Luppe là gì

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

Giới thiệu về Luppe là gì

Luppe là tên gọi khá phổ biến của dòng rọ bơm, chõ bơm được sử dụng tại thị trường Việt Nam chúng ta. Và cái tên Luppe cũng được các chủ đầu tư nước ngoài sử dụng gọi tên cho các dự án của mình. Sản phẩm được lắp đặt ở đáy đường ống, trước máy bơm.

Mục đích là sử dụng như dòng van 1 chiều cải tiến. Giúp bảo vệ máy bơm tránh khỏi hiện tượng tụt áp suất, thất thoát lưu chất. Ngoài ra phần cấu tạo lưới lọc sẽ giúp loại bỏ những rác thải, cặn tránh không cho đi vào máy bơm và đường ống hệ thống.

Sản phẩm Luppe được chế tạo từ nhiệu vật liệu khác nhau nhằm phục vụ đáp ứng tốt nhất cho đa dạng môi trường làm việc khác nhau.

luppe trung quốc

Thông số kỹ thuật Luppe

  • Kích thước: DN15 – DN500.
  • Vật liệu chế tạo: Inox, thép, gang, nhựa.
  • Kiểu dáng kết nối: mặt bích, ren, hàn kín.
  • Áp lực làm việc: PN10, PN16.
  • Nhiệt độ: 0 – 200 độ C.
  • Môi trường làm việc: Nước, dầu, hóa chất,…
  • Thương hiệu: Samwoo, Wonil, Yuzheng,…
  • Xuất xứ: Hàn Quốc, Malaysia, TQ,…

Ứng dụng thực tế của Luppe

Việc lắp đặt sản phẩm van chân là không thể thiếu cho toàn bộ các hệ thống liên quan đến nước và máy bơm. Chính vì thế mà ứng dụng lắp đặt của sản phẩm cung là vô cùng đa dạng. Cụ thể chúng ta nhắc đến như:

– Các hệ thống máy bơm của các nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp.

– Hệ thống bơm nước cấp thoát nước khu công nghiệp, dân cư, chung cư.

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

– Hệ thống bơm nước dân dụng, hộ gia đình.

Và rất nhiều các hệ thống công trình công nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

ứng dụng van một chiều

Phân loại các dòng Luppe hiện nay trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng rọ bơm được sử dụng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm đó ngay sau đây. Và đây cũng chính là những sản phẩm đang được công ty HT VIệt Nam chúng tôi cung cấp ra thị trường toàn quốc.

Luppe inox

Sản phẩm chế tạo bằng vật liệu inox 201, 304, 316. Có độ bền cũng như khả năng chịu hóa chất tốt. Ngoài ra khả năng chịu nhiệt độ và áp lực làm việc lớn phù hợp lắp đặt cho nhiều hệ thống công trình công nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Chính vì thế mà van có giá thành cao hơn hẳn các van luppe chế tạo bằng vật liệu khác.

Rọ bơm MB

Luppe gang

Chế tạo toàn thân từ vật liệu gang đúc áp lực nguyên khối. Bên ngoài được phủ sơn Epoxy giúp gia tăng độ bền của sản phẩm với môi trường lưu chất. Đặc biệt là giá thành của sản phẩm cũng là tương đối rẻ.

rọ bơm gang

Luppe nhựa

Dòng rọ bơm nhựa được sử dụng nhiều ở các hệ thống làm việc hóa chất ăn mòn. Với đặc tính chế tạo từ nhựa PVC, uPVC, cPVC nên khả năng chống chịu tốt với những môi trường hóa chất, axit, muối, nước biển. Giá thành của sản phẩm cũng là tương đối rẻ. Tuy nhiên độ bền của van lại không cao do áp lực và nhiệt độ chịu đựng của sản phẩm là không cao.

