1 Bar to atm

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

Trong hệ thống đo áp suất, bar và atm (atmosphere) là hai đơn vị phổ biến được sử dụng để đo áp suất khí quyển. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp mà bạn cần phải chuyển đổi giữa hai đơn vị này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chuyển đổi giữa đơn vị bar to atm để có thể áp dụng trong các trường hợp cần thiết.

Tìm hiểu chung về đơn vị Bar và atm

Để có thể chuyển đổi từ đơn vị Bar sang đơn vị atm hoặc ngược lại chuyển đổi từ đơn vị atm sang đơn vị Bar thì trước hết chúng ta cần nắm rõ được 2 đơn vị này là gì. Sâu đây, mời các bạn cùng tìm hiểu về định nghĩa giữa đơn vị Bar cũng như đơn vị atm.

Đơn vị Bar là gì

Bar là một đơn vị đo áp suất thường được sử dụng trong khoa học và công nghiệp. Nó đo áp suất tương đương với lực tác động lên một diện tích bằng 1 megapascal (MPa) hoặc 10¹⁵ dyn/cm² (dyne trên centimét vuông).

dong-ho-do-ap-suat

Một Bar tương đương với 100 kilopascal (kPa) hoặc 0.1 megapascal (MPa). Đơn vị Bar được đặt theo tên của nhà vật lý người Pháp Pierre-Simon Laplace, người đầu tiên đo lường áp suất khí quyển.

Đơn vị atm là gì

Atm (atmosphere) là một đơn vị đo áp suất khí quyển. Nó được định nghĩa là áp suất khí quyển tại mực nước biển trung bình, tức là khoảng 101325 pascals (Pa) hoặc 1013.25 millibar (mb).

don-vi-do-ap-suat-atm

Một atm tương đương với khoảng 1.01325 bar hoặc 101.325 kPa. Đơn vị atm được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực liên quan đến độ cao, như hàng không và thăm dò vũ trụ, cũng như trong các ứng dụng kỹ thuật và y tế.

Hướng dẫn chuyển đổi Bar to atm

Tiếp theo đây, mời quý vị và các bạn cùng nhau tham khảo qua một số cách chuyển đổi giữa đơn vị Bar sang atm hay còn được gọi là convert bar to atm.

1 Bar to atm

Để chuyển đổi giữa đơn vị bar to atm, ta có thể sử dụng công thức sau:

1-bar-to-atm

Từ công thức này, ta có thể thấy rằng 1 bar tương đương với khoảng 0.986923 atm. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi 1 bar to atm, bạn chỉ cần nhân giá trị của bar với tỷ lệ chuyển đổi này:

1 bar = 1 x 0.986923 atm = 0.986923 atm

Do đó, 1 bar tương đương với khoảng 0.986923 atm.

1 atm to Bar

Để chuyển đổi giữa đơn vị atm to bar, ta có thể sử dụng công thức sau:

1-atm-to-bar

Từ công thức này, ta có thể thấy rằng 1 atm tương đương với khoảng 1.01325 bar. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển đổi 1 atm to bar, bạn chỉ cần nhân giá trị của atm với tỷ lệ chuyển đổi này:

1 atm = 1 x 1.01325 bar = 1.01325 bar

Do đó, 1 atm tương đương với khoảng 1.01325 bar.

Ngoài ra đối với công thức này các bạn cũng có thể chuyển các giá trị khác của đơn vị atm to bar, ví dụ như các bạn muốn đổi từ 1.5 atm to bar các bạn có thể tính như sau:

1.5 atm = 1.5 x 1.01325 bar = 1.519875 bar

Như vậy 1.5 atm = 1.519875 bar.

Hướng dẫn chuyển đổi Bar to atm trực tuyến

Bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi đơn vị trực tuyến để chuyển đổi giữa đơn vị bar to atm. Sau đây là hướng dẫn để chuyển đổi bar to atm bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến:

Bước 1: Mở trình duyệt web và truy cập vào trang web chuyển đổi đơn vị trực tuyến, hoặc chuyển đổi bar to atm

Bước 2: Chọn đơn vị ban đầu (bar) và nhập giá trị cần chuyển đổi vào ô trống.

Bước 3: Chọn đơn vị muốn chuyển đổi sang (atm).

Bước 4: Nhấn nút ” Chuyển đổi ” để chuyển đổi giá trị.

