Top đồng hồ đo nước

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

Top đồng hồ đo nước giá rẻ, chất lượng tốt hàng đầu hiện nay. Bạn đang muốn tìm một sản phẩm đồng hồ nước có giá thành cạnh tranh. Nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của bạn về chất lượng, độ bền, độ chính xác,…

top đồng hồ đo nước

Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ có những gợi ý cho bản thân mình.

Tìm hiểu sản phẩm đồng hồ đo nước

Ngày nay, nước là một trong những yếu tố quan trọng. Nó góp một phần không nhỏ để duy trì và phát triển cuộc sống của chúng ta nói riêng cũng như các loài sinh vật khác có mặt trên Trái Đất nói chung.

Nước được xem là một những nhu cầu thiết yếu cơ bản của mọi hoạt động sống. Vì vậy, chúng ta cần khai thác và sử dụng nước một cách hợp lý.

Hiểu được tầm quan trọng của nước, con người đã phát minh ra thiết bị đồng hồ đo nước. Nó ra đời nhằm mục đích hỗ trợ con người đo đạc và tính toán lưu lượng nước một cách chính xác. Từ đó, điều tiết và sử dụng nguồn nước một cách hợp lý.

Mời các bạn tìm hiểu kỹ hơn, để biết sản phẩm đồng hồ đo nước là gì nhé!

Khái niệm

Đồng hồ đo nước là thiết bị chuyên dụng dùng để đo lưu lượng nước hay lưu lượng chất lỏng. Nó có khả năng làm việc liên tục hàng giờ, hàng tháng, hàng năm. Mục đích của nó là hỗ trợ người dùng trong việc đo đếm, thống kê lưu lượng nước một cách chính xác nhất.

Sản phẩm đồng hồ nước được ứng dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, chung cư. Các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, công ty phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp,…

Nơi sản xuất

Ngày nay, sản xuất chế tạo đồng hồ đo nước đang là một trong những lĩnh vực phát triển. Do nhu cầu sử dụng thiết bị này ngày một tăng cao. Chính vì thế, nó đang được đánh giá là ngành có tiềm năng số 1 tại thời điểm này.

Bản thân sản phẩm này đang được sản xuất rộng rãi tại nhiều châu lục khác nhau, bao gồm cả châu Á. Đối với thị trường châu Á ta có thể kể đến một số nhãn hiệu đồng hồ nước nổi tiếng như Komax, P-max, Kent, itron, zenner, Sence, Woteck, Hansung,…

Các thương hiệu này đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia,…

Trước khi đi sâu vào phân tích, từ đó tìm kiếm ra các sản phẩm top đầu. Chúng ta cùng tìm hiểu nguồn gốc ra đời đồng hồ đo lưu lượng nước nhé!

Nguồn gốc ra đời

Theo những ghi chép không rõ ràng, đồng hồ nước được ra đời và được sử dụng lần đầu tại Đông Bắc châu Phi. Cụ thể ở đây là bắt nguồn từ Ai Cập cổ đại.

Từ thời điểm đó, con người đã ý thức được tầm quan trọng của nguồn nước. Vì vậy, họ đã sáng chế ra sản phẩm phục vụ cho việc đo đếm nước. Ngày nay, chúng ta gọi nó là đồng hồ nước hay đồng hồ đo lưu lượng nước,…

Ứng dụng thực tế

Trong thực tế, thiết bị đồng hồ đo nước này có công dụng dùng để thống kê, đo đếm lưu lượng nước đầu vào và đầu ra một cách nhanh nhạy, chính xác. Nó là một trong những sản phẩm tốt, có tính ứng dụng cao.

Chính vì lẽ đó, nó được dùng rộng rãi trong mọi hoạt động sống của con người từ sinh hoạt cho đến sản xuất.

Trong sinh hoạt hàng ngày

Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong :

 • Được lắp đặt trực tiếp trong các hộ gia đình
 • Sử dụng trong hệ thống cấp thoát nước của chung cư, khu tập thể, khu nhà ở cao cấp,…
 • Sử dụng trong các hoạt động PCCC
 • Sử dụng trong các công ty cấp nước sạch cho dân sinh
 • Sử dụng trong các dự án phát triển nước sạch thành phố, khu đô thị, nông thôn mới.

