5 Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa !

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa được sử dụng trong nhiều môi trường, địa hình, vị trí hoạt động khác nhau,

Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa là gì?

Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa được sử dụng trong nhiều môi trường, địa hình, vị trí hoạt động khác nhau và hệ thống nước thải. Được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: Sản xuất, Thủy lợi, nghiên cứu,..vv.

Giới thiệu về van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén là loại van được thiết kế để điều khiển bằng bộ truyền động khí nén, khi van hoạt động thì bộ truyền động này sẽ chuyển hóa năng lượng của khí nén thành động năng để đóng mở. Bộ truyền động khí nén có 2 dạng chuyển động chính là ON/OFF và Tuyến tính, còn dạng ON/OFF có 2 loại là tác động đơn và tác động kép.

ung-dung-van-dieu-khien-khi-nen-tu-dong-hoa

Do đó, Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy hóa chất, viện nghiên cứu hóa chất, hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt cũng như nhà máy xử lý nước thải hay công trình xử lý nước thải.

Xem thêm : Van bướm hai mặt bích AMG | Malaysia – Chính hãng

Ứng dụng van điều khiển khí nén trong các môi trường khác nhau

Trên thị trường hiện nay, đa số các khu công nghiệp đều ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa. Bởi vì bộ điều khiển khí nén có thể lắp cho các loại van thường được sử dụng như van bướm, van bi, van vi sinh,…

van bi điều khiển khí nén geko

Đặc biệt Van điều khiển khí nén được ứng dụng trong Sản xuất công nghiệp tự động hóa với các môi trường hoạt động khác nhau.

I.Môi trường áp suất thủy lực

Dù là trong ngành Quy trình, chế biến hay cơ khí, để đáp ứng áp suất cần thiết cho bất kỳ ứng dụng công nghiệp nào, độ chính xác tuyệt đối là điều cần thiết. Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa sẽ cung cấp cho bạn những thông số cần thiết chính xác nhất nhưng hệ thống có nhiều thiết bị hỗ trợ hơn cho một giải pháp tích hợp đầy đủ.

1. Điều khiển nhiệt độ

Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa giống như một thiết bị điều khiển nhiệt độ đơn giản và an toàn, áp dụng công nghệ đa vòng để thực hiện mô đun hóa van điều khiển khí nén. Thông số kỹ thuật quan trọng của Van điều khiển khí nén là nó được thiết kế với cảm biến nhiệt giúp điều khiển khí, nhiệt và truyền tín hiệu, từ đó mang đến khả năng thực hiện nhiệm vụ điều khiển nhiệt độ khi vận hành hệ thống.

Cụ thể về cơ chế hoạt động, khi bộ phận nhận tín hiệu nhiệt độ từ cảm biến nhiệt độ sẽ truyền tín hiệu này để thông báo nhiệt độ đến van. Khi van nhận được tín hiệu sẽ hoạt động theo giá trị nhiệt độ cài đặt.

2. Điều khiển lưu lượng

Van điều khiển khí nén giúp hệ thống kiểm soát lưu lượng khí với độ chính xác gần như tuyệt đối ở từng giai đoạn hoạt động nên phù hợp với các hệ thống cấp thoát nước sạch, cũng như trong các công trình xử lý nước thải, trong khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy chế biến thực phẩm – bất kể môi trường hóa chất ăn mòn hay điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt

3. Điều khiển áp suất

Thiết kế của van này tương tự như môi trường của cảm biến áp suất. Nhiệm vụ chính của cảm biến áp suất là kiểm soát khí nén và áp suất bên trong van. Cụ thể, khi bộ nhận tín hiệu nhận được tín hiệu từ cảm biến áp suất, nó sẽ truyền đến van và van sẽ hoạt động đúng theo áp suất đã cài đặt đó. Ví dụ như trong sản xuất xăng dầu hay hóa chất nói chung, khí đốt và các ngành công nghiệp khác đều cần một sản phẩm như vậy.

Xem thêm : Van bướm Samwoo mặt bích tay gạt | Tài liệu

II. Môi trường sản xuất, y tế – Van vi sinh điều khiển khí nén

Van vi sinh điều khiển khí nén là một van điều khiển khí nén có mục đích chung được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và lưu lượng. Van này sẽ nhận tín hiệu điều khiển đầu vào có tín hiệu từ 4 đến 20 mA hoặc từ 0 đến 10 V. Tín hiệu này rất phổ biến trong các ứng dụng và hệ thống điều khiển nhiệt độ nói chung. bộ điều khiển nói riêng. Vì vậy, để kiểm soát nhiệt độ bạn nên chọn loại van điều khiển điện cho khí nén.

