
1.700.000 

Các loại van công nghiệp thông dụng hiện nay

Hiện nay dòng các loại van công nghiệp được sử dụng nhiều nhất và khó có thể thay thế được như: van bướm, van cổng, van bi, van cầu, van an toàn…

Ở phần đầu chúng ta đã đi tìm hiểu được Van công nghiệp là gì ?”. Cấu tạo, nguyên lý hoạt động chung và mục đích sử dụng của các dòng van công nghiệp. Ngoài ra chúng ta còn biết về ứng dụng của van công nghiệp trong các lĩnh vực đời sống cũng như công nghiệp.

Phần tiếp sau đây tôi xin giới thiệu tổng quan về các loại van công nghiệp hiện nay và công dụng của chúng giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

các loại van công nghiệp hiện nay

Van cổng

Van cổng được sử dụng làm môi trường cắt. Khi van được mở hoàn toàn, toàn bộ dòng chảy thẳng. Lúc này, tổn thất áp suất của hoạt động trung bình là nhỏ.

Van cổng thường phù hợp với điều kiện làm việc không yêu cầu đóng mở thường xuyên và giữ cho cổng mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn. Không phù hợp với quy định hoặc điều tiết.

Đối với dòng chảy trung bình ở tốc độ cao, tại đĩa van có thể xảy ra rung động của khi nó được mở một phần và rung động có thể làm hỏng các bề mặt đĩa của van và ghế van.

Lúc này van tiết lưu sẽ làm cho đĩa bị xói mòn bởi môi trường. Từ hình thức cấu trúc, sự khác biệt chính là hình thức của phần tử niêm phong được sử dụng.

Theo hình thức thiết kế trục van thìvan cổng thường được chia thành nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như: van cổng ty chìm và van cổng ty nổi.

van cổng hàn quốc

Van cầu

Khái niệm van cầu

Trục trục của van cầu vuông góc với bề mặt niêm phong ghế. Thân van có hành trình đóng hoặc mở tương đối ngắn và có hành động tắt rất đáng tin cậy, làm cho van này rất phù hợp để sử dụng làm phương tiện để cắt hoặc điều chỉnh và điều chỉnh.

Ngay khi nắp van của van cắt ở trạng thái mở, không còn tiếp xúc giữa chỗ ngồi của nó và bề mặt niêm phong của nắp van, và nó có hành động cắt rất đáng tin cậy. Van này rất phù hợp làm phương tiện để cắt hoặc điều chỉnh Sử dụng luồng.

Khi van ngắt ở trạng thái mở, không còn bất kỳ tiếp xúc nào giữa chỗ ngồi và bề mặt niêm phong của đĩa van. Do đó, bề mặt niêm phong của nó có ít hao mòn cơ học hơn. Vì hầu hết các van cầu dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế hơn, Không cần thiết phải tháo toàn bộ van ra khỏi đường ống khi niêm phong các bộ phận, rất phù hợp trong trường hợp van và đường ống được hàn vào một cơ thể.

Hướng dòng chảy của môi trường khi đi qua các van như vậy thay đổi, do đó khả năng chống chảy của van ngắt cao hơn các van khác.

Các van cầu thường được sử dụng

Van cầu góc

Trong van cầu góc, chất lỏng chỉ cần thay đổi hướng một lần, do đó áp suất giảm qua van này nhỏ hơn van cầu cấu trúc thông thường.

Van cầu xiên, van cầu chữ Y

Với thiết kế đường đi của thân van nghiêng với kênh dòng chảy chính, do đó mức độ thiệt hại của trạng thái dòng chảy nhỏ hơn van cầu thông thường và tổn thất áp suất qua van là tương ứng.

Van cầu pít tông

Loại van cầu này là một biến thể của van cầu thông thường. Trong van này, đĩa và ghế thường được thiết kế dựa trên nguyên tắc pít tông. Vạt van được đánh bóng sao cho pít tông được nối với thân van, và độ kín được thực hiện bằng hai vòng đệm kín đàn hồi trên tay pít tông.

