Van tuyến tính là gì

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Van tuyến tính là gì

Van tuyến tính là tên gọi chung của các dòng van công nghiệp được điều khiển hoạt động bằng bộ điều khiển điện tuyến tính hoặc bộ điều khiển khí nén tuyến tính.

Van ngoài khả năng đóng mở hoàn toàn thì có thể đóng mở theo nhiều góc độ khác nhau. Phù hợp lắp đặt cho các hệ thống chế biến, sản xuất yêu cầu van hoạt động chia tie lệ theo % dòng chảy.

Van hoạt động phân chia nhờ vào bộ tuyến tính.

VAN TUYẾN TÍNH

Bộ tuyến tính là gì

Mua Bộ tuyến tính hay còn được gọi là Positioner. Là bộ phận liên kết với bộ điều khiển tự động để điều khiển vận hành van. Bộ tuyến tính được sử dụng cho bộ khí nén khác với bộ tuyến tính sử dụng cho bộ điện. Tuy nhiên cách thức vận hành hoạt động điều khiển đều như nhau.

Nhận tín hiệu 4 – 20 mA để điều chỉnh hoạt động theo các góc độ tương đương như: 4 mA = đóng hoàn toàn, 8mA = mở 25%, 12mA = mở 50%, 16mA = mở 75%, 20 mA = mở hoàn toàn.

bộ tuyến tính

Những dòng van tuyến tính hiện nay trên thị trường

 Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính

Van bướm điều khiển khí nén tuyến tính Là dòng van bướm cơ học kết hợp với bộ điều khiển khí nén kèm bộ tuyến tính. Giúp điều khiển đóng mở van một cách hiệu quả, chính xác. Van có thể hoạt động tốt cho nhiệm vụ phân chia dòng chảy. Tuy nhiên độ hiệu quả của van cho nhiệm vụ tuyến tính là không cao bởi đặc tính kỹ thuật của dòng van bướm không phù hợp cho nhiệm vụ phân chia.

van bướm khí nén tuyến tính

 Van bi điều khiển khí nén tuyến tính

Van bi điều khiển khí nén tuyến tính Là dòng van bi cơ học được điều khiển vận hành bằng bộ điều khiển khí nén kết hợp với bộ tuyến tính Positioner. Van thiết kế có viên bi được gia công khoan lỗ xuyên tâm nên van được gọi là van bi. Van có thể hoạt động tốt cho nhiệm vụ điều tiết dòng chảy một cách hiệu quả. Và hiện nay được sử dụng khá phổ biến và được đánh giá rất cao khi lắp đặt cho các hệ thống công trình hiện nay.

VAN BI KHÍ NÉN TUYẾN TÍNH

 Van bướm điều khiển điện tuyến tính

Là dòng van được điều khiển bằng bộ điều khiển điện. Bộ điện sử dụng để điều khiển hoạt động van của thương hiệu Geko, Haitima, KosaPlus… Có khả năng sinh momen xoắn lớn điều khiển hoạt động van một cách dễ dàng. Sử dụng nguồn điện áp phổ biến là 24V, 220V, 380V. Dễ dàng cho việc lắp đặt mà không quá phức tạp về nguồn điện.

Tuy nhiên cũng tương tự như dòng van bướm khí nén thì dòng van bướm điện cũng không thật sự tốt cho nhiệm vụ điều tiết, phân chia dòng chảy. Bởi đặc tính chung của dòng van bướm là không phù hợp cho nhiệm vụ này.

 Van bi điều khiển điện tuyến tính

Là dòng van sử dụng lắp đặt khá phổ biến hiện nay cho nhiều công trình hệ thống. Giá trị van mang lại cho hệ thống luôn được đánh giá rất cao. Bởi độ bền và khả năng hoạt động chính xác của van là rất tốt.

van điện

 Van cổng điều khiển điện

Là dòng van cổng được điều khiển vận hành hoạt động bằng bộ điều khiển điện. Đặc điểm của bộ điện đó là khả năng tạo ra lực momen xoắn lớn, cấp số vòng vô cấp nhiều hơn để điều khiển van cổng hiệu quả.

Van có thể điều khiển hoạt động phân chia theo % một cách chính xác. Tuy nhiên dòng van cổng với đặc tính riêng là dòng lưu chất đi qua đĩa van bị tăng áp lực rất nhiều thì nhiệm vụ điều tiết đối với van cổng cũng không phù hợp cho lắm.

Tuy nhiên nếu hệ thống yêu cầu thì van vẫn đáp ứng tốt được cho nhiệm vụ này.

van cổng điện

Địa điểm cung cấp van tự động chất lượng cao

Hiện nay các dòng sản phẩm vao tuyến tính đang được công ty chúng tôi nhập khẩu và phân phối ra thị trường toàn quốc với chất lượng luôn thuộc top 1 Toàn Quốc theo đánh giá của khách hàng.

Chúng tôi luôn cam kết với khách hàng những điều sau:

– 100% sản phẩm do công ty XNK HT Việt Nam phân phối luôn là hàng nhập khẩu trực tiếp.

– Giấy tờ đầy đủ CO – CQ – Catalogue.

– Bảo hành 12 tháng chính hãng 1 đổi 1 cho tất cả sản phẩm nếu có lỗi của nhà sản xuất.

– Về giá thành thì do được nhập khẩu trực tiếp nên giá thành luôn luôn là hấp dẫn nhất.

Tuy nhiên mỗi hãng sản xuất khác nhau, mỗi dòng van khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Vậy để được báo giá cũng như hỗ trợ giá tốt nhất tại thời điểm khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Tài liệu: Hiện tượng búa nước là gì – cách xử lý và khắc phục sự cố

Van điều khiển tuyến tính thích hợp với các dòng van nào?

Được sử dụng kèm với các dòng van cơ học có thể đảm bảo tốt được điều tiết lưu chất trong quá trình vận hành như van bướm, van bi, van cầu.
Một số trường hợp có thể sử dụng với van cổng như chủ yếu là dạng đóng mở hoàn toàn thay vì tuyến tính.

Giá thành của sản phẩm như thế nào?

Là dòng van tự động hóa thực hiện đóng mở van chính xác gần như tuyệt đối, sử dụng để thay thế sức người trong quá trình làm việc nên giá thành của van cũng tương đối cao so với các dòng van cơ học hiện nay.
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×