Hệ thống lò hơi nồi hơi

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

Hệ thống lò hơi hay còn gọi là nồi hơi. Là hệ thống được sử dụng nhiều cho các nhiệm vụ như sấy khô, nhu cầu sưởi ấm và làm nóng nước..v..v.. Và cụ thể hơn nữa về hệ nội hơi là gì và các dòng van chuyên dụng sử dụng cho hệ thống lò hơi là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về hệ thống lò hơi này nhé.

Giới thiệu sơ bộ về hệ thống lò hơi, nồi hơi

Hệ thống lò hơi còn được gọi với nhiều tên khác nhau như hệ thống nồi hơi. Tiếng Anh được gọi là Steam Boiler. Nhiệm vụ của hệ thống lò hơi đó là sử dụng để đun sôi nước, tạo ra hơi nước nóng và hơi phục vụ cho nhiệm vụ sấy khô, sửi ấm,..v..v.. Sử dụng các nguyên liệu phổ biến là than, củi, trấu, dầu hôi để duy trì hoạt động của hệ thống lò hơi.

Tùy vào ngành sản xuất là gì mà có mức tiêu thụ nhiệt lượng, nhiệt năng khác nhau. Và áp suất của lò hơi, nồi hơi cũng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

hệ thống lò hơi

Hệ thống lò hơi, nồi hơi sử dụng vào những mục đích gì

Có thể các bạn đã biết. Thì việc các hệ thống hơi được sử dụng tương đối nhiều cho đa dạng hệ thống khác nhau. Cụ thể đối với các ngành công nghiệp như giặt sấy, đun nấu, nhuộm, là hơi,..v..v.. Bởi lẽ nguồn nguyên liệu là hơi nên hoàn toàn không hề có hiện tượng gây cháy. Nhưng vẫn đảm bảo mọi vận hành hoạt động của các hệ thống máy móc bình thường.

Việc lắp đặt nồi hơi đang dần dần phổ biến hơn rất nhiều. Điển hình hơn là các hệ thống phục vụ cho công tác sấy khô nguyên vật liệu như điều, Coffe,..v..v.. Giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra đối với các hệ thống giặt sấy công nghiệp, là hơi công nghiệp thì lò hơi sẽ là nguồn cung cấp lượng hơi nóng an toàn tuyệt đối phục vụ cho dây chuyền đó.

Chúng ta cùng điểm qua sơ bộ các hệ thống điển hình như:

– Các nhà máy chế biến sản xuất lương thực, thực phẩm.

– Hệ thống dây chuyển phục vụ cho sản xuất thức ăn chăn nuôi.

– Các dây chuyền cất nước mắm, nước tương hay dầu ăn.

– Các hệ thống phục vụ cho ngành công nghiệp vài, dệt may, nhuộm.

– Các ngành công nghiệp hóa chất.

lò hơi công nghiệp

Cách thức vận hành hoạt động của hệ thống lò hơi

Có vẻ như khi chúng ta nhìn vào hệ thống lò hơi, nồi hơi thì khá là rối rắm và dường như có phần phức tạp. Tuy nhiên trên thực tế thì cách thức vận hành hoạt động của hệ thống lò hơi. Nồi hơi là vô cùng đơn giản.

Cụ thể hệ thống hoạt động hoàn toàn dựa vào các nguyên liệu đơn giản như củi, than, dầu. Quy trình tạo ra nhiệt lượng dựa vào việc đốt cháy các nguyên vật liệu đó. Từ đó lượng nhiệt sinh ra làm nóng nước biến đổi nước dần thành dạng hơi. Và lượng nước luôn được tuần hoàn bơm liên tục vào nồi hơi.