Hai vòng đệm đàn hồi được ngăn cách bởi một vòng đệm và vòng đệm xung quanh pít tông được ép chặt bởi tải trọng áp dụng cho nắp ca-pô bằng đai ốc nắp ca-pô. Vòng đệm kín có thể được thay thế và có thể được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau.

Van chủ yếu được sử dụng để “bật” hoặc “tắt”, nhưng cũng có sẵn một dạng pít tông đặc biệt hoặc vòng đệm đặc biệt để điều chỉnh lưu lượng.

Van bướm

Đĩa của van bướm được lắp theo hướng đường kính của đường ống. Trong kênh hình trụ của thân van bướm, tấm bướm hình đĩa quay quanh trục và góc quay nằm trong khoảng từ 0° đến 90°.

Khi xoay đến 90°, van được mở hoàn toàn, ngược lại van quay theo chiều ngược lại van sẽ đóng hoàn toàn.

Van Bướm

Van bướm có cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, và chỉ bao gồm một vài bộ phận. Hơn nữa, nó có thể được mở và đóng một cách nhanh chóng chỉ bằng cách xoay 90°, và hoạt động rất đơn giản. Đồng thời, van có các đặc tính kiểm soát chất lỏng tốt.

Khi van bướm ở vị trí mở hoàn toàn, độ dày của đĩa van là sẽ làm ảnh hưởng đến dòng chảy qua thân van, do đó độ sụt áp do van tạo ra nhỏ, do đó có đặc tính kiểm soát dòng chảy tốt. Van bướm có hai loại niêm phong: con dấu lò xo và con dấu kim loại. Van kín, vòng đệm có thể được lắp kín trong thân van hoặc gắn vào viền của đĩa van bướm.

Van bướm thường được sử dụng là van bướm loại wafer và van bướm mặt bích. Van bướm loại wafer sử dụng bu lông hai đầu để nối van giữa hai mặt bích ống. Van bướm loại mặt bích có mặt bích trên van, và bu lông được sử dụng để kết nối hai đầu của van với mặt bích ống.

Van bi

Van bi được phát triển từ van cắm. Nó có cùng một chuyển động nâng 90 độ, ngoại trừ thân vòi là một hình cầu và có một lỗ tròn thông qua hoặc kênh đi qua trục của nó. Tỷ lệ giữa bề mặt hình cầu và cửa thông qua phải sao cho khi bóng xoay 90 độ, bề mặt hình cầu phải có mặt ở lối vào và lối ra, để chặn dòng chảy.

Van bi có thể được đóng chặt chỉ với góc quay 90 độ và mô-men xoắn nhỏ. Khoang thân van hoàn toàn bằng nhau cung cấp điện trở thấp, kênh dòng chảy thẳng cho môi trường.

Nhìn chung, người ta cho rằng van bi phù hợp cho việc đóng mở trực tiếp, nhưng các phát triển gần đây đã thiết kế van bi để làm cho nó tiết lưu và kiểm soát dòng chảy.

Đặc điểm chính của van bi là cấu trúc nhỏ gọn, dễ vận hành và bảo trì, thích hợp cho các phương tiện làm việc chung như nước, dung môi, axit và khí tự nhiên, nhưng cũng cho các phương tiện có điều kiện làm việc khắc nghiệt, như oxy, hydro peroxide, metan và ethylene. Thân van bi có thể được tích hợp hoặc kết hợp.

Van một chiều

Mục đích của loại van này là cho phép môi trường chỉ chảy theo một hướng và ngăn không cho dòng chảy ngược. Thông thường loại van này hoạt động tự động.

Dưới tác động của áp suất chất lỏng chảy theo một hướng, đĩa van mở ra, khi chất lỏng chảy theo hướng ngược lại, áp suất của chất lỏng và đĩa van tự đóng lại của đĩa van tác động lên ghế van để cắt dòng chảy.

