Bộ điện Geko và Cách đấu nối mạch điện của bộ điều khiển điện Geko

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Việc đấu nối chính xác mạch điện cho bộ điện Geko là vấn đề vô cùng quan trọng. Điều này quyết định rất nhiều đến quá trình vận hành hoạt động của bộ điện và van công nghiệp lắp đặt cùng.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được cách đấu nối chính xác. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể hơn về cách đấu nối mạch điện cho bộ điện Geko nhé.

Bộ điện Geko là gì

Bộ điều khiển điện Geko là dòng bộ điều khiển được chế tạo từ hãng sản xuất bộ điều khiển tự dộng Geko có nguồn gốc từ Đài Loan. Sản phẩm được chế tạo trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Tất cả sản phẩm trước khi đưa vào lắp đặt sử dụng phải thông qua nhiều công tác kiểm tra nghiêm ngặt. Bộ điện có khả năng tạo ra lực momen xoắn lớn để điều khiển van hoạt động chính xác, hiệu quả với tần suất cao. Chính vì thế mà chất lượng của sản phẩm là rất tốt. Được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay.

bộ điện Geko

 Thông số kĩ thuật của sản phẩm

 • Model: GKE-003, GKE-005, GKE-008, GKE-010, GKE-015, GKE-020, GKE-040, GKE-060, GKE-100, GKE-150, GKE-200.
 • Chất liệu chế tạo: hợp kim nhôm, kẽm hoặc nhựa sơn cách điện.
 • Nguồn điện áp: 24V, 220V, 380V
 • Tín hiệu đầu vào: 4 – 20mA
 • Gioăng làm kín: cao su, EPDM
 • Tiêu chuẩn kháng nước: IP67, IP68
 • Momen lực kéo: 30Nm – 2000Nm
 • Công suất làm việc: 20W – 140W
 • Nhiệt độ làm việc: -250C – 2700C
 • Phương thức hoạt động: dạng ON/OFF hoặc tuyến tính
 • Thời gian đóng mở: 15 – 25s
 • Hãng sản xuất: Geko
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Tình trạng hàng: có sẵn
 • Bảo hành: 15 tháng

Cấu tạo của bộ điện Geko

Bộ điều khiển điện Geko là sản phẩm của công nghệ hiện đại tiên tiến hiện nay. Được các kỹ sư nghiên cứu phát triển cho ra những dòng sản phẩm hoàn hảo như hiện tại. Và cụ thể bộ điều khiển điện được kết hợp của các chi tiết chính như:

 – Thân bộ điện: được chế tạo từ các vật liệu nhôm nguyên khối, gia công tỉ mỉ, chính xác. Bên ngoài được phủ sơn tĩnh điện hoặc sơn Epoxy giúp tăng khả năng chống chịu với môi trường bên ngoài và cách điện tốt.

 – Bảng mạch điện: là bộ phận tiếp nhận nguồn điện đầu vào, phân tích và chuyền đến moto giúp moto điện chuyển động.

 – Bánh răng chuyền cấp: Thường được chế tạo từ vật liệu gang hoặc thép hợp kim không gỉ để đảm bảo độ cứng vững cho mọi thao tác chuyền chuyển động. là bộ phận nhận chuyển động từ moto và chuyền đến trục van.

 – Công tắc giới hạn hành trình: là chi tiết giúp ngắt nguồn điện vào khi van đạt trạng thái yêu cầu của hệ thống. (đóng mở hoàn toàn).

 – Công tắc hiển thị hành trình: Là bộ phận hiển thị trạng thái hiện tại của van. Giúp người kiểm tra vận hành nắm được tình trạng hiện tại của van.

Và những chi tiết khác như:

– Trục chuyền chuyển động.

– Tụ điện.

– Thiết bị trợ lực

– Thiết bị giảm lực

– Bộ chống quá tải.

– Bộ tuyến tính (chỉ có bộ điều khiển điện tuyến tính mới có).

bộ điều khiển điện geko

Cách đấu nối mạch điện cho bộ điện Geko

Theo như tài liệu kỹ thuật từ hãng sản xuất, kết hợp với kinh nghiệm thực tế và phản hồi của các công trình chúng tôi lắp đặt thì chúng tôi đưa ra cách đấu nối chính xác nhất cho bộ điều khiển điện Geko như sau:

sơ đồ mạch điện geko

Theo như hình ảnh sơ đồ hiển thị trên thì chúng ta có thể hiểu rằng. Dây đấu nối vào vị trí số 2 là dây trung tính, cố định. 2 dây còn lại chúng ta sẽ đấu nối vào vị trí số 3 và số 4.

Chu trình mở van sẽ được thực hiện khi chúng ta cung cấp nguồn điện áp vào vị trí đấu nối dây số 2 và 3.

Chu trình đóng van sẽ được thực hiện khi chúng ta cung cấp điện áp vào vị trí đấu nối dây số 2 và số 4.

>>> Lưu ý: Nếu các bạn còn thắc mắc hay chưa rõ về cách đấu nối thì nên liên hệ lại với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn đấu nối một cách phù hợp và chính xác nhất. Tránh những rủi ro không đáng có do đấu nối sai.

Một số dòng van điều khiển điện Geko hiện nay chúng tôi đang cung cấp:

 1. Van bi điều khiển điện Đài Loan
 2. Van bướm điều khiển điện Đài Loan
 3. Van bướm điều khiển điện Geko
 4. Van bướm điều khiển điện Haitima

Ngoài cung các loai  bộ điều khiển điện cũng như khí nén hoạt động tự động lắp đặt vào van công nghiệp để thay thế sức người cho việc đóng mở van. Thì chúng tôi cũng đã và đang cung cấp các dòng công nghiệp thông dụng hiện nay như: Van bướm, van bi, van cầu…

Xem ngay: Gate valve là gì – Các loại van cổng – van cửa

Bộ điều khiển điện Geko dùng để làm gì?

Đối với các dòng van tự động hóa thì việc sử dụng bộ điều khiển điện thay thế các bộ điều khiển cơ học sẽ giúp van độc lập trong quá trình làm việc mà không cần sử dụng đến nhân lực để đóng mở van như các dạng van cơ học thông thường khác.

Thời gian đóng mở của van điều khiển điện?

Đối với các dòng van sử dụng bộ điều khiển điện có thời gian đóng mở lâu hơn khá nhiều so với dòng van điều khiển khí nén, thời gian đóng mở từ 10-40 để hoàn tất 1 chu kỳ, tùy vào kích thước van cơ học mà thời gian đóng mở có thể tăng hoặc giảm.

Một số thương hiệu bộ điều khiển điện?

Với các hệ thống làm việc ngày được nâng cao về yêu cầu làm việc nên tụ động hóa quá trình làm việc của van là điều tất yếu. Với các sản phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia lớn trên thế giới về lĩnh vực tự động hóa như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc… Một trong số đố nổi bật hơn cả đó là dòng bộ điều khiển điện Geko – Đài Loan

 

Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×