Trong sản xuất

Đối với các lĩnh vực sản xuất, đồng hồ nước được ứng dụng phổ biến trong :

 • Trong các hệ thống cấp nước phục vụ trực tiếp cho việc sản xuất
 • Ứng dụng trong các công ty, nhà máy xử lý nước thải
 • Sử dụng trong các nhà máy sản xuất và chế biến bánh kẹo, thực phẩm đóng gói
 • Được dùng trong các công ty may mặc, là ủi
 • Sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp có sử dụng nước nóng, lò hơi
 • Đặc biệt, thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước được sử dụng trong lĩnh vực khai thác tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, khí đốt.
 • Ngoài ra, nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác phục vụ đời sống như nông nghiệp, thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất,…

Top đồng hồ đo nước thường gặp

Chúng ta cùng tìm hiểu một số loại đồng hồ đo nước thường gặp trong đời sống hàng ngày như : Đồng hồ nước dạng cơ, đồng hồ đo lưu lượng điện tử,…

Đồng hồ nước dạng cơ truyền thống

Trước tiên, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn một số đặc điểm cơ bản của sản phẩm này như cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm,…

Cấu tạo cơ bản

Về cấu tạo, đồng hồ nước được chia ra làm 2 phần : thân đồng hồ và mặt hiển thị.

Thân đồng hồ gồm vỏ ngoài và các bộ phận bên trong. Vỏ thường được làm bằng đồng, gang, inox,… có nhiệm vụ bảo vệ các bộ phận bên trong đồng hồ.

Mặt hiển thị là dạng số chuyển động đơn giản. Bao gồm một dãy số để hiển thị kết quả đo lường. Bên cạnh đó, mặt hiển thị còn biểu diễn một số thông tin khác của đồng hồ như nhãn hàng, thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn ISO,…

Cơ chế vận hành

Đồng hồ nước dạng cơ hoạt động dựa vào áp lực dòng nước. Khi dòng nước đi qua đồng hồ, sẽ tạo ra áp lực lớn làm các bộ phận bên trong thân đồng hồ hoạt động. Các bộ phận được liên kết chặt chẽ và ăn khớp với nhau. Nó làm việc theo một hệ thống đã được cài đặt sẵn.

Khi dòng nước đi qua, thiết bị sẽ tiến hành đo đạc. Nó có thể đo chính xác cho bạn thể tích dòng nước và biểu diễn trực tiếp trên mặt hiển thị để bạn có thể theo dõi và kiểm tra kết quả.

Thông tin và thông số đồng hồ cơ

 • Nước sản xuất : Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia,…
 • Nhãn hiệu : Komax, Kent, Zenner,….
 • Kiểu đo : đo lưu lượng tổng
 • Đơn vị đo : m3
 • Áp lực dòng nước : max 16 bar
 • Nhiệt độ làm việc : max 80 độ C ( đối với dồng hồ đo nước nóng )
 • Môi trường làm việc : nước sạch, nước lạnh, nước tinh khiết, nước thải.
 • Nguyên lý làm việc : cơ học
 • Nơi lắp đặt : trong nhà, ngoài trời, trên cao, dưới lòng đất,…
 • Thời gian bảo hành : 1 năm
 • Có đầy đủ giấy tờ cấp phép theo yêu cầu cảu nhà nước
 • Tình trạng hàng : sẵn kho, số lượng lớn.

Ưu điểm

Đối với thiết bị đo nước này, ta có thể thấy một số những ưu điểm như :

Là loại đồng hồ nước có giá thành tốt. Chỉ xét riêng tại Việt Nam, ta có thể thấy rõ giá của đồng hồ nước cơ học hiện đang rẻ nhất trong các dòng đồng hồ hiện có. Bạn hãy so sánh giá cả của nó với các dòng đồng hồ khác như điện tử, siêu âm.

Bạn sẽ không thể tìm kiếm một sản phẩm đồng hồ đo nước điện tử nào có giá thành dưới 1 triệu. Nhưng dòng đồng hồ cơ học thì hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu về chi phí đó.

Là dòng đồng hồ nước làm việc tốt, có độ chính xác cao và độ bền vượt trội.

Dùng được trong nhiều loại môi trường nước như : nước sạch, nước thải,… mỗi loại môi trường khác nhau sẽ có một dòng đồng hồ chuyên dụng riêng.

Có thiết kế nhỏ gọn. Thuận tiện cho việc vận chuyển cũng như lắp đặt sản phẩm.

Sản phẩm co đầy đủ giấy tờ kiểm định theo quy định của nhà nước. Thời gian bảo hành của sản phẩm là 12 tháng.

Đồng hồ đo nước điện tử

Đồng hồ đo nước điện tử là thiết bị đo nước ra đời sau đồng hồ cơ truyền thống. Thế nhưng, nó mang những lợi ích vượt trội hơn hẳn so với dòng đồng hồ thế hệ cũ.

