Cút thép hàn | Các loại cút thép hàn trên thị trường hiện nay

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

Cút thép hàn là gì

Giới thiệu về cút thép hàn

Cút thép hàn là một phụ kiện đường ống được sử dụng để kết nối các các đoạn ống lại với nhau. Tùy thuộc vào địa hình lắp đặt hay quy mô sử dụng mà lựa chọn loại cút thép phù hợp nhất như: cút 45 độ, cút 90 độ, cút 180 độ. Ngoài ra cút thép hàn được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM SCH 20 hoặc SCH40 là hai dòng thiết bị sử dụng phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam.

Cút thép hàn được đúc nguyên khối từ: thép đen, thép mạ kẽm, thép không rỉ,…cho khả năng làm việc ổn định trong nhiều môi trường chất khác nhau. Có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa, với kiểu kết nối hàn đảm bảo độ kín cao khi làm việc trong môi trường áp lực lớn, chống rò rỉ chất ra môi trường bên ngoài.

catalogues

Đặc điểm của bán kính cút thép

 • Bán kính cút thép có nghĩa là bán kính cong của cút, nếu đem ra so sánh nếu bán kính có tỉ lệ bằng với đường kính ống thì nó được gọi là cút bán kính ngắn. Thông thường loại cút này được sử dụng trong các đường ống làm việc với áp suất và tốc độ dòng chảy thấp.
 • Nếu bán kính lớn hơn đường kính ống R ≥ 1,5 thì chúng ta gọi nó là bán kính dài. Thông thường loại này sẽ được lắp đặt sử dụng cho các đường ống vận hành với áp suất cao và tốc độ dòng chảy lớn.

Thông số của sản phẩm cút thép hàn

 • Đường kính, kích thước ống: DN15 – DN1000
 • Độ dày thành ống: 4mm ~ 200mm
 • Bán kính cong: R = 1D ~ 10D
 • Góc sản xuất: 00 ~ 1800
 • Tiêu chuẩn độ dày: ASTM 234, BS, JIS, SCH10, SCH20, SCH40, SCH80…
 • Áp lực làm việc: PN40
 • Nhiệt độ làm việc: -400C ~ 4000C
 • Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.
 • Tình trạng hàng hóa: có sẵn
cút thép

 Phân loại cút thép hàn

Các loại cút hàn là thiết bị không thể thiếu cho việc liên kết các đường ống lại với nhau. Nhưng để chọn ra được loại cút phù hợp nhất cho khả năng kết nối hoàn hảo tăng hiệu quả làm việc cần có sự hiểu biết về từng loại. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu sâu hơn về từng loại cút thép hàn nhé.

Phân loại theo cấu tạo của cút

Mỗi loại cút thép hàn được chế tạo đều có công dụng và chức năng kết nối riêng tạo nên một hệ thống đường ống vận chuyển chất phù hợp, tiện lợi nhất. Hiện nay trên thị trường có 3 kiểu chế tạo chính: cút thép 45 độ (cút chếch), cút thép 90 độ, cút thép 180 độ.

Cút thép 45 độ (cút chếch)

Thiết kế đúc nguyên khối từ thép đen, thép mạ kẽm, thép luyện kim, thép không rỉ,…Với góc tạo thành giữa hai đầu là một góc 45 độ cho khả năng kết nối tạo ra các đường ống vận chuyển chất có độ uốn lượn theo địa hình rất tốt.

Hai đầu kết nối bằng phương pháp hàn cho khả năng chống rò rỉ và làm việc với áp suất cao rất tốt. Loại cút chếch này thường được ứng dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, các hệ thống PCCC, điều hòa không khí.

được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống hơi lạnh
Ngoài ra chúng còn được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống hơi lạnh, làm mát, các công trình thi công nhà ở, khu dân cư, đô thị hay các khu công nghiệp sản xuất.

Thông số kĩ thuật cơ bản

 • Kích cỡ: DN15 – DN1000
 • Tiêu chuẩn:  ASTM – A234,  JIS, BS, SCH20, SCH40.
 • Cút được đúc nóng bằng thép ( có hàng mộc, hàng mạ kẽm và hàng phủ sơn đen chống rỉ ).
 • Áp lực làm việc: 40kg/cm2.
 • Nhiệt độ làm việc: -20 – 400 độ C.
 • Sử dụng cho các công trình thủy lợi, hệ thống pccc, đường ống vận chuyển dầu khí, chất lỏng.

Cút thép 90 độ (cút vuông)

Đây là loại cút thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường. Do tính chất của các hệ thống cần chuyển hướng dòng chảy nên dòng cút này là một thiết bị quan trọng không thể thiếu. Đa dạng về chất liệu nên dễ dàng lắp đặt phù hợp với rất nhiều các dòng chảy có tính chất khác nhau.

Ngoài ra tại những vị trí hạ tầng có không gian hẹp, khó khăn với loại đường ống thẳng thì cút hàn 90 độ là một giải pháp vô cùng hợp lý.

Sử dụng cho các công trình thủy lợi, hệ thống pccc, đường ống vận chuyển dầu khí, chất lỏng.

