Bộ điều khiển khí nén

Hiển thị tất cả 16 kết quả

-11%
-7%
1.950.000 
-5%
1.800.000 
-6%
1.700.000 
-3%
1.650.000 
-10%
2.700.000 
-7%
1.300.000 
-10%
2.150.000 
-17%
1.250.000 
-17%
1.080.000 
-14%
900.000 
-20%
-21%
-13%
1.050.000 
-14%
950.000 

Cập nhật lần cuối ngày: 07/04/2023

Bộ điều khiển khí nén

Nguồn trung tâm bộ điều khiển khí nén chính hàng, giá tốt nhất hiện nay

Bộ điều khiển khí nén là gì

Bộ điều khiển khí nén  là dòng sản phẩm được sản xuất bởi hãng sản xuất bộ điều khiển van công nghiệp nổi tiếng GEKO VALVE, KB VALVE – HÀN QUỐC, Đài Loan. Bộ khí nén lắp đặt lên các van công nghiệp nhằm mục đích điều khiển mọi hoạt động đóng mở và điều tiết dòng chảy của van.

Bộ khí nén lắp đặt giúp thay thế mọi thao tác vận hành thủ công bằng  tay thông thường. Tiết kiệm chi phí, nhân công vận hành một cách tối đa nhất. Ngoài ra còn giúp hệ thống vận hành hoạt động linh hoạt và chính xác.

bộ khí nén haitima

Công dụng của bộ khí nén

Bộ điều khiển khí nén lắp đặt cho các van công nghiệp. Mục đích là điều khiển vận hành mọi thao tác hoạt động đóng mở van.

Giúp thay thế mọi thao tác vận hành thủ công bằng tay thông thường, tiết kiệm chi phí cũng như nhân công vận hành van.

Đối với những hệ thống lắp đặt các van công nghiệp ở những vị trí lắp đặt khó thao tác bằng tay như trên cao, dưới sâu thì việc sử dụng bộ khí nén để điều khiển hoạt động van là vô cùng phù hợp, đảm bảo an toàn.

Những môi trường làm việc độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người vận hành thì việc trang bị thêm bộ điều khiển khí nén để điều khiển van là vô cùng cần thiết.

van bi inox khí nén đài loan

Tại sao nên sử dụng bộ điều khiển khí nén

Theo như kinh nghiệm lâu năm, sự phản hổi của nhiều đơn bị sử dụng, tìm hiểu từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Chúng tôi đúc kết ra một số điểm nhấn cho bộ khí nén như sau:

  • Bộ điều khiển khí nén được chế tạo đạt tiêu chuẩn kháng nước, bụi IP68. Mang đến khả năng vận hành ở nhiều môi trường làm việc khác nhau.
  • Được chế tạo từ vật liệu nhôm nguyên khối, bên ngoài phủ sơn tính điện giúp tăng độ bền, chống mài mòn với môi trường bên ngoài.
  • Thời gian cho chu trình đóng mở nhanh chóng và chính xác.
  • Có thể lắp đặt và điều khiển vận hành được hầu hết các dòng van công nghiệp hiện nay trên thị trường.

Cấu tạo của bộ khí nén

Hiện nay hãng sản xuất chế tạo ra bộ khí nén theo 2 kiểu dáng vận hành. Đó là tác động đơn và tác động kép.

Cả 2 đều có cùng mục đích là thực hiện đóng mở van và cấu tạo của cả 2 dạng này cũng không có sự khác biệt cho lắm. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Cụ thể bộ điều khiển khí nén được cấu thành từ 5 chi tiết chính như:

 – Thân bộ khí: Được chế tạo từ vật liệu nhôm nguyên khối, bên ngoài phủ sơn tĩnh điện giúp tăng độ bền cho bộ khí.

 – 2 nắp bộ khí 2 đầu: Là chi tiết kết hợp với thân giúp bịt kín bộ khí. Và chia khoang bộ khí thành 3 khoang.