Các bộ phận chính

Về cấu tạo, sản phẩm được chia thành 2 bộ phận chính. Gồm thân đồng hồ và bộ phận hiển thị.

Thân đồng hồ được thiết kế gồm vỏ ngoài được làm bằng gang, thép, inox,… Bên trong thân có chứa cuộn dây điện từ. Lòng ống bên trong rỗng, được bọc Teflon chống ăn mòn. Hai đầu của ống dùng dể kết nối trực tiếp với đường ống dẫn lưu chất thông. Thường là nối ren hoạc mặt bích.

Bộ phận hiển thị là màn hình LED LCD thông minh hiện đại với ánh sáng tốt. Màn hình cho phép các thông số được hiển thị một cách rõ nét, liên tục và chính xác.

Cơ chế làm việc

Đồng hồ nước cơ cấu dạng điện tử có cơ chế làm việc dựa vào nguyên lý từ trường của dòng điện. Khi đồng hồ tiếp xúc với dòng nước hay các lưu chất có tính dẫn điện. Cuộn dây điện từ bên trong thân đồng hồ sẽ phát ra tín hiệu từ trường.

Khi đó, các mắt cảm biến bên trong thân sẽ làm nhiệm vụ tiếp nhận bước sóng và truyền về bộ phận hiển thị. Bộ hiển thị sẽ biểu diễn các chỉ số đo lường thông qua màn hình LCD thông minh. Người dùng từ đó có thể điều tiết và tính toán lượng nước một cách khoa học nhất,

Thông số kỹ thuật đồng hồ nước điện tử

 • Xuất xứ : Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan,…
 • Thương hiệu : Sence, Woteck, Hansung,…
 • Kiểu đo : lưu lượng tổng, lưu lượng tức thời, tốc độ dòng chảy
 • Các thông số hiển thị một cách liên tục
 • Nguyên lý làm việc : điện từ
 • Nguồn điện kết nối : 220v, 24v hoặc pin
 • Môi trường làm việc : nước, nước thải, hóa chất, xăng dầu,…
 • Áp lực làm việc : max 16 bar, max 25 bar,… ( tùy từng loại đồng hồ nước )
 • Nhiệt đô làm việc : Max 150 độ C
 • Thân, vỏ : inox, thép, gang, nhựa
 • Vật liệu khác : cao su, PTFE,…
 • Mắt cảm biến : inox
 • Màn hình hiển thị : LED LCD
 • Tình trạng hàng : có sẵn, mới 100%
 • Có đầy đủ giấy tờ CO, CQ, VAT, hóa đơn
 • Bảo hành sản phẩm : 12 tháng

Ưu điểm nổi bật

Đồng hồ nước có cơ cấu điện tử là loại đồng hồ thế thế mới có rất nhiều ưu điểm. Để kết hết tất cả những ưu điểm của sản phẩm này là điều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi xin được phép nêu một vài ưu điểm nổi bật như :

Là thiết bị thông minh, hoạt động hiệu quả. Sai số trong các phép đo nhỏ. Đây chính là dòng đồng hồ cho kết quả đo chính xác nhất trong các dòng đồng hồ đo nước trên thị trường hiện nay.

Có thể đo được cả lưu lượng tổng và lưu lượng tức thời của lưu chất. Đó được xem là một bước tiến lớn trong nghành sản xuất đồng hồ nước.

Các chỉ số đo lường được hiển thị một cách liên tục. Cho phép người dùng quan sát, kiểm tra và đọc kết quả tại mọi thời điểm.

Sản phẩm có thể dùng trong nhiều loại môi trường khác nhau như : nước sạch, nước ngọt, nước thải. Ngay cả khi lưu chất của bạn có chứa tạp chất lạ như rác, cặn bẩn, bùn đất thì đồng hồ nước này vẫn có thể làm việc tốt.

Thiết kế lòng ống bên trong rỗng làm cho các dị vật lạ không bị đọng lại hoặc mắc vào các bộ phận bên trong đồng hồ.

Bộ phận cánh quạt ở đồng hồ cơ truyền thống đã được thay thế bằng các mắt cảm biến điện từ nhỏ gọn và có độ bền cao. Đặc biệt, nó được làm từ thép không gỉ nên bạn có thể yên tâm sử dụng trong mọi loại môi trường, kể cả hóa chất. Nhờ đặc tính chống mài mòn của chất liệu này.

Thiết kế bên ngoài trang nhã, đẹp mắt và hiện đại. Nó sẽ làm hài lòng mọi khách hàng dù là những người có đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ.