Bước 5: Kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn có thể xem kết quả đã chuyển đổi.

Nếu như các bạn muốn chuyển đổi từ atm sang bar các bạn chỉ cần thay đổi giữa đơn vị ban đầu và đơn vị cần chuyển đổi sau đó chúng ta nhập giá trị vào và chuyển đổi.

Tại sao cần nên chuyển đổi Bar to atm

Việc chuyển đổi giữa đơn vị Bar to atm là cần thiết để đảm bảo tính chính xác và tương đồng của dữ liệu trong các ứng dụng liên quan đến áp suất khí quyển, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật.

bar-to-atm

Các kỹ sư và nhà khoa học thường sử dụng đơn vị atm để đo áp suất tại các độ cao khác nhau. Trong khi đó đơn vị Bar được sử dụng phổ biến trong các hệ thống khác nhau, như hệ thống nhiên liệu, hệ thống điều hòa không khí, v.v.

Ngoài ra, đơn vị áp suất khác nhau cũng có thể được sử dụng trong các quy định khác nhau hoặc trong các quốc gia khác nhau. Do đó việc chuyển đổi giữa các đơn vị này có thể giúp đảm bảo tính nhất quán và chính xác của dữ liệu và thông tin.

Vì vậy, việc chuyển đổi giữa đơn vị Bar to atm là cần thiết trong các tình huống mà các kỹ sư, nhà khoa học và kỹ thuật viên cần tính toán và đo lường áp suất chính xác.

Các lĩnh vực hiện nay cần chuyển đổi giữa Bar to atm là

Các lĩnh vực hiện nay cần chuyển đổi giữa Bar to atm bao gồm:

 1. Khoa học vật liệu: Các nhà sản xuất thường sử dụng đơn vị Bar để đo áp suất trong quá trình sản xuất, trong khi các nhà khoa học và kỹ thuật viên có thể sử dụng đơn vị atm trong quá trình nghiên cứu và phát triển vật liệu mới.
 2. Công nghiệp hàng không: Đơn vị atm thường được sử dụng để đo áp suất tại các độ cao khác nhau của máy bay. Trong khi đơn vị Bar thường được sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống khác nhau như hệ thống nhiên liệu, hệ thống điều hòa không khí, v.v.
 3. Kỹ thuật cơ khí: Trong lĩnh vực này, đơn vị Bar thường được sử dụng để đo áp suất.
 4. Công nghệ năng lượng: Đơn vị Bar thường được sử dụng để đo áp suất trong các hệ thống này.
 5. Y học: trong các ứng dụng y học như đo huyết áp, đơn vị mmHg thường được sử dụng để đo áp suất máu. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đơn vị atm hoặc Bar cũng có thể được sử dụng để đo áp suất trong các thiết bị y tế.

dong-ho-do-ap-suat

 

Ngoài ra đơn vị bar và đơn vị atm còn được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp hiện nay như được sử dụng để đo áp suất dòng chảy bên trong hệ thống đường ống. Để đo được áp suất bên trong đường ống người ta thường sử dụng đồng hồ đo áp suất với nhiều đơn vị đo khác nhau.

Chính vì thế, việc chuyển đổi Bar to atm giúp cho việc xác định và tính toán được áp suất của dòng chảy bên trong một cách đơn giản và chính xác nhất. Bên cạnh đó, đối với mỗi khu vực sẽ sử dụng những đơn vị đo khác nhau nên việc chuyển đội giữa Bar to atm còn giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được giá trị cụ thể trong hệ thống

Trên đây là những thông tin cơ bản về chuyển đổi giữa đơn vị Bar to atm, cũng như những lý do vì sao chúng ta cần nên chuyển đổi giữa hai đơn vị này. Việc nắm vững kiến thức về chuyển đổi giữa các đơn vị đo áp suất là rất quan trọng đối với những người làm việc trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, công nghiệp và y học.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hiểu và thực hiện chuyển đổi giữa đơn vị Bar to atm một cách dễ dàng và chính xác. Xin trân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Ngoài chuyển đổi từ Bar to atm các bạn còn có thể chuyển đôi các đơn vị đo áp suất khác như:

 • Bar to Pa
 • atm to Pa
 • Psi to atm
 • Bar vs atm pressure
 • Psia to atm
 • Pa to atm
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×