Published on 10:28 sáng

Phân loại van bi chính xác

Van bi và cách phân loại van bi sao cho phù hợp là vấn đề mà có thể còn nhiều khách hàng còn chưa thật sự nắm rõ. Vậy thông qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết và liệt kê cụ thể tất cả các dòng van bi hiện nay đang được sử dụng phổ biến trên thị trường thông qua từng phần của bài viết.

Phân loại van bi là gì?

Van bi là dòng van với thiết kế có viên bi ở giữa được gia công khoan lỗ xuyên tâm giúp đóng mở dòng chảy đi qua van. Tuy nhiên dòng van bi là một trong những  dòng van công nghiệp đa dạng nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Chính vì thế không phải khách hàng nào cũng nắm được tất cả những dòng van bi hiện nay trên thị trường.

Bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể tất cả các dòng van bi hiện nay trên thị trường được sử dụng phổ biến. Và cũng như là những dòng van đang được Công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi phân phối ra thị trường toàn quốc.

van bi

Phân loại van bi

Van bi tay gạt

Là dòng van bi điều khiển vận hành hoạt động bằng tay gạt. Van có thể là dòng van inox, van gang, van nhựa.

van bi inox tay gạt

Van bi điều khiển điện

Là dòng van bi kết hợp với bộ điều khiển điện để điều khiển vận hành van. Bộ điện sử dụng có thể của nhiều thương hiệu khác nhau có thể kể đến như Geko, Haitima, KosaPlus. Tất cả đều sử dụng điện áp phổ biến tại Việt Nam chúng ta là 24V, 220V, 380V để điều khiển vận hành hoạt động của van.

van bi điện Geko

Điển hình các dòng van bi điều khiển điện phổ biến như:

Van bi điện Geko.

Van bi điện Haitima.

Van bi điện KosaPlus.

Van bi điện tuyến tính.

Van bi điều khiển khí nén

Là dòng van bi kết hợp với bộ điều khiển khí nén mang thương hiệu Geko, Haitima, KosaPlus,…. để điều khiển mọi thao tác vận hành van hoàn toàn tự động dựa vào bộ khí và áp lực khí nén. Giúp thay thế mọi thao tác vận hành thủ công bằng tay thông thường.

van bi khí nén on/off

Những dòng van bi khí nén có thể kể đến như:

Van bi khí nén KosaPlus.

Van bi khí nén Geko

Van bi khí nén Haitima

Van bi khí nén tuyến tính

Van bi khí nén ON/OFF.

Van bi đồng

Là dòng van bi được chế tạo từ vật liệu đồng thau. Thông thường có các kích thước từ DN15 – DN50. Kết nối với đường ống theo dạng kết nối ren. Và được sử dụng phổ biến cho các hệ thống hơi, các hệ thống nhỏ lẻ, dân dụng…

van đồng

Van bi inox

Là dòng van bi có thể nói là hoàn hảo nhất so với tất cả. Chế tạo từ vật liệu inox chuẩn 304 hoặc 316. Có độ bền cơ học rất tốt, độ bóng sáng bề mặt cao. Đặc biệt là khả năng chống mài mòn với môi trường làm việc cao. Chịu được nhiệt độ cao và áp suất lớn. Phù hợp lắp đặt cho tất cả các hệ thống công trình hiện nay.

van bi 2 thân inox

Van bi nhựa

Là dòng van bi chế tạo từ vật liệu nhựa PVC, uPVC, cPVC. Với đặc tính riêng biệt của dòng nhựa mang lại cho van khả năng hoạt động tốt ở những môi trường làm việc đặc biệt như hóa chất, hóa chất có tính ăn mòn như axit, kiềm, muối… Và giá thành của van cũng tương đối rẻ. Tuy nhiên nhiệt độ làm việc và áp suất lại bị hạn chế (tối đa 60oC và PN10).

van bi nhựa

Van bi gang

Van bi gang là dòng van bi được chế tạo toàn bộ từ vật liệu gang. Riêng bi van được chế tạo từ inox. Nhằm đảm bảo độ bền cơ học cho van và khả năng hoạt động tốt với các môi trường khác nhau. Đặc biệt là độ bền của van tốt, và giá thành của van cũng rẻ hơn so với dòng van inox toàn thân rất nhiều.

van gang

Van bi kết nối ren

Là dòng van bi thiết kế kết nối với đường ống theo dạng kết nối ren. Thường được áp dụng cho các van có kích thước từ DN50 trở xuống.

van 2 ngã

Van bi kết nối mặt bích

Là dòng van bi được thiết kế với các kích thước từ DN50 trở lên. Kết nối đường ống theo dạng mặt bích. Tiêu chuẩn gia công mặt bích đạt tiêu chuẩn JIS, BS, DIN. Dễ dàng lắp đặt và đảm bảo độ vững chắc cho van khi lắp đặt ở những vị trí trên cao.

van bi bích

Van bi 2 mảnh

Là dòng van bi thiết kế phần thân van được chia thành 2 phần tách biệt. Kết nối với nhau thông qua các bulong – đai ốc hoặc theo dạng ren. Giúp dễ dàng thay thế các chi tiết cấu thành van khi có sự cố hỏng hóc xảy ra.

van khí nén geko

Van bi 3 mảnh

Tương tự như dòng van bi 2 mảnh là cũng có thể thay thế dễ dàng các chi tiết cấu thành van bên trong. Tuy nhiên khác nhau đó là phần thân van sẽ được chia thành 3 phần tách biệt, kết nối với nhau thông qua các bulong – đai ốc. Và thưởng chỉ có các kích thước từ DN50 trở xuống.

Phân loại van bi

Địa điểm cung cấp các dòng van bi chất lượng chính hãng

Hiện nay các sản phẩm van bi điều khiển thủ công bằng tay gạt, van bi điện, van bi khí nén đang được công ty HT Việt Nam chúng tôi nhập khẩu trực tiếp chính hãng sản xuất và phân phối ra thị trường toàn quốc.

Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm do công ty chúng tôi cung cấp 100% là hàng nhập khẩu trực tiếp chính hãng sản xuất. Giấy tờ đầy đủ CO – CQ rõ ràng nguồn gốc. Bảo hành chính hãng 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Mọi thông tin mua hàng hay yêu cầu giải đáp thắc mắc vui lòng gửi yêu cầu trực tiếp cho chúng tôi: Công ty TNHH XNK HT Việt Nam

Van bi có phải là dòng van phổ biến nhất hiện nay không?

Van bi là dòng van thuộc dạng phổ biến nhất hiện nay. Thiết kế đa dạng mẫu mã chất liệu nên van bi được sử dụng rất nhiều xoay quanh cuộc sống của chúng ta

Đặt mua van bi

Khách hàng liên hệ trực tiếp với công ty để được gặp nhân viên kỹ thuật tư vấn sản phẩm và đặt hàng nhanh chóng

Vận chuyển và Bảo hành

Công ty hỗ trợ khách hàng vận chuyển nhanh chóng. Khu vực nội thành Hà Nội đặt và nhận hàng trong ngày. Khu vực khách tỉnh sẽ nhận hàng từ 2-3 ngày. Bảo hành 12 tháng cho tất cả các sản phẩm công ty HT Việt Nam cung cấp

Hỗ trợ đánh giá! {Bài viết này!}
Bài viết liên quan