Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo nước điện tử

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

[lwptoc]

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo nước điện tử? Bạn đang có trong tay sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử. Bạn muốn lắp đặt nó vào trong hệ thống đường ống dẫn nước của bạn. Nhưng bạn lại không biết phải lắp đặt nó như thế nào mới là hợp lý.

Hãy xem và tham khảo về bài viết dưới đây của chúng tôi. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ và tự tin lắp đặt sản phẩm đúng cách. Chúc bạn lắp đặt thành công!
Hướng dẫn

Cách lắp đặt đồng hồ đo nước điện tử

Đồng hồ đo nước điện tử nói chung và các thiết bị thông minh khác bạn đang sử dụng trong cuộc sống nói riêng. Dù là sản phẩm gì, cách sử dụng như thế nào, dùng với mục đích gì thì nó đều theo quy chuẩn của nó.

Cách lắp đặt đồng hồ nước điện tử cũng vậy, nó cũng phải tuân thủ một số quy định và làm theo một số bước hướng dẫn nhất định. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi một số bước cần tuân thủ đó.

Một số lưu ý trước khi lắp đặt

Khi tìm mua sản phẩm quý khách cần xác định hệ thống hoạt động của mình là gì? Dùng đồng hồ nước điện tử để đo lưu chất gì, kích thước hệ thống là bao nhiêu? Để có thể chọn mua loại đồng hồ đo nước điện tử phù hợp nhất và đo được lưu lượng chính xác nhất cho hệ thống. Sau đây mời bạn tham khảo các bước trong lắp đặt nhé!

Trước khi đi vào từng bước lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử bạn cần chú ý một số vấn đề sau :

 • Thiết bị của bạn phải phù hợp với kích thước đường ống, hệ thống lưu chất bạn muốn sử dụng.
 • Sử dụng sản phẩm có chất lượng tốt, là hàng mới, hàng chính hãng, đã qua kiểm định,…
 • Chú ý vị trí lắp đặt khô ráo, sạch sẽ, nhiệt độ không quá cao, môi trường ổn định

Hệ thống sử dụng điện áp 24V hoặc 220V lựa chọn đồng hồ đo nước điện tử có điện áp tương ứng.

Chuẩn bị các thiết bị lắp đặt

Cần chuẩn bị các vật dụng, thiết bị để hỗ trợ bạn trong quá trình lắp đặt đồng hồ nước điện tử như tua vít, cờ lê, bulong, ốc vít các bộ phận kết nối gioăng, dây điện, nguồn điện kết nối hoặc pin,… Các thiết bị tuy đơn giản nhưng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực của bạn, nó sẽ giúp bạn lắp đặt dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tiếp theo, chuẩn bị sản phẩm đồng hồ nước điện từ và nguồn điện cấp phù hợp với hệ thống. Người lắp đặt bắt buộc mặc đồ bảo hộ, đi giày cách điện, găng tay, mũ cách điện và các thiết bị đảm bảo an toàn khác trong quá trình lắp đặt. Có như vậy mới tránh được các rủi ro không mong muốn.

Xác định vị trí lắp đặt

Đồng hồ đo nước điện tử có thể lắp đặt ở đa dạng vị trí khác nhau với nhiều kiểu lắp theo phương khác nhau. Bạn có thể lắp đồng hồ dọc hoặc lắp nằm ngang tùy theo hệ thống mà bạn đã có sẵn. Theo lý thuyết là vậy, nhưng trên thực tế mà chúng tôi đã kiểm nghiệm thì bạn nên lắp đồng hồ nước ở vị trí thấp nhất hệ thống ống chữ U và lắp theo đúng chiều của dòng chảy theo hướng mũi tên được in nổi trên thân đồng hồ.

Vị trí lắp đặt đồng hồ nước phải có lưu lượng lưu chất đi qua ổn định, không được quá nhỏ. Sao cho dòng lưu chất đi qua phải ngập hết phần lòng ống bên trong của đồng hồ. Có như vậy, các mắt cảm biến sensor mới có thể hoạt động một cách đồng đều. Giúp cho đồng hồ đo được chính xác các bước sóng điện từ mà từ trường tạo ra. Và cho ra các kết quả các chỉ số đo lường một cách chính xác nhất.

Bạn nên chọn vị trí lắp đặt ở nơi khô ráo có nhiệt độ chênh lệch không quá lớn. Nhiệt độ trung bình không quá 50 độ C và không bị ẩm thấp, ướt nước. Bạn có thể lắp đặt thiết bị ở bất kỳ vị trí nào bạn cho là hợp lý. Nhưng bạn cần lưu ý những trường hợp sau :

Thứ nhất, nếu bạn lắp đặt kiểu đồng hồ có màn hình rời ( Type Remote ) thì bạn có thể lắp đặt tại các vị trí cao, nhỏ hẹp, vị trí ngầm với dây dẫn tùy chỉnh theo độ dài hệ thống.

Hướng dẫn lắp đặt đồng hồ đo nước điện tử đúng cách

Thực hiện lắp đặt

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử có nhiều kiểu lắp đặt như nối ren, nối bích,… vì vậy bạn quan sát loại đồng hồ nước bạn muốn lắp đặt có kiểu kết nối như thế nào. Sau khi xác định được kiểu kết nối với đường ống thì bạn tiến hành kết nối giữa đồng hồ nước và đường ống dẫn lưu chất.