 – Piston – Thanh răng: 2 bộ phận này kết nối lại với nhau để tạo chuyển động xoay cho trục van khi được cung cấp áp lực khí nén vào.

 – Trục răng chuyền: Là chi tiết nhận lực momen xoắn từ Piston – Thanh răng chuyền đến và chuyền lực xoay đó xuống trục van, đĩa van để tạo trạng thái đóng mở cho van.

 – Lò xo đàn hồi (Chỉ dạng hoạt động tác động đơn mới có): Là chi tiết giúp đàn hồi lại Piston – Thanh răng về vị trí ban đầu để tạo trạng thái đóng van.

Ngoài ra còn một số chi tiết quan trọng khác như: Gioăng làm kín, bulong – ốc vít,..v..v..

cấu tạo bộ khí nén

Hoạt động của bộ điều khiển khí nén

Như các bạn đã biết thì hãng sản xuất cho ra 2 dạng đó là tác động đơn và tác động kép. Cả 2 sẽ có cách thức vận hành hoạt động khác nhau một chút. Chúng ta cùng tìm hiểu từng dạng.

Hoạt động của bộ khí nén tác động kép

Đây là dạng hoạt động phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bộ khí vận hành hoạt động theo cơ chế cung cấp áp lực khí nén 2 lần cho 2 chu trình đóng mở.

Ban đầu bộ khí đang ở trạng thái đóng (2piston – thanh răng sát nhau). Chúng ta cung cấp áp lực khí nén vào khoang trong, giữa 2 piston – thanh răng.

Lúc này áp lực khí nén sẽ ép 2 piston đó về 2 phía tạo chuyển động xoay chuyền xuống trục van thông qua trục răng chuyền. Trạng thái này tương đương với trạng thái mở.

Khi cung cấp áp lực khí nén vào khoang 2 bên của bộ khí nén. Lúc này áp lực sẽ ép 2 piston – thanh răng về vị trí ban đầu. Tương đương với trạng thái đóng.

Hoạt động của bộ khí nén tác động đơn

Dạng hoạt động tác động đơn hoạt động theo cơ chế cung cấp áp lực khí nén 1 lần cho chu trình mở van. Và cần duy trì áp lực khí nén trong suốt quá trình vận hành hoạt động. Chu trình đóng sẽ thực hiện khi ngừng cung cấp áp lực khí nén. Lúc này lò xo đàn hồi 2 đầu sẽ đưa Piston – Thanh răng về vị trí ban đầu.

Những dòng van công nghiệp điều khiển khí nén

Hiện nay bộ khí nén có thể điều khiển vận hành van công nghiệp vô cùng hiệu quả. Cụ thể những dòng van công nghiệp điều khiển khí nén như sau:

Van bi điều khiển khí nén

Là dòng van bi cơ học, thiết kế có viên bi khoan tâm theo kích thước tiêu chuẩn. Van bi có thể là dòng van bi inox, van bi gang, van bi nhựa. Tùy vào môi trường làm việc mà lựa chọn dòng van bi phù hợp.

Van được điều khiển vận hành bằng bộ khí nén. Khi van ở trạng thái mở cho phép dòng lưu chất di chuyển qua 2 hướng đối lập nhau. Được lắp đặt vô cùng rộng rãi trên nhiều công trình công nghiệp hiện nay. Đặc biệt là các công trình yêu cầu tự động hóa cao.

van bi khí nén haitima

Van bướm điều khiển khí nén

Là dòng van bướm cơ học thiết kế đĩa van hình tròn cánh bướm. Mọi thao tác vận hành đóng mở của van phụ thuộc vào bộ điều khiển khí nén.

Van đóng mở theo cơ chế xoay chuyển 90obộ khí nén tạo ra và chuyền xuống trục – đĩa van. Van bướm cơ có thể  là van bướm inox, van bướm nhựa, van bướm thân gang đĩa inox tùy vào yêu cầu kỹ thuật mà lựa chọn phù hợp.