Và từ bộ phận cung cấp nhiệt lượng sử dụng các nguyên liệu để tạo ra nhiệt độ sôi. Đến 1 ngưỡng nhất định lượng nước đó sẽ chuyển dần qua dạng hơi nóng. Được đưa đi sử dụng. Và dần dần lượng hơi tích tụ dần cũng sẽ tạo ra áp lực. Và khi sử dụng thì mỗi hệ thống sẽ có nhu cầu sử dụng ở các dải áp khác nhau.

cách vận hành của hệ thống lò hơi nồi hơi

Điểm mạnh của hệ thống lò hơi, nồi hơi

Trên thực tế thì chưa chắn hẳn rằng các bạn đã nắm rõ được chi tiết về hệ thống lò hơi. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những điểm mạnh của hệ thống lò hơi, nồi hơi.

Điều trước tiên chúng tôi nhắc tới đó là rất an toàn cho các hệ thống sử dụng .

Hiệu suất công việc được nâng cao lên rất nhiều. Giúp hỗ trợ thúc đẩy quá trình sản xuất nhanh chóng đạt hiệu quả cao.

Đáp ứng tốt nguồn lượng hơi đủ để sử dụng phục vụ cho các hệ thống. Mỗi hệ thống sẽ cần 1 nguồn lượng hơi nhất định. Tùy thuộc vào hệ thống là gì mà lựa chọn các hệ thống có công suất phù hợp.

An toàn với môi trường xung quanh. Do không tạo ra khói, bụi, ồn ảo. Bởi lẽ 1 hệ thống lò hơi, nồi hơi đúng chuẩn đạt yêu cầu thì phải đảm bảo được tính năng an toàn môi trường. Không thạo ra những chất thải công nghiệp hay tiếng ổn.

Nguyên vật liệu được tiết kiệm tương đối nhiều. Bởi lẽ tất cả những nguyên vật liệu phục vụ cho hệ thống đều là những nguồn tài nguyên có sẵn và giá thành tương đối rẻ.

Các van công nghiệp sử dụng cho các hệ thống lò hơi nồi hơi

Trên thực tế thì có khá nhiều van công nghiệp được sử dụng lắp đặt cho các hệ thống lò hơi, nồi hơi. Cụ thể hơn chúng tôi sẽ liệt kê các chi tiết các dòng van chuyên sử dụng cho các hệ thống lò hơi. Và cũng như là các van đang được Công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi cung cấp ra thị trường toàn quốc.

hệ thống lò hơi

Van an toàn

Dòng van an toàn đồng hoặc là inox chuyên sử dụng lắp đặt cho các đường ống dẫn hơi ra các hệ thống trực tiếp xử dụng. Mỗi hệ thống sẽ có những yêu cầu khác nhau về áp lực hơi. Và van an toàn sẽ giúp đảm bảo lượng hơi duy trì vào hệ thống là ổn định nhất. Và đây là dạng van an toàn trực tiếp nên chúng ta hoàn toàn có thể điều chỉnh trong quá trình sử dụng.

van an toàn đồng

Van cầu hơi

Dạng van cầu hơi là dòng van chuyên dụng cho các hệ thống dẫn động là hơi. Với thiết kế có thể là dạng van cầu chữ ngã, van cầu dạng bầu. Vật liệu có thể sử dụng đó là dạng van cầu gang hoặc van cầu inox. Sử dụng chính cho nhiệm vụ đóng mở lượng hơi của hệ thống. Đặc biệt là khả năng thích ứng với các hệ thống làm việc nhiệt độ cao.

van hơi tiêu chuẩn đức

Van bi điều khiển điện

Dạng van bi phù hợp lắp đặt cho các hệ thống hơi có nhiệt độ vừa phải. Bởi nguyên do van bi có gioăng nên khả năng chịu nhiệt của gioăng là giới hạn. Tuy nhiên điểm mạnh đó là van có thiết kế tương đối gọn gàng và nhẹ. Giúp giảm tải trọng tối đa lên đường ống lắp đặt.