Van một chiều có một cơ chế bản lề, và một cánh như một cánh cửa nằm tự do trên bề mặt ghế nghiêng. Để đảm bảo rằng đĩa van có thể đạt đến vị trí thích hợp trên bề mặt ghế van, đĩa van được thiết kế theo cơ chế bản lề sao cho đĩa van có đủ không gian xoay và đĩa van tiếp xúc thực sự và toàn diện với ghế van.

Các đĩa có thể được làm hoàn toàn bằng kim loại, hoặc chúng có thể được dát bằng da, cao su hoặc vỏ tổng hợp, tùy thuộc vào yêu cầu hiệu suất.

Van 1 chiều cánh bướm đàn hồi là một sản phẩm mới quan trọng của quốc gia. Van bướm con dấu kim loại đàn hồi hiệu suất cao thông qua một cấu trúc hình bầu dục hình nón xiên đôi đặc biệt.

Van bướm lệch tâm truyền thống giải quyết được nhược điểm là bề mặt niêm phong vẫn còn ma sát tiếp xúc trượt ngay khi mở và đóng 0°~10°, và đạt được hiệu quả là tấm niêm phong được tách ra ngay khi mở và tiếp xúc được niêm phong tại thời điểm tiếp xúc, do đó kéo dài tuổi thọ của van.

Van điện từ (Solenoid Valve)

Van điện từ sử dụng nguồn điện áp 24V hoặc 220V với cấu tạo thường đóng hoặc thường mở. Đối với loại thường đóng van sẽ chặn không cho dòng lưu chất đi qua, khi cấp nguồn điện cuộn coil sinh ra từ trường hút trục van lên cao.

Lúc này khoảng trống tạo ra cho phép dòng lưu chất đi qua với lưu lượng tối đa. Trong suốt quá trình vận hành cuộn coil luôn luôn phải cung cấp điện để quá trình mở van được liên tục.

Ngắt dòng điện van sẽ tự động đóng chặn dòng chảy đi qua van. Van điện từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường của cuộn coil.

Van điều khiển điện

Van điều khiển điện là một dòng van điều khiển tự động, nhờ sự biến đổi điện năng 24V, 220V, 380V thành động năng chuyển động nhờ hệ số bánh răng truyền động đến trục van cơ giúp van vận hành theo đúng cơ chế hoạt động chu kì đóng hoặc mở van.

Đây là dòng đang được áp dụng vô cùng phổ biến, rộng rãi. Hầu hết tại các hệ thống đường ống xí nghiệp, khu công nghiệp sản xuất đều có sự góp mặt của những dòng van điều khiển điện như: van bi điều khiển điện, van bướm điều khiển điện, van cổng điều khiển điện, van cầu điều khiển điện.

Hiện nay công ty chúng tôi đang cung cấp các dòng van điện với số lượng hàng lớn có sẵn tại kho luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Van điều khiển điện sinh ra lực momen lớn có thể vận hành với mọi hệ thống đường ống áp suất cao, khả năng chịu nhiệt độ, chịu ăn mòn và độ hoạt động ổn định tốt.

Van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén là một thiết bị truyền động nhờ tác động trực tiếp của dòng khí nén sản sinh ra lực đẩy bên trong xi lanh. Khi khí nén được nạp vào buồng chứa sẽ đẩy piston về 2 phía, thông qua hệ số bánh răng kết nối với trục van cơ giúp truyền lực thực hiện quá trình vận hành đóng mở van cho phép dòng lưu chất đi qua.

Mỗi bộ điều khiển khí nén sẽ có cấu tạo 2 của là cửa nạp và cửa xả giúp dòng khí lưu thông qua lại một cách dễ dàng bên trong. Khí nén giúp van chuyển từ trạng thái mở hoặc đóng khi nén hoặc giải phóng tùy thuộc vào bộ điều khiển.

Chức năng chính của dong van này là điều khiển van Mở/Đóng giúp van cơ điều tiết lưu lượng chất lỏng chảy qua.

