Published on 10:29 sáng

Electric Control Ball Valve

Electric control ball valve là gì ? Chắc hẳn câu hỏi này đã và đang khiến cho nhiều khách hàng thắc mắc và muốn tìm hiểu sâu hơn về dòng van này. Vậy bài viết này của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết, cặn kẽ hơn về dòng van này thông qua từng phần của bài viết này nhé.

Electric control ball valve là gì

Electric control ball valve là tên gọi tiếng anh của dòng van bi điều khiển điện được sử dụng tại Việt Nam chúng ta. Van còn có thể được gọi với các tên khác nữa đó là van bi điện, van bi điều khiển bằng điện. Sử dụng điện áp phổ biến tại VIệt Nam chúng ta là 24V, 220V, 380V để cấp nguồn vào bộ điện và tạo ra momen xoắn giúp van hoạt động đóng mở hoàn toàn tự động.

Van bi điện giúp thay thế mọi thao tác cơ bản vận hành thủ công bằng tay thông thường. Giúp van hoạt động linh hoạt và chính xác, tiết kiệm chi phí cũng như nhân công vận hành van

van bi điều khiển điện

Thông số kỹ thuật van

 • Kích cỡ van bi: DN15 – DN200.
 • Điện áp đầu vào: 24V, 220V, 380V..
 • Dạng hoạt động: ON/OFF, tuyến tính.
 • Chất liệu thân van: Gang, Thép, Nhựa, inox.
 • Bi van: inox 304, nhựa….
 • Goang làm kín. EPDM, Teflon.
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16.
 • Nhiệt độ làm việc: tối đa 220oC.
 • Môi trường làm việc : Nước, Khí, Hơi, Xăng dầu, Gas..
 • Xuất sứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,…
 • Hãng sản xuất: Geko, Haitima, KosaPlus, KBValve…
 • Tình trạng: Hàng sẵn.
 • Bảo hành: 12 tháng 1 đổi 1.

Điểm mạnh của Electric control ball valve

– Van hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào bộ điều khiển điện. Giúp van hoạt động linh hoạt và chính xác theo yêu cầu.

– Thay thế mọi thao tác vận hành đóng mở thủ công bằng tay gạt thông thường.

– Phù hợp lắp đặt cho các hệ thống yêu cầu van lắp đặt ở những vị trí trên cao, dưới sâu. Những vị trí khó thao tác vận hành bằng tay.

– Những hệ thống làm việc ở môi trường độc hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người vận hành. Thì việc lắp đặt van bi điện là điều cần thiết.

– Những hệ thống chế biến, sản xuất yêu cầu nhiều van công nghiệp vận hành cùng 1 lúc.

van bi điện kosa

Những dòng Electric control ball valve

Hiện nay trên thị trường có rất đa dạng về dòng van bi điều khiển điện được cung cấp ra thị trường hiện nay. Chúng tôi liệt kê chi tiết hơn về từng dòng van một để các bạn nắm rõ hơn. Và dưới đây cũng là những dòng van đang được Công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi cung cấp ra thị trường toàn quốc.

Van bi điều khiển điện dạng ON/OFF

Là dòng van bi được điều khiển vận hành ở 2 vị trí đã lập trình sẵn đó là đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn. Và thường được sử dụng cho nhiệm vụ đóng mở dòng chảy là chủ yếu.

van bi điện on/off

Van bi điều khiển điện dạng tuyến tính

Là dòng van ngoài khả năng đóng mở hoàn toàn. Thì van còn có thể đóng mở theo các góc đóng mở khác nhau. Giúp phân chia dòng chảy theo tỉ lệ % một cách chính xác nhờ vào bộ tuyến tính. Sử dụng tín hiệu 4 – 20mA để điều khiển các góc mở tương đương như: 4mA = đóng hoàn toàn, 8mA = mở 25%, 12mA = mở 50%, 16mA = mở 75%, và 20mA = mở hoàn toàn.

van bi điện tuyến tính

Van bi điều khiển điện Hàn Quốc

Là dòng van bi được điều khiển bởi các bộ điều khiển điện đến từ Hàn Quốc. Cụ thể như các bộ điện KBValve, KosaPlus,..v..v.. Van có khả năng hoạt động rất tốt nhờ vào bộ điện có khả năng tạo ra momen xoắn lớn. Chất lượng của van là điều đã được kiểm chứng qua nhiều công trình sử dụng.

van bi inox mặt bích điện

Van bi điều khiển điện Đài Loan

Là dòng van bi cơ học được điều khiển vận hành hoàn toàn bằng bộ điều khiển điện của Đài Loan. Cụ thể các bộ điện được sử dụng như: Geko, Haitima, Jaki,.v..v.. Các thương hiệu đến từ Đài Loan nếu mang ra so sánh với các thương hiệu của Hàn Quốc thì không được đánh giá cao bằng.

