Tiêu chuẩn BS là gì ?

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Chắc hẳn các bạn khi lựa chọn bất kỳ dòng sản phẩm mặt bích hay là van công nghiệp đều có nghe đến tiêu chuẩn BS được áp dụng cho những chi tiết này.

Vậy tiêu chuẩn BS là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn tiêu chuẩn này thông qua từng phần của bài viết này nhé.

Tuy nhiên trước khi tìm hiểu về tiêu chuẩn BS là gì hãy cùng sơ lược qua về Lịch sử hình thành của tiêu chuẩn BS.

Lịch sử của tiêu chuẩn BS

Tập đoàn BSI (British Stadards Institue) bắt đầu đi vào hoạt động năm 1901 với tư cách là Ủy ban Tiêu chuẩn Kỹ thuật. Tổ chức này do James Mansergh đứng đầu. Mục đích là để chuẩn hóa số lượng và loại phần thép. Để làm cho các nhà sản xuất Anh hiệu quả hơn và cạnh tranh hơn.

Theo thời gian các tiêu chuẩn được phát triển và điều chỉnh, đổi mới bao gồm nhiều khía cạnh của kỹ thuật hữu hình. Và sau đó là phương pháp kỹ thuật bao gồm hệ thống chất lượng, an toàn và bảo mật.

Tập đoàn BSI không hoàn toàn là cơ quan tạo ra Tiêu chuẩn BS. Hội đồng quản trị của BSI thành lập Hội đồng Tiêu chuẩn. Hội đồng Tiêu chuẩn thành lập Hội đồng ngành (Một ngành theo cách nói của BSI là một lĩnh vực tiêu chuẩn hóa như CNTT, Chất lượng, Nông nghiệp, Sản xuất…).

Mỗi Ban ngành lần lượt hình thành một số Ủy ban kỹ thuật. Chính các Ủy ban Kỹ thuật này đã chính thức phê chuẩn Tiêu chuẩn BS. Sau đó, các tiêu chuẩn BS được trình lên Bộ trưởng Ban giám sát ngành để chứng thực. Và sau đó là được phê duyệt và đưa vào áp dụng cho các lĩnh vực sản xuất.

TIEU CHUANR BS

Mặt bích tiêu chuẩn BS là gì

Mặt bích tiêu chuẩn BS là dòng mặt bích được chế tạo gia công đạt tiêu chuẩn BS của Anh Quốc. Mặt bích có thể là dòng mặt bích  inox, mặt bích thép. Nhằm đảm bảo các yếu tố kỹ thuật như chịu áp lực trong hệ thống hay nhiệt độ làm việc được quy định. Thông thường bích tiêu chuẩn BS được sử dụng chủ yếu là bích BS PN2.5 đến BS PN16.

mawtj bichs bs

Những tiêu chuẩn BS thông dụng hiện nay

Hiện nay các hãng sản xuất ra các mặt bích tiêu chuẩn BS rất đa dạng. Cụ thể có thể kể đến như:

BS 4504 PN2.5

Mặt bích BS PN2.5 là dòng sản phẩm mỏng nhất trong số các tiêu chuẩn BS. Áp lực làm việc tối đa là 2.5. Thường được sử dụng cho những hệ thống áp suất  và nhiệt độ thấp, tốc độ dòng chảy chậm và không thay đổi.

Các bạn có thể tham khảo qua bản vẽ chi tiết thông số các mặt bích tiêu chuẩn BS4504 PN2.5

ban vẽ bs
bs 4504 2.5

BS 4504 PN6

Là dòng sản phẩm các mặt bích được gia công đạt tiêu chuẩn BS4504 và PN6. Áp lực chịu đựng tối đa là 6bar. Thông thường các dòng sản phẩm phụ kiện đường ống, máy bơm, van kết nối mặt bích thường sử dụng loại tiêu chuẩn này.