Điển hình các dạng van bi chuyên sử dụng như van bi tay gạt, van bi inox, van bi điều khiển điện, van bi điều khiển khí nén.

van bi điện KB

Van xả đáy, xả cặn

Dạng van xả đáy, xả cặn sẽ được lắp đặt ở vị trí đáy của lò hơi. Bởi trong quá trình thời gian lâu dài thì lượng hơi cũng sẽ có hiện tượng ngưng đọng lại thành nước và sinh ra những cặn bẩn. Việc lắp đặt van xả đáy sẽ giúp loại bỏ những rác bẩn đó khỏi hệ thống.

van xả đáy

Bẫy hơi

Việc sử dụng bẫy hơi là điều vô cùng quan trọng trước khi cấp hơi từ lò hơi đến hệ thống sử dụng. Bởi lẽ việc lắp đặt bẫy hơi sẽ giúp tách lượng nước, hơi ẩm của hệ thống hơi riêng ra. Cho phép lượng hơi tinh khiết đi vào hệ thống sử dụng.

Các dòng bẫy hơi được sử dụng có thể là bẫy hơi đồng tiền hoặc bẫy hơi dạng phao, bẫy hơi cốc phao,….

bẫy hơi nicoson mb

Van điện từ

Việc sử dụng van điện từ chuyên dụng là tương đối phù hợp. Bởi khả năng vận hành đóng mở tiện dụng sẽ giúp chúng ta điều khiển đóng mở lượng hơi từ xa. Mỗi loại van sẽ có khả năng chịu nhiệt độ khác nhau. Chính vì thế mà tùy từng hệ thống mà chúng ta nên sử dụng dòng van nào sao cho phù hợp. Và là dạng van thường đóng hay thường mở.

Van điện từ ODE thường đóng

Đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất sẽ được lắp đặt ở lò hơi hoặc các đường ống dẫn hơi đến hệ thống. Việc lắp đặt đồng hồ sẽ giúp chúng ta nhận biết được tại thời điểm kiểm tra thì áp suất hơi là bao nhiêu. Và trước khi cấp đến hệ thống cần điều chỉnh sao cho phù hợp.

đồng hồ wise

Địa điểm cung cấp các van dùng cho hệ thống lò hơi

Hiện nay việc sử dụng các hệ thống lò hơi phục vụ cho các hệ thống là tương đối nhiều. Nhằm đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu của hệ thống. Công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi hiện nay là 1 trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các van công nghiệp chính hãng chuyên dùng cho hệ thống lò hơi, nồi hơi.

Cam kết khi khách hàng hợp tác với chúng tôi như sau.

– Sản phẩm đến tay khách hàng sử dụng 100% chính hãng nhập khẩu Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,…

– Giấy tờ CO – CQ đầy đủ và chế độ bảo hành lâu dài.

– Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp và tận tình, nhiệt huyết.

– Hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng đến công trình lắp đặt yêu cầu.

– Và giá cả luôn là hấp dẫn và ưu đãi nhất.

Xem thêm: Van dùng cho nhà máy bia rượu | Van bi vi sinh | Van bướm vi sinh

Van vi sinh là gì? Ứng dụng van bi sinh

Vậy hãy để chúng ta có cơ hội hợp tác với nhau thì vui lòng cho chúng tôi biết nhu cầu của các bạn. Từ đó chúng tôi sẽ có thể hỗ trợ bạn tốt nhất về kỹ thuật, chuyên môn cũng như giá thành van các bạn cần

Liên hệ: Công ty TNHH XNK HT Việt Nam

Phân loại lò hơi là gì?

Nồi hơi được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên áp suất và nhiệt độ làm việc, loại nhiên liệu, phương pháp nạp liệu, kích thước và công suất, và liệu chúng có ngưng tụ hơi nước trong khí đốt hay không . Lò hơi đôi khi cũng được mô tả bằng các thành phần chính của chúng, chẳng hạn như vật liệu trao đổi nhiệt hoặc thiết kế ống

Hiệu suất lò hơi là gì?

Định nghĩa về Hiệu suất của Lò hơi là “ Tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị nhiệt hấp thụ của đầu ra. hơi trong tổng giá trị cung cấp nhiệt . ” Nói cách khác, đó là tốc độ lò hơi chạy hiệu quả

Địa điểm tìm hiểu về lò hơi?

Khách hàng có thể tham khảo qua Website của HT Việt Nam hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên kỹ thuật để được tư vấn
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×