Rọ bơm đài loan

Luppe đồng

Rọ bơm đồng được sử dụng lắp đặt không nhiều. Tuy nhiên vẫn có các hệ thống lựa chọn sản phẩm lắp đặt. Dựa vào giá thành sản phẩm tương đối rẻ nên việc lựa chọn là không khó.

rọ bơm đồng

Luppe Hàn Quốc

Rọ bơm hàn quốc được chế tạo bởi các thương hiệu nổi tiếng có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Có thể nhắc đến các thương hiệu như Wonil, Samwoo, Joeun,… Hầu như các thương hiệu có nguồn gốc Hàn Quốc đều mang đến sự ổn định bền vững cho các hệ thống lắp đặt. Cụ thể hơn nữa chính từ chất lượng sản phẩm luôn được chú trọng trong các khâu chế tạo có độ chính xác cao. Có khả năng chịu áp lực  tốt.

rọ bơm inox mặt bích

Luppe Malaysia

Các sản phẩm rọ bơm Malaysia được sử dụng tương đối nhiều. Có thể kể đến các thương hiệu như AUT, ARV. Sản phẩm cũng được đánh giá rất cao ở nhiều công trình lắp đặt khác nhau. Giá trị chất lượng là điều đã được khẳng định theo thời gian qua.

rọ bơm hàn quốc

Luppe Trung Quốc

Các sản phẩm rọ bơm Trung Quốc chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được sơ lược về sản phẩm. Điều đầu tiên đó là giá thành của chi tiết tương đối rẻ. Và cũng đồng nghĩa với giá rẻ đó là chất lượng sản phẩm không cao. Tuy nhiên van vẫn phù hợp đáp ứng tốt các yêu cầu hiện nay của các hệ thống đề ra.

Rọ bơm JS

Cụ thể hơn chúng ta có thể kể đến các thương hiệu như:

Rọ bơm Samwoo Hàn Quốc.

Rọ bơm Wonil.

Rọ bơm Joeun.

Rọ bơm AUT.

Rọ bơm Chenuang, Yuzheng Trung QUốc.

Luppe mặt bích

Dạng rọ bơm mặt bích được chế tạo cho hầu hết các kích thước hiện nay. Với các tiêu chuẩn bích đa dạng như BS, JIS, DIN, ANSI. Thuận lợi lựa chọn lắp đặt cho các hệ thống mới cũng như thay thế. Việc kết nối mặt bích giúp van có sự chắc chắn hơn nhiều so với dạng lắp ren thông thường.

Luppe lắp ren

Dạng rọ bơm lắp ren được sử dụng lắp đặt với các đường ống thiết kế dạng ren tiêu chuẩn. Vật liệu chế tạo van thường là inox, đồng. Dạng lắp ren được áp dụng cho các kích thước nhỏ hơn DN60 ( Phi 60)

rọ bơm inox ren

Xem thêm các loại van công nghiệp khác được chúng tôi cung cấp hiện nay như:

Van khóa nước | Van bi | Van bướm | Van cổng

Công dụng của Luppe đối với thực tế

Có thể các bạn đã biết về dòng rọ bơm nói chung. Và phân loại các sản phẩm bên trên. Không đơn thuần mà chúng ta có đa dạng chi tiết như vật. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về công dụng của Luppe đối với thực tế.

Trên thực thế sản phẩm rọ bơm hay còn được gọi là luppe được sử dụng như 1 dạng cải biên của van 1 chiều. Van lắp đặt trước tiên là giúp bảo vệ hệ thống máy bơm tránh khỏi hiện tượng tụt áp suất. Tiết kiệm thời gian cho lần hoạt động bơm tiếp theo.

Ngoài ra còn giúp loại bỏ những rác thải ngoại cỡ. Giúp bảo vệ máy bơm và toàn bộ hệ thống lắp đặt phía sau tránh khỏi những hiện tượng mắc kẹt.

Cấu tạo chi tiết của luppe

Van Luppe bên trên chúng ta đã tìm hiểu thì có khá đa dạng về chủng loại. Tuy nhiên về cấu tạo của van thì lại khá có sự tương đồng. CỤ thể hơn nữa chúng ta cùng tìm hiểu thêm về các chi tiết tạo thành 1 van rọ bơm hoàn chỉnh.

Thân van – Body: là chi tiết bao quanh các chi tiết khác nằm bên trong. Chế tạo theo phương pháp đúc áp lực. Vật liệu chế tạo là inox, gang, thép, đồng hoặc là nhựa.