Các bộ phận của đồng hồ được làm bằng kim loại chống ăn mòn như thép, gang, inox. Nên đảm bảo luôn làm việc tốt trong các môi trường đặc thù như a xít,…

Một trong những ưu điểm nổi bật của dòng đồng hồ đo lưu lượng này,mà bạn không thể bỏ qua đó là khả năng đo lường cực tốt. Dù làm việc trong bất kỳ môi trường nào thì bạn vẫn có thể yên tâm tuyệt đối về kết quả phép đo của sản phẩm.

Môi trường làm việc

Với thiết bị này, dù là dòng đồng hồ nước dạng cơ hay điện tử thì chúng đều có những môi trường làm việc nhất định. Đồng thời, mỗi loại đồng hồ đo nước sẽ phù hợp với một môi trường riêng.

Ví dụ, hãng sản xuất dòng đồng hồ chuyên dùng để đo lường trong môi trường nước lạnh thì bạn không thể mang nó đi đo nước nóng. Mỗi loại đồng hồ sẽ có những tiêu chí sản xuất khác nhau. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu về chúng trước khi mua.

Tuy nhiên, đã là đồng hồ đo nước thì điều kiện làm việc nhất định là phải bao gồm môi trường nước.

Một số môi trường nước có thể nhắc đến như : nước sạch, nước thải, hóa chất,…Ngoài ra, thiết bị này cũng có thể ứng dụng trong môi trường lưu chất như xăng dầu,…

Lưu ý khi chọn mua

Khi chọn mua thiết bị đồng hồ nước hay bất kỳ loại thiết bị nhân tạo nào khác thì bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau :

Thứ nhất , bạn nên chọn mua sản phẩm chính hãng, có đầy đủ tem nhãn và giấy tờ bảo hành của hãng.

Thứ hai, bạn nên chọn đồng hồ nước đã qua kiểm định. Tức là sản phẩm đó phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng, độ bền, tính ổn định trong quá trình làm việc. Đặc biệt, phải an toàn cho người sử dụng.

Thứ ba, bạn nên chọn mua sản phẩm mới 100%. Bạn không nên sử dụng những sản phẩm cũ. Bởi lẽ, các sản phẩm cũ đã qua sử dụng, khi mua và dùng lại hay xảy ra các vấn đề trục trặc. Khi đó, chi phí bạn bỏ ra để bảo dưỡng và sửa chữa vô hình chung sẽ rất tốn kém.

Top 3 đồng hồ đo nước sạch giá rẻ dưới 1 triệu đồng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh đồng hồ nước. Chúng tôi đã trực tiếp nhập khẩu và cung cấp ra thị trường nhiều mặt hàng đồng hồ đo nước khác nhau.

Hiện nay, nếu để xem xét bình chọn ra loại đồng hồ tốt mà lại có giá thành cạnh tranh thì ta có thể nhắc đến một số hãng đồng hồ nổi tiếng như : Komax, P-max, Kent.

Đồng hồ đo nước sạch Komax

Là loại đồng hồ đo nước kết nối ren. Được dùng rộng rãi trong các hộ gia đình, các phòng trọ. Thân đồng hồ được đúc từ gang. Thích hợp dùng trong môi trường nước sạch, ít tạp chất, cặn bẩn. Nhờ cơ cấu chuyển động linh hoạt nên sản phẩm có độ chính xác cao trong các phép đo.

Đồng hồ đo nước P-max nối ren

Sản phẩm được xây dựng và sản xuất dựa trên tiêu chí chất lượng. Nó được xem là một trong những dòng đồng hồ cơ có độ chính xác cực cao. Sai số trong các phép đo luôn nằm trong khoảng cho phép. Vì vậy, với giá thành dưới 1 triệu và chất lượng như thế này bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Đồng hồ nước Kent

Là dòng đồng hồ có xuất xứ từ Malaysia. Malaysia được biết đến là một trong những nước cso nghành công nghiệp đồng hồ nước phát triển. Bởi vậy, bạn có thể đặt niềm tin và lựa chọn loại đồng hồ này.

Nó có giá thành tốt và vẫn đáp ứng được các tiêu chuẩn mà bạn đang hướng đến.

Nhà cung cấp uy tín, hàng đầu

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua đồng hồ nước. Nhưng không biết về chất lượng và giá cả cụ thể như thế nào? Đồng thời, bạn cũng đang tìm một địa chỉ mua hàng đáng tin cậy, uy tín hàng đầu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty XNK HT Việt Nam. Chúng tôi được biết đến là một trong những nhà nhập khẩu. Và phân phối các thiết bị van nước, van công nghiệp, đồng hồ nước số 1 hiện nay tại thị trường miền Bắc.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm.

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp trên đồng hồ nước và cách khắc phục

Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×