Thương hiệu Geko

Cập nhật lần cuối ngày: 14/11/2023

Giới thiệu sơ qua về thương hiệu Gekovalve – Đài Loan

Tiền thân của Gekovalve – Đài Loan là  GV Enterprise Co., Ltd. được thành lập năm 2002 với tư cách là nhà sản xuất van công nghiệp. GV bao gồm các nhà phát triển, nhà thiết kế, nhân viên sản xuất và nhân viên kiểm soát chất lượng chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

Năm 2016 với sự yêu cầu đa dạng về sản phẩm cũng như phát triển thị trường Châu Á Geko Đức đã mua lại GV và chính thức đổi tên công ty thành tập đoàn van Geko Đài Loan. Chuyên phụ trách cung cấp sản phẩm tại các thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản cũng như các đại lý ủy quyền tại Đông Nam Á.

Có trung tâm nghiên cứu, lắp rắp và thử nghiệm được đặt tại Trung Quốc đảm bảo sản phẩm được cung cấp cho hầu hết các quốc gia tại Châu Á.

thương hiệu geko

Một số sản phẩm tiêu biểu của thương hiệu Gekovalve – Đài Loan

Là tập đoàn chuyên về các sản phẩm van vòi cũng như tự động hóa van vòi trong công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết bị truyền động điện hay khí nén. Tuy không sản xuất nguyên 100% dòng van tự động hóa nhưng với sự kết hợp của bộ điều khiển tự động điện hay khí nén mang thương hiệu Geko với các thương hiệu dòng van cơ học khác.

Bộ điều khiển điện Geko

Hay còn được gọi là thiết bị truyền động điện Geko, được lắp đặt thay thế cho các bộ điều khiên cơ học ban đầu của các dòng van công nghiệp. Sử dụng điện áp thông dụng là 220v, 380v hay 24v DC để chuyển thành lực kéo thông qua motor điện bên trong để thực hiện đóng mở van trong khi làm việc.

Với 2 dạng làm việc cũng như đóng mở chính đó là on/off và tuyến tính, với từng mục đích sử dụng van trong các môi trường cũng như lĩnh vực nên sử dụng loại nào cho thích hợp.

Với bộ điều khiển điện on/off thực hiện đóng hoặc mở hoàn toàn lưu chất khi đi qua hệ thống làm việc, chủ yếu sử dụng với chức năng đóng hay xả lưu chât ở đầu hay cuối hệ thống dẫn lưu chất. Được sử dụng nhều với các dòng van như van bướm hay van bi…

bộ điều khiển điện geko

Bộ điều khiển điện tuyến tính hay còn gọi là điều khiển điện thông minh, với đa dạng góc đóng mở từ 0-90 độ trong quá trình thực hiện đóng mở van cơ học, là sản phẩm tự động hóa điện thích hợp với các hệ thống sử dụng van với chức năng điều tiết trong hệ thống. Thông qua tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10v DC để thực hiện truyền lệch đóng mở van.

Bộ điều khiển khí nén Geko

Thiết bị truyền động khí nén Geko, sử dụng áp lực khí nén cung cấp cho bộ điều khiển khí nén để sinh ra lực kéo trong quá trình đóng mở các dòng van cơ học được sử dụng. Khí nén được sử dụng để cung cấp cho bộ điều khiển có áp lực thông thường từ 3-8bar để sinh ra đủ lực kéo để thực hiện đóng mở van.

Với chu trình đóng mở van nhanh chóng, thông thường chỉ từ 1-3s sau khi cấp khí nén. Gần như ngay lập tức. Cũng như bộ điều khiển điện thì bộ điều khiển khí nén cũng có dạng đóng mở on/off và tuyến tính tuy nhiên có thêm dạng là tác động đơn và tác động kép.

bộ điều khiển khí nén geko

Về cách thức hoạt động của dạng on/off hay tuyến tính không có gì khác, quý vị có thể tham khảo phần chúng tôi đã chi sẻ ở phía trên.

Với dạng tác động đơn, được thiết kế thêm các lò xo bên trong bộ điều khiển để có thể đưa van về trạng thái ban đầu sau khi đã ngưng cung cấp khí nén cho bộ điều khiển. Thông qua lực đàn hồi của lò xo.

Trái lại với dạng tác động kép, chúng ta cần cung cấp khí nén cho cả 2 lần đóng và mở của van, đây cũng là dạng được sử dụng khá phổ biến bởi giá thành rẻ hơn tương đối khi so với dạng tác động đơn.

