Sự khác nhau giữa van cổng ty nổi và van cổng ty chìm

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về sự khác nhau giữa van cổng ty nổi và van cổng ty chìm. Cách phân biệt và nhận dạng 2 dòng van này thông qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Giới thiệu về van cổng ty nổi và van cổng ty chìm

 Van cổng  ty nổi là gì

Van cổng ty nổi là dòng van cổng được thiết kế hoạt động với kiểu dáng ty van (trục van) nổi lên trên khi thao tác mở van và lặn xuống dưới khi thao tác đóng van. Giúp người vận hành nhận biết dễ dàng tình trạng của van tại thời điểm kiểm tra bằng mắt thường.

van cổng

 Van cổng ty chìm là gì

Là dòng van cổng thiết kế có nắp chụp và ty van nằm gọn trong thân van. Van còn được gọi là van cổng ty chìm nắp chụp. Bởi bộ phận ty van (trục van) không nổi lên, hạ xuống khi chúng ta thao tác vận hành đóng mở.

Điều này khiến người vận hành không thể nhận định được trạng thái hiện tại của van khi kiểm tra bằng mắt thường. Muốn kiểm tra thì chúng ta phải thao tác lực vào tay quay để nhận biết. Tuy nhiên với lợi thế ty van không nổi lên trên lại giúp van lắp đặt hiệu quả ở nhiều hệ thống, công trình có không gian lắp đặt hẹp.

van cổng ty chìm

Sự khác biệt của van cổng ty nổi và van cổng ty chìm

Thực tế để phân biệt được sự khác nhau giữa 2 dòng dan này rất đơn giản. Qua phần giới thiệu về 2 dòng van này ở trên. Chắc bạn đọc cũng đã hiểu phần nào cách phân biệt. Chúng tôi thống kê lại những điểm khác nhau giữa 2 dòng van cổng này

  • Van cổng ty chìm có phần trục van được nằm giấu kín và bao bọc bới thân van. Khác với nó van cổng ty nổi trục van lại nằm lộ rõ ra ngoài.
  • Trục van của van ty chìm là trục trơn. Còn trục van của van cổng ty nổi là trục có ren, bánh răng để xoay được.
  • Phần tay quay của van cổng ty chìm được gắn cố định lên trục van, sẽ lên xuống theo trục van. Còn tay quay của van cổng ty nổi được gắn cố định lên thân van, có ren xoắn ở giữa để trục van xoáy lên hoặc xuống được.
  • Đối với van cổng ty nổi, chúng ta dễ dàng phân biệt được van đang đóng hoặc mở. Còn đối với van cổng ty chìm, việc xác định được van đang đóng hay mở khi đã lắp đặt trên đường ống là rất khó.
Van cổng ty chìm nắp chụp

Khách hàng liên hệ: Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam để được tư vấn sản phẩm và đặt hàng chính xác

cấu tạo và tác dụng của lọc y – lọc rác – lọc nước

Tìm hiểu về Positioner là gì – bộ tuyến tính

Tại sao lại có sự khác biệt giữa van cổng ty nổi và van cổng ty chìm?

Để thuận tiện cho lựa chọn sử dụng của người dùng cũng như môi trường làm việc khác nhau nên nhà sản xuất đã cho ra 2 sản phẩm van cổng khác nhau

Giá thành 2 sản phẩm có khác nhau không?

Giá thành của 2 sản phẩm không có gì khác biệt. Cũng trên mặt bằng chung cả

Tại sao van được sử dụng?

Van có nhiều mục đích sử dụng, bao gồm kiểm soát nước tưới tiêu, sử dụng trong công nghiệp để kiểm soát các quy trình, sử dụng trong dân dụng như bật / tắt và kiểm soát áp suất đến vòi và vòi rửa bát đĩa, quần áo trong gia đình 
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×