Thông số kĩ thuật cơ bản

 • Kích cỡ: DN15 – DN1000
 • Tiêu chuẩn:  ASTM – A234,  JIS, BS, SCH20, SCH40.
 • Cút được đúc nóng bằng thép ( có hàng mộc, hàng mạ kẽm và hàng phủ sơn đen chống rỉ ).
 • Áp lực làm việc: 40kg/cm2.
 • Nhiệt độ làm việc: -20 – 400 độ C.
 • Sử dụng cho các công trình thủy lợi, hệ thống pccc, đường ống vận chuyển dầu khí, chất lỏng.

Cút thép hàn 180 độ (Cút tròn)

Chế tạo từ théo đen, thép mạ kẽm, thép tráng kẽm nung nóng và được nhập khẩu trực tiếp từ: Đài Loan, Trung Quốc. Cút được lắp đặt tạo nên các đường ống vận hành song song, chuyển hướng dòng chảy theo quỷ đạo bao tròn.

Dạng cút này thường được sử dụng trong các hệ thống lưu dẫn chất trong các nhà máy nghiên cứu, sản xuất với độ phức tạp cao.

Dưới đây là bảng thông số của cút thép hàn theo từng góc đo:

Phân loại theo tính chất độ dày của cút

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cút hàn theo tiêu chuẩn độ dày chính là SCH20 và SCH40. Với từng tiêu chuẩn độ dày sẽ cho khả năng chịu áp lực làm việc khác nhau.

Cút thép hàn SCH20

Cút thép hàn SCH20 là loại cút có độ dày thành ống theo mức tiêu chuẩn SCH20 đã quy định theo bảng hệ thống. Với loại cút này được ứng dụng trong các hệ thống PCCC và các hệ thống làm việc với áp suất không quá cao. Độ dày thành ống ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng làm việc của cút đối với việc lưu thông các dòng lưu chất đi qua.

Với sự am hiểu về các tiêu chuẩn nên khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được tư vấn kĩ lưỡng về từng loại nhằm đáp ứng phù hợp nhất cho công việc mà bạn đang hướng tới. Ngoài ra chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, đưa ra sản phẩm chất lượng mà giá thành ưu đãi nhất.

Cút thép hàn SCH40

Cút thép hàn SCH40 cũng có cấu tạo và cách thức lắp đặt vận hành giống như các loại cút tiêu chuẩn còn lại. Khác biệt ở đây là độ dày thành đường ống đạt tiêu chuẩn SCH40 cho khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ cao khi vận hành những hệ thống có độ nguy hiểm, phức tạp. Loại cút thép này được ứng dụng chủ yếu trong các hệ thống lò hơi, nồi hơi, các hệ thống làm việc áp suất cao.

Xem thêm: Bộ lọc khí nén | Làm sạch | Loại bỏ tạp chất

Các loại cút thép hàn công ty đang cung cấp

STT Tên Sản Phẩm Tiêu Chuẩn Chủng loại Đơn giá
1 Cút thép hàn 90 độ ASTM/ JIS/ SCH Đen/ mạ kẽm/ inox Liên hệ
2 Cút thép ren 90 độ ASTM/ JIS/ SCH Đen/ mạ kẽm/ inox Liên hệ
3 Cút thép hàn 45 độ ASTM/ JIS/ SCH Đen/ mạ kẽm/ inox Liên hệ
4 Cút thép ren 45 độ ASTM/ JIS/ SCH Đen/ mạ kẽm/ inox Liên hệ
5 Cút thép hàn 180 độ ASTM/ JIS/ SCH Đen/ mạ kẽm/ inox Liên hệ
6 Cút thép ren 180 độ ASTM/ JIS/ SCH Đen/ mạ kẽm/ inox Liên hệ

Địa chỉ cung cấp cút thép hàn chất lượng, giá tốt tại Hà Nội

Hiểu rõ được tầm ảnh hưởng của phụ kiện cút thép hàn đối với các hệ thống đường ống là rất quan trọng. Vì thế chúng tôi đang là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp tất cả các dòng cút thép hàn đa dạng về kích cỡ, chủng loại, tiêu chuẩn khác nhau như: SCH20, SCH40 hàng thép đen và hàng mạ kẽm. Hàng nhập khẩu có đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng như CO, CQ và có thể hỗ trợ vận chuyển theo yêu cầu.

Ngoài ra những phụ kiện ra chúng tôi còn cung cấp thêm các loại van khóa, van chặn như: Van cổng, Van bướm, Van bi, Van cầu, Van một chiều, Van điện từ,…

Mặt khác còn có rất nhiều các dòng van điều khiển như:

Khi bạn có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ ngay tới: Công ty TNHH XNK HT Việt Nam

Tiêu chuẩn chọn cút thép hàn là gì?

Chọn cút thép hàn cần những tiêu chuẩn cơ bản đấy là độ dày của cút, chất liệu chuẩn thép và kích thước chính xác

Cút hàn khác biệt gì với cút ren?

Với việc lắp đặt bằng việc hàn thì hệ thống đường ống sẽ chắc chắn và kít khít hơn rất nhiều

Sản phẩm có được bán lẻ không?

Tất cả các sản phẩm của công ty chúng tôi đều có cả bán lẻ và bán số lượng lớn
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×