Đĩa van: Vật liệu chế tạo tùy vào vật liệu của thân van. Là chi tiết tiếp xúc trực tiếp để đóng mở lưu chất.

Trục van: Chi tiết chế tạo thường là vật liệu inox. Có khả năng chống chịu mài mòn tốt. Độ bền cao. Kết nối với đĩa van và được cố định bởi chi tiết cố định của thân van.

Chân van: Chi tiết kết nối với thân van theo cách thức lắp ren. Và được ép chặt lại thông qua kết nối lưới lọc với thân van.

Lưới lọc: Chi tiết thiết kế với các lỗ tiêu chuẩn. Giúp loại bỏ những rác thải, vật cản ngoại cỡ ngăn không cho di chuyển vào hệ thống đường ống. Bảo vệ toàn bộ hệ thống máy bơm và các van lắp đặt phía sau.

Ngoài ra còn một số chi tiết quan trọng khác như bulong, đai ốc, chốt hãm,..v..v.

cấu tạo rọ bơm

Lưu ý khi lắp đặt Luppe

Trong quá trình lắp đặt chúng ta sẽ gặp nhiều vấn đề chủ quan cũng như khách quan. Theo kinh nghiệm cá nhân sau nhiều năm hỗ trợ kỹ thuật. Chúng tôi có 1 số ý kiến chú ý đến các bạn trong quá trình lắp đặt van như sau:

– Trước khi lắp đặt van chúng ta nên kiểm tra, chuẩn bị đầy đủ vật tư trang thiết bị liên quan. Điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian trong quá trình lắp đặt.

– Kiểm tra sơ bộ tổng quan van lắp đặt. Nếu có vấn đề không đảm bảo thì phải có phương án thay thế ngay.

– Trong quá trình lắp đặt đối với các van hàn kín thì trước khi lắp đặt phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt tiếp xúc van với đường ống. Đối với dạng lắp ren thì nên sử dụng thêm bằng keo non để kết nối ren chắc chắn và kín hơn.

– Đối với dạng mặt bích kết nối với đường ống thì nên sử dụng thêm gioăng cao su làm kín. Và trong quá trình siết các bulong nên siết từ từ, đều lực và đối xứng con ốc để có tiếp xúc bề mặt tốt nhất.

Địa điểm cung cấp Luppe chính hãng, giá tốt

Sản phẩm rọ bơm hay còn được gọi là luppe đang được công ty HT Việt Nam chúng tôi nhập khẩu và phân phối trực tiếp ra thị trường toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi cung cấp cam kết với khách hàng chuẩn chính hãng, giấy tờ đầy đủ CO-CQ. Giá cả luôn là hấp dẫn nhất thị trường.

Ngoài các dòng van cơ học, chúng tôi cũng là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm đối với việc cung cấp và lắp đặt các dòng van tự động hóa khí nén hay điện cho các nhà máy, khu công nghiệp hay thậm chí dân sinh và các hộ gia đình. Để có thể hiểu rõ hơn dòng van này, quý vị có thể tham khảo thêm qua bài viết:

Van bi điều khiển khí nén Geko | tác động đơn | tác động kép

Vậy để được báo giá chính xác theo từng đơn hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH XNK HT Việt Nam

Tại sao cần sử dụng rọ bơm?

Việc sử dụng rọ bơm là nhu cầu không thể thiếu trong những hệ thống thủy lợi hay các nhà máy xử lý nước. Vì rọ bơm có công dụng chống tụt áp suất khi hoạt động cũng như loại bỏ tạp chất có thể gây hư hỏng máy bơm

Dòng nhựa tạo nên rọ bơm nhựa PVC, uPVC, cPVC là gì?

PVC, uPVC, cPVC là những chất liệu nhựa cao cấp được làm nên rọ bơm nhựa. Sản phẩm rọ bơm nhựa có tính chống ăn mòn và chống bám bẩn tốt.

Lựa chọn rọ bơm hợp lý cho công việc của mình?

Công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi cung cấp tất cả các dòng rọ bơm đầy đủ chất liệu và kích thước giúp khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp. Khách hàng liên hệ trực tiếp với công ty để nhận được nhiều ưu đãi và được nhân viên kỹ thuật tư vấn sản phẩm chất lượng nhất
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×