III. Môi trường nước sạch, hóa chất

Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa trong môi rường này là loại van điều khiển khí nén được làm bằng vật liệu nhựa. Nó có đặc tính chống tia cực tím và chống ăn mòn tuyệt vời, có thể chống lại nhiều loại hóa chất. Nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy hóa chất, viện nghiên cứu hóa học, hệ thống cấp thoát nước sinh hoạt, nước thải, v.v.

IV. Kiểm soát lưu lượng dòng chảy – Van điều khiển khí nén tuyến tính

Ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa bằng van khí nén tuyến tính, được sử dụng để điều khiển tốc độ dòng chảy. Nó đòi hỏi khắt khe hơn nhiều về thời gian, tốc độ và độ chính xác. Việc giám sát liên tục chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra đảm bảo tạo ra các tín hiệu điều khiển chính xác. Thời gian phản hồi nhanh phải được tính đến vì thiết bị điện tử kỹ thuật số có thể tạo tín hiệu mới nhanh hơn so với công nghệ tương tự.

Các bộ điều khiển khí nén bên XNK HT cung cấp

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dòng van nhập khẩu kèm theo đó là các dòng van tự động hóa. Nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu về ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa sao cho phù hợp với môi trường cũng như quá trình làm việc.

bộ điều khiển khí nén
bộ điều khiển khí nén

Để sử dụng được các dòng van tự động hóa các bạn cần có bộ điều khiển điện hoặc bộ điều khiển khí nén. Với các bộ điều khiển bên chúng tôi, các bạn không phải lo về chất lượng sản phẩm vì bên chúng tôi cung cấp các bộ điều khiển được sản xuất và nhập khẩu bởi các hàng có xuất xứ từ Đài Loan, Hàn Quốc như:

  • Geko
  • KB

Những dòng van hoạt động bằng bộ điều khiển khí nén

Để biết được ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem có những loại van nào có thể lắp được bộ điều khiển khí nén.

Dưới đây là một số van có thể lắp được bộ điều khiển khí nén mà các bạn có thể tham khảo.

  • Van bi điều khiển khí nén
  • Van bướm điều khiển khí nén
  • Van y xiên điều khiển khí nén
  • Van cổng ( Dao ) điều khiển khí nén
  • Van vi sinh điều khiển khí nén

Lưu ý khi mua van điều khiển khí nén

Khi mua van điều khiển khí nén, trước tiên bạn phải đo đường kính ống sẽ lắp đặt và chọn hình thức kết nối, loại kết nối và kích thước van phù hợp nhất.

Cần lưu ý rằng sức mạnh của pít-tông sẽ tỷ lệ thuận với mô-men xoắn được tạo ra. Nói tóm lại, khi áp suất khí nén được nạp vào buồng, nó có thể tạo ra một mô-men quay lớn.

Hãy chú ý đến áp suất định mức của từng hệ thống để từ đó lựa chọn loại van cơ phù hợp nhất có thể hoạt động ở điều kiện tối ưu nhất có thể.

Ngoài ra, hãy chú ý đến dòng chất lỏng và môi trường làm việc của van. Cần phải nắm được ứng dụng van điều khiển khí nén tự động hóa sử dụng những môi trường nào ?

Tùy theo tính chất của dòng chảy và chất lỏng đi qua van mà việc lựa chọn vật liệu van cơ và môi trường làm việc phù hợp cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và thời gian hoạt động.

Báo giá và bảo hành van điều khiển khí nén ở XNK HT

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dòng van nhập khẩu từ các nước có nền phát triển về lĩnh vực van công nghiệp, trong đó có bao gồm cả van tự động hóa như điều khiển điện-khí nén. Đảm bảo các sản phẩm bên chúng tôi đều là các sản phẩm chính hãng, chất lượng, bảo hành 12 tháng kể từ ngày mua hàng, 1 đổi 1 nếu như gặp vấn đề về lỗi sản phẩm,

Bên cạnh bảo hành đó là giá cả bên công ty chúng tôi, các dòng van công nghiệp, van tự động hóa bên chúng tôi cung cấp với mức giá rẻ hơn so với thị trường.

Nhưng trước hết các quý khách hàng cần phải nắm được ứng dụng van điểu khiển khí nén tự động hóa sử dụng cho những môi trường, lĩnh vực nào. Nếu quý khách hàng đang còn cảm thấy phân vân, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, với đội ngũ nhân viên kinh doanh dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vẫn cho quý khách một cách tận tình, đơn giản mà dễ hiểu nhất.

Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×