Cách lựa chọn đồng hồ nước

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Đồng hồ nước là thiết bị tất yếu đối với chúng ta. Tuy nhiên việc sử dụng và lựa chọn đồng hồ nước như thế nào tránh lãng phí là điều mà chúng ta không phải ai cũng biết.

Do đó việc lựa chọn đồng hồ theo đúng như cầu của bản thân, hệ thống phần nào có thể coi là vấn đề rất quan trọng. Bài viết này chúng tôi hướng dẫn các bạn cách lựa chọn đồng hồ nước một cách chính xác nhất thông qua từng phần của bài viết.

Đồng hồ đo nước là gì

Đồng hồ đo nước hay còn được gọi là đồng hồ đo lưu lượng, đồng hồ đo lưu lượng nước. Là dòng sản phẩm được lắp đặt cần thiết cho các hệ thống, công trình công nghiệp, hộ gia đình,..v..v…v

Việc lắp đặt đồng hồ giúp người vận hành, chủ hộ gia đình kiểm tra  được lưu lượng nước đã sử dụng trong suốt thời gian lắp đặt đồng hồ. Hoặc trong một khoảng thời gian nhất định.

Đơn vị tính được tính bằng khối (m3). Thuận lời chi việc tính toán chi phí sử dụng nước chính xác theo quy định và luật của nhà nước.

đồng hồ đo lưu lượng

Những dòng đồng hồ đo nước hiện nay trên thị trường:

  1. Đồng hồ đo nước sạch
  2. Đồng hồ đo nước thải
  3. Đồng hồ đo nước Zenner
  4. Đồng hồ đo nước Pmax
  5. Đồng hồ đo nước Unik
  6. Đồng hồ đo nước sinh hoạt

Cách lựa chọn đồng hồ đo nước chính xác

Như các bạn đã biết thì dòng sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng nước hiện nay trên thị trường rất đa dạng về chũng loại. Tùy vào yêu cầu kỹ thuật và mục đích sử dụng là gì mà chúng ta có cách lựa chọn dòng đồng hồ sao cho phù hợp. Và chúng ta có cách lựa chọn như sau:

cách lựa chọn đồng hồ nước

Tài liệu liên quan: Đồng hồ đo nước điện tử

Lựa chọn đồng hồ theo môi trường làm việc

Như các bạn đã biết thì hiện nay môi trường làm việc công nghiệp hiện nay rất đa dạng, từ nước sạch cho đến nước thải. Đôi khi là dạng dung dịch sệt. Chính vì thế mà mỗi chũng loại đồng hồ khác nhau sẽ có điểm mạnh ở mỗi môi trường làm việc khác nhau. Vậy việc lựa chọn đồng hồ dựa vào môi trường làm việc là điều vô cùng quan trọng.

Hiện nay đồng hồ được chế tạo bởi các vật liệu inox là sự lựa chọn phù hợp cho những hệ thống oxy hóa, ẩm ướt, ăn mòn và nhiệt độ cao,..v..v.. Tuy nhiên giá thành của dòng inox là cao hơn so với những dòng còn lại.

Dòng đồng hồ được chế tạo bằng vật liệu gang đúc phủ sơn Epoxy. Có giá thành rẻ hơn nhưng khả năng vận hành không ưu việt như dòng đồng hồ inox. Tuy nhiên đối với môi trường nước sạch thì dòng đồng hồ này luôn đảm bảo được yếu tố kỹ thuật và độ an toàn cho nguồn nước.

Lựa chọn đồng hồ nước theo mục đích sử dụng

Với việc đồng hồ được lắp đặt phục vụ cho hầu hết các hệ thống hiện nay từ lớn đến nhỏ. Và mỗi hệ thống sẽ có mục đích sử dụng đồng hồ khác nhau. Chính vì thế việc định hướng mục đích sử dụng đồng hồ trước khi lựa chọn là cần thiết.

 – Công trình, dự án lớn.