Chúng tôi đã giới thiệu tổng qua về các loại van công nghiệp giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của từng loại. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm rất nhiều các dòng van, phụ kiện khác, mời bạn theo dõi: ⇒ Tại Đây

Lựa chọn các loại van công nghiệp hiện nay trên thị trường

Trên đây là bài viết giới thiệu về các loại van công nghiệp đang được sử dụng phổ biến rộng rãi nhất tại thị trường Việt Nam. Mời các bạn đọc và tìm hiểu để có các nhìn chi tiết về các dòng sản phẩm.

Ngoài ra công ty XNK HT Việt Nam đang là đơn vị chuyên cung cấp các loại van công nghiệp đa dạng về chủng loại, kích cỡ, chất liệu phù hợp với các dòng lưu chất khác nhau.

Với đội ngũ nhân viên bán hàng, chuyên viên kĩ thuật có độ chuyên sâu cao sẽ hỗ trợ tư vấn khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho hệ thống của mình, đảm bảo năng suất công việc tăng cao.

Tại sao gọi là van công nghiệp?

Đối với câu hỏi này khá dễ để có thể hiểu được, đầu tiên là van được sản xuất bằng các hệ thống công nghiệp. thứ 2 là chủ yếu van làm việc trong các môi trường hay lĩnh vực chủ yếu có liên quan đến các ngành công nghiệp, đặc biệt là các dạng lưu chất dạng lỏng, cũng có thể gọi van nước công nghiệp.

Các tiêu chuẩn đối với dòng van công nghiệp?

Để có thể đảm bảo được chất lượng, hiệu quả cũng như độ an toàn khi làm việc trong hệ thống thì van được đánh giá qua các tiêu chuẩn như:
Tiêu chuẩn vật liệu, tiêu chuẩn thiết kế, tiêu chuẩn kết nối, tiêu chuẩn chất lượng…

Van công nghiệp bao gồm các sản phẩm nào?

Để có thể kể tên hết được tất cả các dòng van công nghiệp thì khá khó khăn nên chúng tôi xin phép được kể ra 1 số dòng van nổi bật và được sử dụng khá nhiều hiện nay như: van cổng, van bướm, van bi, van cầu, lọc y, rọ bơm, van một chiều…
Đối với các dòng van tự động hóa như van điều khiển điện, van điều khiển khí nén, van điện từ.

Các tiêu chí khi lựa chọn van?

Để có thể lựa chọn được sản phẩm có thể phát huy tối đa được hiệu quả cũng như độ an toàn hay tuổi thọ của sản phẩm trong môi trường làm việc thì quý khách hàng và bạn đọc nên lưu ý một số điểm như đây:
Thông số làm việc của van, vật liệu sản xuất, dạng liên kết, nguồn gốc xuất xứ của van..

Có thể sử dụng van trong các môi trường dân sinh?

Tất nhiên là có thể sử dụng, tên gọi có thể không liên quan đến các lĩnh vực dân sinh nhưng van có thể sử dụng trong đa dạng môi trường bởi vật liệu sản xuất, công dụng cũng như kích cỡ là đa dạng. Cũng có thể nói các dòng van sử dụng trong công nghiệp có kích cỡ chỉ to hơn van trong dân sinh chứ cấu tạo cũng như thiết kế van đều giống nhau.

Điểm khác biệt so với các dòng van sử dụng trong dân sinh

Điểm khác biệt lớn nhất đó là thông số làm việc của van, kích cỡ cũng như dạng liên kết của van vào hệ thống làm việc.

Thương hiệu van nổi tiếng trên thị trường?

Chủ yếu đến từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triền hàng đầu như: Geko – Đài Loan, Samwoo – Hàn Quốc, AUT – Malaysia, Minh Hòa – Việt Nam…

Van tự động hóa dùng trong công nghiệp?

Với dòng sản phẩm này sử dụng các bộ điều khiển tự động như điều khiện điện, điều khiển khí nén hay điều khiển tuyến tính để thay thế các dạng điều khiển cơ ban đầu để tạo thành dòng van tự động hóa làm việc.
Nổi bật là dòng bộ điều khiển tự động mang thương hiệu Geko – Đài Loan.

×

×