Nhưng trên thực tế thì chúng tôi đã qua kiểm chứng về giá trị cũng như mọi hoạt động của cả 2 thì gần như là không có sự chênh lệch nhau. Điều chênh lệch duy nhất đó là giá thành của các van bi điện Đài Loan rẻ hơn so với Hàn Quốc.

van bi điện geko

Van bi điều khiển điện Geko

Dòng van bi được điều khiển vận hành hoạt động hoàn toàn bằng bộ điều khiển điện Geko. Thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất bộ điều khiển tự động van công nghiệp Van được đánh giá rất cao mỗi khi đưa vào các dự án lớn. Bởi chất lượng đã được khẳng định qua nhiều công trình lắp đặt và cho phản hồi lại rất tích cực.

van bi điện Geko

Van bi điều khiển điện Haitima

Dòng van được điều khiển bởi bộ điều khiển điện Haitima của Đài Loan. Thương hiệu cũng rất quen thuộc tại thị trường Việt Nam chúng ta. Với việc bộ điều khiển điện có khả năng tạo ra momen xoắn lớn giúp van hoạt động nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Giá trị của van được đánh giá rất tốt cho tất cả công trình lắp đặt.

Van bi điều khiển điện KosaPlus

Dòng van được điều khiển vận hành bằng bộ điều khiển KosaPlus có nguồn gốc tại Hàn Quốc. Những dòng sản phẩm mang thương hiệu Hàn Quốc thì chắc hẳn không phải bàn cãi về chất lượng của van. Bởi chất lượng tạo nên thương hiệu. Mà thương hiệu KosaPlus thì đã quá quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên giá thành của van lại cao hơn so với các thương hiệu Đài Loan.

van bi dien kosa (Electric control ball valve kosa)

Van bi inox điều khiển điện

Là dòng van bi cơ học được chế tạo từ vật liệu inox 304, 316. Van có khả năng vận hành hiệu quả ở đa dạng môi trường làm việc khác nhau. Thậm chí là những môi trường đặc biệt như hóa chất. Đặc biệt là khả năng chống chịu ăn mòn với mô chất làm việc rất tốt, chịu nhiệt độ và áp lực cao.

van bi inox điện (Electric control ball valve)

Van bi nhựa điều khiển điện

Dòng van bi nhựa chế tạo từ vật liệu nhựa PVC, uPVC, cPVC. Với đặc tính của van nhựa giúp van hoạt động hiệu quả ở những môi trường hóa chất ăn mòn như axit, kiềm, muối…v..v.. Đặc biệt van có giá thành tương đối thấp. Tuy nhiên van lại bị hạn chế bởi nhiệt độ và áp lực (tối đa 60oC và PN10).

van bi nhựa điện geko (Electric control ball valve)

Cấu tạo và hoạt động của van

Van là sự kết hợp hoàn hảo của 2 chi tiết chính đó là van bi cơ học và bộ điều khiển điện. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng phần.

Bộ điều khiển điện (Electric Actuator)

Bộ điều khiển điện được sử dụng để điều khiển vận hành van mang thương hiệu Geko, Haitima, KosaPlus,..v..v.. Tuy thương hiệu khác nhau nhưng cấu tạo của tất cả đều có sự tương đồng nhau. Cụ thể bao gồm các chi tiết chính như:

Thân – nắp bộ điện.

Motor điện.

Bảng mạch điện.

Công tắc giám sát hành trình.

Công tắc giới hạn hành trình.

Tụ điện.

Bánh răng trợ lực chuyền cấp.

Trục răng chuyền.

Bộ tuyến tính (chỉ bộ điều khiển điện tuyến tính mới có).

Các bạn có thể tham khảo qua hình ảnh dưới đây.

cấu tạo bộ điện

Van bi cơ học (Ball Valve)

Phân van bi cơ học có thể là dạng van bi inox, van bi gang, hoặc là van bi nhựa. Tùy vào môi trường làm việc là gì mà chúng ta lựa chọn dòng van phù hợp.

Tuy đa dạng về dòng van nhưng cấu tạo của van là như nhau. Bao gồm các chi tiết chính như:

Thân van bi.

Bi van.

Gioăng làm kín.