Đối với những công trình với diện tích sử dụng quy mô lớn. Chúng ta cần xem xét, tính toán chia nhỏ các khu vực lắp đặt để dễ dàng quản lý nguồn nước một cách tốt nhất. Tránh tình trạng lãng phí nước.

Một công trình hay dự án lớn yêu cầu mật độ sử dụng nước cao hơn so với những công trình nhỏ lẻ. Và mức độ sử dụng cũng nhiều hơn. Chính vì thế mà chúng ta nên lựa chọn loại đồng hồ có kết cấu ổn định, chính xác và bền bỉ để phục vụ tốt nho những hệ thống lớn.

 – Công trình nhỏ lẻ, nhà ở.

Đối với những hệ thống công trình nhỏ lẻ, hộ dân cư, gia đình. Nhu cầu sử dụng chủ yếu là đo lưu lượng nước sạch. Chính vì thế những hộ gia đình và các công trình nhỏ lẻ không nên lựa chọn những đồng hồ có kết cấu phức tạp. Bởi yêu cầu kỹ thuật không cần thiết, chi phí đầu tư cao. Kèm theo đó là việc thay thế hay kiểm tra cũng sẽ khó khăn hơn.

đồng hồ nước sạch

Lựa chọn đồng hồ theo kích thước

Mỗi công trình sử dụng lắp đặt đều có không gian, diện tích sử dụng khác nhau. Chính vì thế chúng ta cần lắp đặt đường ống hệ thống và đồng hồ sao cho phù hợp. Mỗi đồng hồ nước sẽ có kích thước khác nhau.

Ví dụ: Đối với những hệ thống nước sinh hoạt bình thường. Thì sử dụng các đồng hồ có kích thước tử DN15 – DN50. Đây là kích thước phù hợp lắp đặt cho các hộ gia đình, nhà máy nhỏ. Hoặc những hệ thống cần số lượng lớn van. Giúp tiết kiệm chi phí cũng như không gian lắp đặt.

Đối với những hệ thống lớn, các hệ thống chế biến, sản xuất, nhà máy thì kích thước khoảng từ DN65 – DN100.

Có thể bạn cần xem catalog đồng hồ nước

Lựa chọn đồng hồ nước theo nguồn gốc, xuất xứ

Như các bạn đã biết thì đồng hồ đo lưu lượng nước chế tạo bởi nhiều hãng sản xuất khác nhau. Tuy nhiên hiện nay có nhiều đơn vị đã làm giả thương hiệu, nhập hàng kém chất lượng về để cung cấp ra thị trường. Điều này khiến mọi khách hàng cũng như những hệ thống lắp đặt gặp nhiều khó khăn.

Chính vì thế mà trước khi mua chúng ta nên lựa chọn sản phẩm chính hãng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và kiểm định của cục đo lường. Tránh tình trạng ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng nhé.

Xem thêm: rọ bơm là gì | nguyên lý – cấu tạo của rọ bơm

Mua đồng hồ đo nước ở đâu chính hãng, giá tốt?

Hiện nay công ty HT Việt Nam chúng tôi đang là đơn vị phân phối đồng hồ đo nước chính hãng. Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Hàn Quốc, Đài Loan, Thailand,..v..v.. Giấy tờ đầy đủ CO – CQ, kiểm định chuẩn của cục đo lường. Bảo hành chính hãng 12 tháng nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Chính vì hàng nhập khẩu trực tiếp nên giá thành do công ty chúng tôi luôn là hấp dẫn nhất thị trường toàn quốc…

Tuy nhiên mỗi hãng khác nhau, mỗi model khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Vậy để được báo giá chính xác nhất cũng như được hỗ trợ giá tốt nhất tại thời điểm khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hotline:  (zalo) 0981 625 647   –    Mr. Hoan

Email:  Kd2.htvietnam@gmail.com

Website:  https://htvietnamvalve.com

Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×