Hướng dẫn cách lắp đặt van điện từ

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Tại sao cần lắp đặt lắp đặt van điện từ chính xác

Như các bạn đã biết thì các dòng van điện từ được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trên thị trường hiện nay. Phù hợp cho nhiều môi trường lưu chất khác nhau đặc biệt là nước. Chính vì thế công tác lắp đặt và sử dụng van như thế nào là vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên việc lắp đặt chính xác cho các hệ thống là điều mà không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước lắp đặt và sử dụng van điện từ để đảm bảo van có tuổi thọ cao nhất.

ứng dụng van điện từ

Các bước chuẩn bị cho công tác lắp đặt

Chọn van điện từ phù hợp với hệ thống

Trước tiên chúng ta cần lựa chọn dòng van phù hợp với hệ thống của mình. Chú ý đến các thông số kỹ thuật như áp lực, điện nguồn, lưu lượng dòng chảy,..v..v.. trước khi mua sản phẩm.

Việc sử dụng van có thông số phù hợp sẽ giúp tăng tuổi thọ của van cũng như hạn chế được những hư hao, tổn thất trong quá trình hoạt động, vận hành.

Một số dòng van điện từ đồng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, độ bền cao hơn. Tuy nhiên giá thường đắt hơn so với các dòng van bằng nhựa. Một số dòng van điện từ làm bằng nhựa PVC có khả điều tiết nước và kiểm soát lưu lượng chảy tương tự với dòng bằng đồng. Với giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng sẽ không bền bằng đồng được.

Tùy theo tính chất xây dựng và nhu cầu riêng của mỗi người mà lựa chọn dòng van thích hợp cho hệ thống tưới phun tự động của mình.

van điện từ inox ode

Kiểm tra van và hệ thống trước khi lắp đặt

Trước khi thực hiện các công tác lắp đặt. Thì chúng ta phải kiểm tra tổng quát lại một lượt tình trạng hiện tại của van. Đảm bảo việc lắp đặt đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu hệ thống đã được vận hành hoạt động trong thời gian dài. Thì nên lau chùi, vệ sinh loại bỏ các cặn bẩn tích tụ. Để đảm bảo thì có thể lắp thêm thiết bị lọc Y để loại bỏ những cặn bẩn  trong quá trình vận hành.

Kiểm tra các mối nối hiện tại và đảm bảo khả năng hoạt động của các thiết bị khi van điện từ được lắp đặt vào. Sắp xếp vị trí van điện từ ở nơi khô ráo, thoáng mát và kết nối thuận lợi và an toàn với nguồn điện

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng van điện từ

  • Trên thân van được in, đánh dấu, đúc nổi một chiều mũi tên. Lắp đặt hướng của van theo chiều mũi tên đó. Vì đây là hướng ra nhất định của dòng chảy được hãng thiết kế.
  • Dùng những bộ phận tiếp nối như đinh, ốc,… để kết nối các bộ phận lại với nhau. Van sẽ hoạt động chắc chắn hơn với những bộ phận kết nối bằng mặt bích vô cùng chắc chắn và an toàn.
  • Kết nối van điện từ với nguồn điện để van hoạt động nhanh chóng. Thông qua việc điều khiển nguồn điện. Tuỳ vào quy mô và địa điểm hoạt động mà van điện từ có thể tích với với dòng điện 220-240V,…
  • Kiểm tra dây điện để đảm bảo chắc chắn không có sự cố rò rỉ về điện và rơi lỏng mạch nối điện.
  • Chạy thử nghiệm với hoạt động thông thường của thiết bị. Để một lần nữa an tâm đưa sản phẩm vào sử dụng.
bao trì van điện từ

Những sự cố và lưu ý khi lắp đặt và sử dụng van điện từ

Với hoạt động của van điện từ. Một số lưu ý và những lời khuyên khi điều khiển hoạt động của thiết bị này.

  • Bộ phận giảm áp nên được sử dụng đặt trước van điện từ để tránh trường hợp giảm, tăng áp đột ngột.
  • Có một nguyên tắc khi lựa chọn kích thước van, đường ống. Trong đó là diện tích đường ống trong càng lớn thì lưu lượng, vận tốc truyền lưu chất các chậm hơn.
  • Trên thông số kỹ thuật của van có một số liệu về áp lực tối thiểu. Chúng ta cần đáp ứng nếu không van không thể hoạt động được như bình thường.

Xem thêm: hướng dẫn lắp đặt van cổng | An toàn – hiệu quả

Lưu ý trước khi lắp đặt?

Để có thể đảm bảo được hiệu quả làm việc cũng nhưu tuổi thọ của van trong môi trường làm việc nên nắm rõ dạng của van điện từ như: vật liệu sản xuất, kích cỡ, dạng thường đóng hay thường mở, sử dụng cho hệ thống nào…
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×