Quá trình lắp đặt đồng hồ đo nước điện từ khá đơn giản. Bạn nên lắp đặt đồng hồ trên đường ống thẳng với phần trước đồng hồ dài tối thiểu gấp 10 lần đường kính đồng hồ, phần ống sau dài gấp 5 lần. Đặt đồng hồ đo nước điện tử vào hai đầu kết nối của hệ thống sau đó kết nối bu lông và siết chặt lại hết mức có thể.

 • Việc siết thật chặt vị trí kết nối có tác dụng làm vị trí đó không bị lỏng lẻo và rò nước. Đồng thời giúp cho đồng hồ nước của bạn đứng vững vàng trên hệ thống. Lưu ý nên lắp đúng chiều lưu chất đi qua theo chiều mũi tên được in trên thân sản phẩm.
 • Nên lắp đặt sản phẩm ở đường ống phía dưới nằm ngang hoặc hướng thẳng lên trên. Không nên lắp đặt thiết bị tại vị trí cao nhất của đường ống hoặc đường ống có dòng chảy từ trên cao xuống thấp.
Như vậy sẽ làm gia tăng áp lực của lưu chất lên gấp nhiều lần. Khiến cho độ chính xác các thông số đo lường của đồng hồ giảm. Trong trường hợp đồng hồ phải làm việc trong điều kiện môi trường lưu chất có áp lực quá lớn. Có thể làm cho đồng hồ bị nứt vỡ thân do áp lực làm việc thực tế lớn hơn so với áp lực tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra.
 • Trong quá trình thực hiện kết nối hai đầu của đồng hồ nước điện tử và hệ thống lắp đặt. Bạn nên bổ sung gioăng làm kín vào giữa 2 đầu kết nối để làm kín, tránh hiện tượng rò rỉ môi chất ra bên ngoài.
 • Đối với đầu điều khiển điện tử kết nối với nguồn điện thông qua dây dẫn. Bạn lưu ý sử dụng dòng điện có điện áp bằng với nguồn điện 24V và 220V.
Bạn nên bọc dây dẫn bằng ống ruột gà để bảo vệ an toàn cho dây dẫn và người vận hành trong khi sản phẩm đồng hồ nước hoạt động. Vì đây là sản phẩm trực tiếp kết nối với nguồn điện nên bạn phải hết sức cẩn thận với các đường dây điện kết nối.
 • Đặc biệt, với đồng hồ đo nước điện tử màn hình rời bạn cần làm gọn gàng đường dây kết nối. Như vậy, mới đảm bảo an toàn cho con người và hệ thống máy móc tránh khỏi các rủi ro chập điện gây cháy nổ.
 • Cần quấn băng keo bịt kín điểm đấu nối nguồn dây điện đầu vào và đầu ra của thiết bị, bắt buộc dây điện phải được kéo thấp xuống để tránh hiện tượng nước mưa đi theo dây dẫn ngấm vào làm hỏng mạch điện gây rò điện, nhiễu điện. Sẽ rất nguy hiểm, nó có thể gây ra hậu quả khó lường.
 • Các thiết bị như van điều khiển, van chặn đóng ngắt,… nên lắp ở phía sau đồng hồ nước điện từ.
Cuối cùng là bước kiểm tra. Bạn nên thử cho đồng hồ hoạt động, nếu thấy hiển thị các thông số trên màn hình LCD thì đồng hồ hoạt động bình thường. Nếu không thấy hiển thị gì thì nên cài đặt và lắp đặt lại đồng hồ đo nước điện tử.

Một số lưu ý sau khi lắp đặt

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước lắp đặt bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau :

 • Thứ nhất, bạn cho đồng hồ hoạt động. Trong thời gian lúc đầu đồng hồ hoạt động bạn cần quan sát thật kỹ lưỡng. Xem có chỗ nào bị rò rì nước hay không.
 • Thứ hai, chỗ khớp nối có bị vênh lệch, hở miệng hay không.
 • Thứ ba, đồng hồ hoạt động có phát ra tiếng ồn, có bị rung lắc hay không.
 • Thứ tư, bạn kiểm tra các chỉ số hiển thị trên màn hình đồng hồ có ổn định hay không, tốc độ đo lường có tốt hay không.

Lợi ích khi lắp đặt đồng hồ đo nước điện tử đúng cách

Như ta đã biết cho dù là thiết bị điện tử nào cũng cần tuân thủ đúng với các tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra. Vì vậy, việc lắp đặt đồng hồ nước đúng với quy chuẩn cũng rất cần thiết. Để lắp đặt đồng hồ nước đúng cách bạn cần tìm hiểu các yếu tố liên quan đến kỹ thuật, chuyên môn,…

Khi bạn lắp đặt một sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ đúng cách, bạn sẽ nhận lại cho hệ thống đường ống những giá trị vô cùng to lớn như :

 • Đồng hồ nước của bạn sẽ đo lường và cho ra được kết quả chính xác nhất
 • Đồng hồ đo lưu lượng nước hoạt động tốt, ổn định giúp tăng độ bền cũng như tuổi thọ cho thiết bị
 • Độ chính xác, an toàn cao. Đảm bảo cho người sử dụng không gặp các rủi ro xấu trong quá trình đồng hồ nước hoạt động
 • Màn hình LCD hiện đại, thông minh. Hỗ trợ người dùng trong việc đọc hiểu và theo dõi các chỉ số một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nơi đặt mua sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước điện tử

 • Mọi chi tiết xin liên hệ :
 • Hotline : 0981625884
 • Xin chân thành cảm ơn!
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×