Tiêu chuẩn SCH là gì

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Khi các bạn tìm hiểu đến đường ống hay các phụ kiện khác như cút, tê. Thì chắc hẳn các bạn có thấy tiêu chuẩn SCH được khắc trên các đường ống đó.

Vậy tiêu chuẩn SCH đó là gì ? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua từng phần của bài viết.

Tiêu chuẩn SCH là gì 

Tiêu chuẩn SCH là chỉ số chỉ định độ dày kích thước thành ống. Là 3 chữ cái đầu của cụm từ Schedule hoặc Sched. Khi các SCH càng tằng đồng nghĩa với việc độ dày của thành ống càng tăng.

Tiếp theo đó là các con số 5, 10, 20, 40,..v..v.. đứng nay sau SCH trên thực tế nó đại diện cho độ dày của đường ống có kích thước định danh khác nhau.

TIÊU CHUẨN SCH

Các tiêu chuẩn SCH thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các tiêu chuẩn SCH được sử dụng nhiều. Cụ thể như: SCH5, SCH10, SCH20, SCH30, SCH40, SCH80,..v..v..

Dưới đây là các thông số độ dày tiêu chuẩn theo các thông số:

TIÊU CHUẨN SCH

Xem thêm: Mặt bích thép đen | ANSI | BS | JIS
Độ dày SCH của các ống từ 4” đến 8”(DN100 – DN200)

Độ dày SCH của các ống từ 10” đến 24”(DN250 – DN600)

10 - 24 in

Thông qua các thông số bên trên của bài viết. Chúng ta có thể tra cứu được kích thước độ dày của các đường ống. Ví dụ: ống NPS10 SCH20 có đường kính ngoài là 10 inch (273,05mm) và độ dày thành ống là 6,35 mm.

Đối với các đường ống kích thước từ 1/8″ đến 12″, giá trị đường kính ngoài (OD) và kích thước ống danh nghĩa là khác nhau. Với các đường ống kich thước 14″ trở lên, hai giá trị này là bằng nhau.

Những thông tin của bài viết được chúng tôi thu thập và tóm tắt từ những nguồn tài liệu kỹ thuật chính thống khác nhau. Để thuận lợi nhất cho việc tra cứu độ dày của đường ống.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn được những vấn đề mà các bạn quan tâm đến tiêu chuẩn SCH. Nếu còn thiếu xót vui lòng các bạn đóng góp thêm ý kiến để chúng tôi hoàn thiện hơn.

Tiêu chuẩn BS là gì | Mặt bích | Van công nghiệp

Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi theo thông tin: Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam

SCH là gì?

SCH là tiêu chuẩn đánh giá độ dày của đường ống

Tiêu chuẩn SCH có cách tính thế nào?

Dựa vào đường kính của ống để tính độ dày tiêu chuẩn SCH
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×