Bộ điều khiển van

Hiển thị 1–20 của 25 kết quả

-15%
1.450.000 
-11%
-7%
1.950.000 
-5%
1.800.000 
-6%
1.700.000 
-3%
1.650.000 
-10%
2.700.000 
-7%
1.300.000 
-10%
2.150.000 
-13%
1.750.000 
-17%
1.250.000 
-17%
1.080.000 
-14%
900.000 
-20%
-21%
-15%
4.700.000 
-10%
2.600.000 
-12%
3.800.000 
-12%
2.300.000 

Cập nhật lần cuối ngày: 14/02/2023

Bộ điều khiển van là gì

Bộ truyền động hay thiết bị truyền động, bộ điều khiển tự động được sử dụng để điều khiển vòng quay 0 ° ~ 90 ° của van và các sản phẩm tương tự khác, chẳng hạn như van bướm, van bi, bộ giảm chấn, van flapper, van phích cắm, v.v.

Nó được sử dụng rộng rãi trong dầu khí, hóa chất, xử lý nước, đóng tàu, sản xuất giấy, nhà máy điện, hệ thống sưởi, công nghiệp nhẹ và các ngành công nghiệp khác.

Được điều khiển bởi nguồn điện xoay chiều 380V / 220V / 110V hoặc nguồn điện 24V / 110V DC, đầu vào tín hiệu điều khiển 4-20mA hoặc 0-10V DC, lắp van vào đúng vị trí, có thể nhận ra điều khiển tự động, mô-men xoắn đầu ra tối đa là 1000N/M.

Đa dạng chủng loại bộ điều khiển van

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu cũng như nguồn gốc xuất xứ của bộ điều khiển van, nhưng hôm nay chúng tôi xin phép được tóm tắt ngắn gọn cho quý khách hàng và bạn đọc có thể hiểu dễ dàng hơn bao gồm các dòng như:

Bộ điều khiển van sử dụng điện

Hay còn được gọi là bộ điều khiển điện, sử dụng nguồn điện áp thông dụng hiện nay như dong điện 2 pha 220v, 110v… điện 3 pha 380v hay điện 1 chiều 24v, 100v. Đầu vào tín hiệu điều khiển 4 – 20mA hoặc 0-10v DC để cung cấp lực kéo giúp đóng mở van.

bộ điều khiển điện geko

Ưu điểm bộ điều khiển điện

Khả năng chống sai lệch của thiết bị truyền động điện là rất tốt, và lực đẩy đầu ra hoặc mô-men xoắn về cơ bản là không đổi, có thể khắc phục tốt lực không cân bằng của môi chất và đạt được sự kiểm soát chính xác của các thông số quá trình, do đó độ chính xác điều khiển cao hơn. Dễ dàng theo dõi cũng như kiểm soát góc đóng mở của van thông qua màn hình hiển thị cũng như tín hiệu truyền về tụ điều khiển hay phòng điều khiển.

Nhược điểm

Cấu trúc phức tạp hơn và dễ bị hỏng hóc hơn, và vì tính phức tạp của nó, yêu cầu kỹ thuật đối với nhân viên bảo trì tại chỗ tương đối cao.

Hoạt động của động cơ cần tạo ra nhiệt, nếu điều chỉnh được quá thường xuyên dễ dẫn đến động cơ bị quá nhiệt dẫn đến bảo vệ nhiệt, đồng thời làm tăng độ mòn của hộp giảm tốc, ngoài ra hoạt động chậm, lâu ngày từ bộ điều chỉnh để xuất tín hiệu đến phản hồi của van điều khiển để di chuyển đến vị trí tương ứng.Không tốt bằng bộ truyền động khí nén và thủy lực.

Bộ điều khiển van sử dụng khí nén

Hay còn được gọi là bộ điều khiển khí nén, áp lực đầu vào của khí nén dao động từ 3-10bar để cung cấp đủ áp lực tạo ra lực kéo đóng mở van tại vị trí làm việc.

bộ điều khiển khí nén

Ưu điểm bộ điều khiển khí nén

 • Với việc sử dụng nguồn khí nén để hoạt động giúp tiết kiệm năng lượng cũng như không gây ô nhiễm môi trường như dòng thiết bị thủy lực.
 • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng bảo trì cũng như sửa chữa.
 • Độ an toàn khi sử dụng cao, không có hiện tượng cháy nổ như dòng bộ điều khiển điện.

Nhược điểm

– Xử lí thông tin chậm, độ chính xác trong điều khiển ở các góc tuyến tính kém hơn so với dòng điều khiển điện.

– Lực đóng mở lớn, có thể làm hư hại đến đĩa van cũng như gioăng làm kín trong quá trình đóng mở van.

– Hệ thống lắp đặt cồng kềnh hơn nhiều so với dòng van điều khiển điện.

Một số phụ kiện đi kèm với bộ điều khiển

Để bộ điều khiển có thể làm việc hiệu quả trong hệ thống làm việc thì không thể không kể đến các phụ kiện hỗ trợ kết nối cũng như trực tiếp hỗ trợ hoạt động của bộ điều khiển van tự động.