Một số dòng van sử dụng bộ điều khiển Geko

Trên thị trường có khá ít thương hiệu có thể sản xuất đầy đủ bộ van tự động điện hay khí nén , nên việc sử dụng các thương hiệu bộ điều khiển tự động và van cơ học với nhau là chiếm phần đa. Và thương hiệu Geko nói chúng cũng như bộ điều khiển tự động Geko là mộ trong những thương hiệu có mặt.

Van bi Geko điều khiển điện

Là sản phẩm được kết hợp từ bộ truyền động điện Geko với các thương hiệu van bi cơ học khác, với sự đa dạng về góc đóng mở, trái làm việc cũng như môi trường làm việc hay về vật liệu sản xuất cũng như thương hiệu của van bi.

Với tùy cấu trúc cũng như thiết kế của bi van bên trong để sử dụng trong từng hệ thống làm việc riêng. Có thể là đóng mở hoàn toàn lưu chất bên trong, chuyển hướng lưu chất, pha trộn hay điều tiết lưu lượng của lưu chất khi đi qua vị trí làm việc của van.

van bi điều khiển điện geko

Chúng ta có thể điểm qua 1 số dòng van bi điều khiển điện được sử dụng nhiều nhất hiện nay như:

 • Van bi inox điều khiển điện
 • van bi nhựa điều khiển điện
 • van bi thép điều khiển điện
 • van bi gang điều khiển điện
 • van bi inox điều khiển điện on-off / tuyến tính
 • van bi nhựa điều khiển điện on-off / tuyến tính
 • van bi thép điều khiển điện on-off / tuyến tính
 • van bi gang điều khiển điện on-off / tuyến tính
 • hay 1 số tên gọi khác như van bi điện, van điều khiển bằng điện, van bi đóng mở bằng điện, van bi tự động điện…

Van bi Geko điều khiển khí nén

Đây cũng là 1 dòng van bi tự động với cơ chế đóng mở thông qua khí nén được cung cấp cho bộ điều khiển. Với 4 dạng chủ yếu của bộ điều khiển khí nén là đóng mở on/off hay tuyến tính và dạng tác động đơn hay tác động kép.

Với lực đóng mở mạnh của khí nén được cung cấp nên van có thời gian đóng mở cực kì nhanh khi so sánh với các dòng van tự động đang có mặt trên thị trường hiện tại. Thường thì với thời gian từ 1-3s sau khi cung cấp khí nén cho bộ điều khiển thì van sẽ hoàn thành chu trình đóng hoặc mở của mình.

Tuy nhiên với dòng vi bi điều khiển khí nén thì lại ít được sử dụng khi so với dòng van bi điều khiển điện kể trên bởi chủ yếu van bi được sử dụng trong các lĩnh vực có liên qua đến điều tiết nên cần đến sự chính xác tuyệt đối về góc cũng như thời gian đóng mở.

van bi điều khiển khí nén geko

Với 1 số dòng van bi điều khiển khí nén Geko hiện nay như:

 • Van bi inox điều khiển khí nén
 • van bi nhựa điều khiển khí nén
 • van bi thép điều khiển khí nén
 • van bi gang điều khiển khí nén
 • van bi inox điều khiển khí nén on-off / tuyến tính
 • van bi nhựa điều khiển khí nén on-off / tuyến tính
 • van bi thép điều khiển khí nén on-off / tuyến tính
 • van bi gang điều khiển khí nén on-off / tuyến tính
 • hay 1 số tên gọi khác như van bi khí nén, van điều khiển bằng khí nén, van bi đóng mở bằng khí nén, van bi tự động khí nén…

Van bướm điều khiển điện Geko

Hay còn được biết đén với 1 số tên gọi khác như van cánh bướm điều khiển điện, van bướm đóng mở bằng điện hay van bướm tự động điện… với từng thói quen của cá nhân cũng như vùng miền mà tên gọi của van cũng có sự khác biệt.

Là dòng van đóng mở 1/4 với chức năng đóng mở hoàn toàn hay điều tiết lưu chất khi đi qua vị trí làm việc của van, tuy nhiên hạn chế sử dụng chức năng điều tiết bởi trong quá trình sử dụng thời gian dài có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đĩa van, trục van, gioăng làm kín cũng như toàn bộ van bướm cơ học.