Do đặc tính các mặt bích có cùng tiêu chuẩn với nhau mới lắp đặt được với nhau, Và áp lực chuyền tải là như nhau mới đảm bảo được mọi hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra Thực tế có nhiều hệ thống có áp suất và nhiệt độ thấp. Tuy nhiên các thiết bị đi kèm, như van, y lọc, máy bơm, rọ bơm… sử dụng bích tiêu chuẩn BS PN6. Do đó chúng ta có thể lựa chọn loại bích mỏng vừa đáp ứng được yêu cầu chịu áp và lắp đặt được với các thiết bị khác do cùng khoảng cách tâm lỗ bulong nhằm giảm chi phí giá thành. Chính vì thế mà chúng ta cần rất cẩn trọng trong việc lựa chọn mặt bích.

Các bạn có thể tham khảo qua bản vẽ về mặt bích BS 4504 PN6 và các thông số chi tiết.

ban vẽ bs6
bs4504pn6

BS 4504 PN10

Tương tự như các mặt bích bên trên. Các mặt bích chế tạo đạt tiêu chuẩn BS 4504 PN10 có khả năng chịu áp lực tối đa lên đến 10bar. Thông thường được áp dụng cho các phụ kiện, đường ống hệ thống PCCC, các hệ thống dẫn động nước sạch…

Các bạn có thể tham khảo theo các thông số bản vẽ chi tiết dưới đây.

bs10
bs4504pn10

BS 4504 PN16

Là tiêu chuẩn phổ biến được áp dụng cho các mặt bích hiện nay. Các mặt bích được chế tạo đạt tiêu chuẩn này có độ dày phù hợp. Khả năng chịu áp lực lên đến 16bar.  Thường được áp dụng cho các  hệ thống áp suất, nhiệt độ cao.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn thông qua hình ảnh thông số dưới đây.

bs pn16

BS 4504 PN25

Là dòng sản phẩm được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi nên hàng sẽ không có hàng tồn kho. Chính vì thế mà khi có kế hoạch sử dụng thì chúng ta nên liên hệ sớm hơn cho chúng tôi kịp thời cung cấp đúng theo yêu cầu của bạn.

Các thông số chi tiết về tiêu chuẩn BS4504 PN25 các bạn có thể tham khảo theo hình ảnh dưới đây

bs pn25
thogn số bspn25

BS4504 PN40

Loại bích này có thể chịu được áp suất tối đa lên tới 40bar, chúng được dùng cho hệ thống áp suất và nhiệt độ cao. Bích BS PN40 được làm từ chất liệu thép các bon: SS400, A235, A108 và các loại thép không gỉ SUS304, SUS316, SUS201

Các bạn có thể tham khảo qua các thông số chi tiết của tiêu chuẩn mặt bích BS4504 PN40 thông qua hình ảnh dưới đây.

bspn40
thông số kỹ thuật

Trên đây là thống số quy cách sản xuất tiêu chuẩn của mặt bích BS 4504 PN2.5, PN6, PN10, PN16, PN25, PN40. Hy vọng bài viết giúp các bạn tra cứu chính xác kích thước mặt bích tiêu chuẩn BS. Nếu như bài viết còn thiếu sót hy vui lòng các bạn gió ý thêm với chúng tôi để hoàn thiện hơn

Mọi thông tin chi tiết đóng góp ý kiến cũng như liên hệ đặt hàng vui lòng gửi thông tin theo địa chỉ : Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam

Tham khảo thêm 1 số tài liệu khác

catalogue van một chiều samwoo hàn quốc | nhập khẩu | gang

catalogue van bướm samwoo | hàn quốc | gang | inox

Tiêu chuẩn BS được áp dụng cho mặt hàng nào?

BS là tiêu chuẩn được dùng cho loại mặt hàng mặt bích.

Mặt bích tiêu chuẩn BS có giá thành thế nào?

Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp dòng mặt bích tiêu chuẩn BS tại cơ sở sản xuất nên có giá thành rất rẻ

Đặt mua các sản phẩm tiêu chuẩn BS?

Để đặt mua các sản phẩm tiêu chuẩn BS khách hàng vui lòng liên hệ Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×