Đối với dòng điều khiển điện ngoài việc sử dụng dây nối cấp điện cũng truyền và nhận tín hiệu từ phòng điều khiển thì không cần thêm nhiều phụ kiện đi kèm nhưng dòng khí nén bởi đã được tích hợp hết vào bộ điều khiển, Đây cũng là lí do mà giá thành của bộ điều khiển điện thường cao hơn khá nhiều so với bộ điều khiển khí nén.

Phụ kiện kèm theo bộ điều khiển khí nén

So với các bộ điều khiển khác trên thị trường thì bộ điều khiển khí nén có nhiều phụ kiện đi kèm nhất khi lắp đặt vào hệ thống. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kĩ hơn như:

1. Bộ tuyến tính (Positioner)

Được trạng bị cho dòng van bi điều khiển khí nén tuyến tính. Nhận tín hiệu từ 4 – 20mA để điều khiển hoạt động van ở các góc mở khác nhau.

2. Công tắc giới hạn hành trình (Limit Switch box)

Là thiết bị được lắp đặt trên nắp bộ khí nén. Nhiệm vụ là hiển thị trạng thái hiện tại của van và chuyền tín hiệu đó về tủ điều khiển để người vận hành nắm rõ được trạng thái hiện tại của van từ xa. Ngoài ra công tắc giới hạn có công tắc báo trạng thái giúp chúng ta có thể nhận biết trạng thái van bằng mắt thường.

3. Tiêu âm

Là thiết bị giúp giảm tối đa tiếng ồn tạo ra trong quá trình xả khí. Được chế tạo từ vật liệu đồng, thiết kế kết nối ren gọn gàng và tiện lợi. Hỗ trợ hiệu quả việc ô nhiễm tiếng ồn trong hệ thống làm việc.

4. Van điện từ khí nén

Sử dụng cho việc phân chia dòng khí nén cung cấp vào bộ khí. Giúp van vận hành một cách chính xác và hiệu quả hơn.

5. Dây dẫn khí

Là chi tiết chuyền tải lượng khí nén từ bình chứa khí nén đến bộ điều khiển khí nén. Khả năng chịu áp lực của dây là rất tốt.

phụ kiện kèm theo

Ứng dụng trong thực tế

Với hiện trạng các hệ thống tự động hóa đã và đang được sử dụng nhiều hơn trong công nghiệp hay thậm chí sản xuất thì việc sử dụng các dòng van tự động để tự động hóa quá trình làm việc cũng như nhằm nâng cao hiệu quả cũng như chất lượng công việc là xu thế hiện nay. Một sô lĩnh vực tiêu biểu đánh nhắc tới như:

 1. Sản xuất hóa chất, hóa dầu, nấm mốc, thực phẩm, y học, đóng gói.
 2. Ứng dụng trong sản xuất quặng lưu huỳnh
 3. Ứng dụng thiết bị truyền động van đường ống kali cacbonat
 4. Ứng dụng bộ truyền động van xử lý nước
 5. Ứng dụng bộ truyền động van trong nhà máy đá vôi / xi măng
 6. Ứng dụng của bộ truyền động trong nhà máy chế biến ngũ cốc
 7. Ứng dụng của vách ngăn van điều tiết và bộ truyền động van trong các nhà máy thép
 8. Ứng dụng vách ngăn van điều tiết và bộ truyền động van trong nhà máy nhôm
 9. Ứng dụng của vách ngăn kiểm soát quá trình
 10. Ứng dụng trong ngành dầu khí
 11. Ứng dụng trong ngành sản xuất và truyền tải khí tự nhiên.

Bộ điều khiển Van hoạt động như thế nào?

Bộ điều khiển van hoạt động bằng cách quét tia laser qua các bức tường và vật thể gần đó. Khi ánh sáng phản xạ lại máy ảnh, chúng tôi tính toán vị trí của nó trong không gian. Sử dụng dữ liệu này và một số thuật toán, chúng tôi có thể xác định cách người chơi thực sự nắm giữ và sử dụng

Bộ điều khiển trong van điều khiển là gì?

Một bộ điều khiển giám sát và điều khiển áp suất, mức hoặc một quy trình khác ở thượng nguồn hoặc hạ lưu bằng cách định vị van điều khiển để đạt được điểm đặt mong muốn của người dùng. Bộ điều khiển cảm nhận điều kiện quá trình (thường là áp suất).

Van điều khiển chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp nào?

Có nhiều loại van khác nhau được sử dụng trong các ngành công nghiệp điều khiển lưu lượng. Các van cổng đóng khỏi một khu vực hoặc đường dây. Van cầu là một loại van điều khiển bật-tắt khác được sử dụng trong các ngành công nghiệp điều khiển dòng chảy.

Bộ điều khiển cần thiết như thế nào?

Điều gì là cần thiết cho bộ điều khiển? Có một số công dụng quan trọng của bộ điều khiển bao gồm: bộ điều khiển cải thiện độ chính xác ở trạng thái ổn định bằng cách giảm sai số trạng thái ổn định. Khi độ chính xác ở trạng thái ổn định được cải thiện, độ ổn định cũng được cải thiện. Bộ điều khiển cũng giúp giảm thiểu những điều không mong muốn

×

×