Trục van.

van bi

Hoạt động của Electric control ball valve

Van hoạt động hoàn toàn tự động bằng bộ điều khiển điện. Ban đầu van ở vị trí đóng hoàn toàn. Chúng ta cung cấp điện nguồn vào theo sơ đồ đấu nối mạch điện cho chu trình mở. Lúc này motor điện chuyển động tạo momen xoắn chuyền xuống trục – bi van thông qua bánh răng chuyền lực. Giúp van chuyển động tạo trạng thái mở cho van.

Khi yêu cầu đóng van chúng ta cung cấp điện nguồn vào theo sơ đồ đấu nối của chu trình đóng. Motor điện chuyển động tạo momen xoắn đưa van về vị trí đóng hoàn toàn ban đâu.

Đặc biệt. Tại mỗi vị trí đóng mở hoàn toàn công tắc giới hạn hành trình sẽ ngắt điện nguồn vào motor điện. Giúp tránh tình trạng om điện, chập cháy…

Cách đấu nối mạch điện cho Electric control ball valve

Việc đấu nối mạch điện rất quan trọng. Chính vì thế mà chúng ta cần hết sức cần thận và tỉ mỉ cho công đoạn này.

Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu nối mạch điện cho van bi điều khiển điện.

sơ đồ đấu điện dạng on/off

Theo như hình ảnh ở trên thì các bạn sẽ đấu nối như sau: dây màu vàng lắp đặt ở vị trí số 2 là dây trung tính và cố định. Và 2 dây màu xanh 1 dây đấu vào vị trí số 4 và 1 dây đấu vào vị trí số 5.

Quy trình mơ van sẽ hoạt động khi chúng ta cung cấp điện cho 2 dây ở vị trí số 2 và 4.

Quy trình đóng van sẽ hoạt động khi chúng ta cung cấp điện cho dây số 2 và số 5.

Ưu nhược điểm của Electric control ball valve

Ưu điểm

– Sử dụng điện áp phổ biến tại thị trường Việt Nam à 24V, 220V, 380V nên việc lắp đặt cũng vô cùng đơn giản.

– Đa dạng về kích thước cũng như vật liệu chế tạo van. Phù hợp lắp đặt cho đa dạng hệ thống.

– Van giúp thay thế mọi thao tác vận hành thủ công bằng tay thông thường.

– Bộ điện được chế tạo theo tiêu chuẩn IP67. Phù hợp lắp đặt cho đa dạng môi trường làm việc khác nhau.

– Khi hoạt động đạt vị trí yêu cầu sẽ có công tắc giới hạn hành trình ngắt nguồn điện vào. Giúp bộ điện ko bị om điện.

– Tiết kiệm chi phí cũng như nhân công vận hành.

Nhược điểm

– Thời gian đóng mở van tương đối chậm (8-15s).

– Phụ thuộc vào nguồn điện để hoạt động. Nếu mất điện phải thao tác vận hành bằng tay.

van bi điện hàn quốc Electric control ball valve

Địa điểm mua Electric control ball valve và báo giá chính xác van

Hiện nay dòng Electric control ball valve hay còn được gọi là van bi điều khiển điện đang được công ty HT Việt Nam chúng tôi nhập khẩu trực tiếp chính hãng sản xuất và phân phối ra thị trường toàn quốc với chất lượng luôn là tốt nhất.

Chúng tôi cam kết với khách hàng về sản phẩm của chúng tôi như sau:

– Tất cả sản phẩm 100% hàng nhập khẩu chính hãng sản xuất.

– Giấy tờ đầy đủ Co – CQ, rõ ràng nguồn gốc, xuất sứ.

– Bảo hành chính hãng 12 tháng 1 đổi 1 nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

– Hỗ trợ tư vấn lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp cho tất cả hệ thống yêu cầu.

– Giá thành luôn là hấp dẫn nhất, ưu đãi nhất do hàng được công ty nhập khẩu trực tiếp.

Vậy để được báo giá chính xác nhất theo yêu cầu đặt hàng của quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi: Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam

Van bi điều khiển điện thường được sử dụng ở đâu?

Van bi điều khiển điện thường được lắp đặt tại các hệ thống hơi, khí của các nhà máy. Lắp đặt trong các cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp, nhà máy lọc hóa xăng dầu

Liên hệ đặt hàng

Khách hàng có thể liên hệ qua số điện thoại, zalo hoặc email để được nhân viên kỹ thuật tư vấn sản phẩm và đặt hàng nhanh chóng

Bảo hành và Vận chuyển

Sản phẩm được công ty bảo hành 12-15 tháng. Hỗ trợ vận chuyển khách hàng trên toàn quốc.

Hỗ trợ đánh giá! {Bài viết này!}
Bài viết liên quan