Tương tự như dòng van bi thì van bướm cũng cho phép lưu chất di chuyển qua 2 hướng khi ở trạng thái mở.

van bướm nhựa haitima

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén

Van cổng dao điều khiển khí nén

Là dòng van cải tiết của dòng van cổng cơ bản. Với cách thức và cơ chế vận hành hoạt động y hệt nhau.

Tuy nhiên thiết kế hình dáng bên ngoài thì van cổng dao được thiết kế gọn gàng và nhẹ hơn rất nhiều. Sử dụng lắp đặt cho các hệ thống có khôn gian lắp đặt hẹp.

van cổng dao điều khiển khí nén

Xem thêm: Van cổng ty nổi, Van cổng ty chìm, Van cổng Samwoo – Hàn Quốc.

Van cầu điều khiển khí nén

Là dòng van được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống khí, khí nén, hơi. Bởi khả năng vận hành và làm kín của van là vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra khi van được lắp đặt cho các hệ thống dung dịch, nước thì van vẫn cho thấy giá trị của mình đối với hệ thống.

van cầu khí nén

Các loại động cơ điện bán chạy nhất tại XNK HT:

 • KBValve KB050
 • KBValve KB110
 • KBValve KB095
 • KBValve KB085
 • KBValve KB075
 • Geko GK125
 • BKB Valve KB065
 • Geko GK105
 • Geko GK092
 • Geko GK083
 • Geko GK075
 • Geko GK063
 • Geko GK050

Địa điểm cung cấp bộ khí nén

Với việc phát triển mạnh mẽ của các lĩnh vực công nghiệp. Kèm theo đó là sự tự động hóa ngày càng được đẩy mạnh.

Chính vì thế mà việc tự động hóa các van công nghiệp luôn được chú trọng đến. Song song với đó là việc cung cấp các bộ điều khiển tự động bằng khí nén ngày càng được nhiều đơn vị cung cấp hơn.

Tuy nhiên việc lựa chọn đơn vị cung cấp hàng chính hãng thì không phải ai cũng biết. Giải pháp mà công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi lựa chọn là: Luôn đặt mình vào cương vị người mua hàng, thấu hiểu tâm lý khách hàng để có phục vụ khách hàng tốt nhất.

Chúng tôi cam kết với khách hàng về sản phẩm bộ khí nén như sau:

– Sản phẩm 100% là hàng nhập khẩu chính hãng  – Đài Loan.

– Bảo hành chính hãng 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

– Giấy tờ đầy đủ CO – CQ rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.

– Hỗ trợ tư vấn lắp đặt miễn phí, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

ht việt nam

Báo giá bộ điều khiển khí nén

Khi các bạn đã lựa chọn được đơn vị cung cấp hàng chính hãng. Thì vấn đề còn lại đó là giá thành sản phẩm. Như các bạn đã nắm được ở bên trên về nguồn gốc sản phẩm của chúng tôi.

Tất cả đều là hàng nhập khẩu trực tiếp chính hãng sản xuất. Chính vì thế mà giá thành luôn là hấp dẫn nhất thị trường.

Ngoài ra hiện nay công ty chúng tôi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ nhiều đơn vị khác liên hệ đặt hàng và thương mại lại từ chúng tôi.

Tuy nhiên mỗi model khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Vậy để được báo giá chính xác nhất cũng như được hỗ trợ giá tốt nhất tại thời điểm khách hàng quan tâm. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

 • Hotline:  (zalo) 0981 625 647   –    Mr. Hoan
 • Email:  Kd2.htvietnam@gmail.com
 • Website:  https://htvietnamvalve.com

Đầu vào khí nén bao nhiêu?

Bộ khí nén hoạt động với đầu vào khí nén áp lực từ 3-8bar để có thể đủ đóng mở các dòng van cơ kích cỡ thông dụng hiện nay.

Nên sử dụng bộ khí nén hay bộ điện?

Đối với từng hệ thống làm việc khác nhau mà sử dụng từng bộ điều khiển tự động để thích hợp, với bộ khí nén nên sử dụng đối với các hệ thống cần đóng mở nhanh gọn.

×

×