Thay vì sử dụng van bướm điện để điều tiết chúng ta có thể sử dụng các dòng van chuyên cho nhiệm vụ điều tiết như van bi điều khiển điện hay van cầu điều khiển điện.

van bướm điều khiển điện geko

Một số dòng van bướm điện đã và đang có mặt trên thị trường:

 • Van bướm inox điều khiển điện.
 • van bướm nhựa điều khiển điện.
 • van bướm thép điều khiển điện.
 • van bướm thân gang đĩa inox điều khiển điện.
 • van bướm inox điều khiển điện on-off / tuyến tính.
 • van bướm nhựa điều khiển điện on-off / tuyến tính.
 • van bướm thép điều khiển điện on-off / tuyến tính.
 • van bướm thân gang đĩa inox điều khiển điện on-off / tuyến tính.

Đặc biệt dòng van bướm thân gang đĩa inox được xem là quốc dân bởi sự đa dụng trong môi trường làm việc, tuổi thọ cũng như giá thành sản phẩm phù hợp với đa số người sử dụng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Van bướm điều khiển khí nén Geko

Cũng tương tự như dòng van bi điều khiển khí nén, sử dụng bộ điều khiển khí nén để thực hiện đóng mở van bướm trong qua trình đóng mở van bướm. Với thời gian đóng mở nhanh thông qua lực đóng mở được sinh ra từ khí nén, với thời gian hoàn thành chu trình từ 1-3s sau khi cung cấp khí nén cho bộ điều khiển.

Với thời gian đóng mở nhanh nên cần lưu ý đến 1 số trường hợp như tụt giảm áp đột ngột cũng như hiện tượng búa nước trên hệ thống.

van bướm điều khiển khí nén geko

Một số sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko đang có mặt trên thị trường:

 • Van bướm inox điều khiển khí nén.
 • van bướm nhựa điều khiển khí nén.
 • van bướm thép điều khiển khí nén.
 • van bướm thân gang đĩa inox điều khiển khí nén.
 • van bướm inox điều khiển khí nén geko on-off / tuyến tính.
 • van bướm nhựa điều khiển khí nén geko on-off / tuyến tính.
 • van bướm thép điều khiển khí nén geko on-off / tuyến tính.
 • van bướm thân gang đĩa inox điều khiển khí nén geko on-off / tuyến tính.

Một số dòng van điều khiển điện Geko khác

Trong khi van bi và van bướm là các dòng van điều khiển điện tự động được sử dụng nhiều nhất hiện nay thì dòng van cầu hay van cổng điều khiển điện có phần lét vế khi khá ít được sử dụng phổ biến. Thường thì các nhà cung cấp cũng như người sử dụng sẽ lựa chọn dòng van điện tự động có xuất xứ từ Trung Quốc để có thể tối đa được chi phí lắp đặt cũng như mua van.

Tuy nhiên để có thể so sánh các mặt khác ngoài giá thành thì van cầu hay van cổng điện Trung Quốc sẽ không thể nào đảm bảo về chất lượng cũng như tuổi thọ của van bằng các sản phẩm có xuất xứ từ Gekovalves – Đài Loan được.

Cùng tìm hiểu sơ qua về 2 dòng van này cùng chúng tôi nhé:

a. Van cổng điều khiển điện

Hay còn được gọi là van chặn, chuyên sử dụng cho các trường hợp đóng mở hoàn toàn lưu chất bên trong hệ thống. Chủ yếu làm việc ở các vị trí đầu hệ thống cấp lưu chất cũng như điểm cuối của hệ thống đường ống, cụ thể là vị trí xả.

Đa số được sử dụng với điện áp 380v để có thể ổn định điện áp cũng như lực kéo sinh ra bên trong motor điều khiển để đảm bảo hiệu quả đóng mở van trong thời gian làm việc tại hệ thống.

Van cổng được sử dụng để lắp đặt với bộ điều khiển điện chủ yếu là dòng van ty chìm, bởi van cổng ty nổi có trục van liên tục di chuyển lên xuống, nên sẽ gặp khó khăn trong khi sử dụng cũng như lắp đặt.

B. Van cầu điều khiển điện

Là dong van chuyên sử dụng cho các hệ thống cần đến sự điều tiết, đặc biệt là các hệ thống sử dụng trực tiếp lưu chất để sản xuất cũng như hoạt động. Là dòng van có khả năng điều tiết cũng như đóng mở cho lưu chất dạng khí tốt nhất hiện nay trên thị trường mà không có dòng van nào có thể vượt qua.

Đặc biệt là với hệ thống bảo ôn của các nhà máy kinh hay sản xuất nhà máy đường…

NHÀ PHÂN PHỐI VAN CÔNG NGHIỆP

 

Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×