Published on 10:44 sáng

Safery Valve là gì ? Những dòng Safery Valve trên thị trương

Safery Valve

Safery Valve là tên gọi theo tiếng anh của dòng van an toàn được sử dụng tại Việt Nam chúng ta. Là thiết bị sử dụng cho nhiệm vụ điều chỉnh áp suất đầu vào cho hệ thống ống dẫn hoặc bồn chứa khí, chát lòng,..v..v.. 

Nhằm đảm bảo áp lực cân đối đầu vào cho toàn bộ hệ thống lắp đặt phía sau. Bởi mỗi đường ống hệ thống sẽ có khả năng chịu tải riêng. Chính vì thế mà Safery Valve được lắp đặt trước các đường ống để nhằm tránh những rủi ro quá tải về áp lực cho đường ống. Dẫn đến những rủi ro không đáng có do quá tải như bục, nổ hệ thống.

Trong suốt quá trình làm việc áp lực của hệ thống ở mức ổn định thì van an toàn ở trạng thái đóng hoàn toàn. Và khi xuất hiện sự tăng đột biến áp suất đầu vào vượt quá giá trị quy định của hệ thống. Thì van sẽ mở ra và xả lượng áp suất dư đó ra ngoài. Khi áp suất trở về bình thường thì van sẽ đưa về trạng thái đóng hoàn toàn.

ứng dụng

 Thông số kỹ thuật Safery Valve

– Kích thước van lắp cho đường ống:

+ Nối ren: DN15 – DN50.

+ Nối bích: DN50 – DN200

– Vật liệu van: Đồng thau, inox201, 304, 316, gang, thép

– Vật liệu ti tan: Thép không gỉ

–  Vật liệu lò xo: Thép không gỉ

– Kết nối ống: ren, bích, hàn

–  Tiêu chuẩn: JIS, DIN, BS, ANSI

– Áp lực: 10kg/cm2, 16kg/cm2, 20kg/cm2

– Nhiệt độ van: -10oC ~  250oC.

–  Cài đặt áp: 0.2kg/cm2 – 20kg/cm2

–  Môi trường: Nước, hơi nóng, khí nén.

–  Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Nhật Bản.

–  Bảo hành: 12 tháng.

–  Tình trạng: Hàng sẵn.

van an toàn gang

 Đặc điểm của van an toàn (Safery Valve)

 1. Giảm áp lực đầu vào của hệ thống. Đảm bảo hệ thống luôn hoạt động một cách ổn định.
 2. Van không ảnh hưởng đến tác động hay sự thay đổi của môi trường làm việc.
 3. Hoạt động với tần suất cao mà không ảnh hưởng đến hệ thống.
 4. Độ bền cư học của van là rất tốt.

Công dụng của van an toàn (Safery Valve)

– Van sử dụng đóng vai trò bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống khỏi những hiện tượng quá tải về áp suất gây bục, nổ hệ thống. Ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống, kinh phí và nặng nề hơn nữa là gây nguy hiểm cho người vận hành.

– Bảo vệ toàn bộ hệ thống phía sau van. Tránh những rủi ro không đáng có về người cũng như hệ thống.

– Đảm bảo được công suất hoạt động hiệu quả và ổn định cho toàn hệ thống.

– Giúp hệ thống đường ống và các van công nghiệp được lắp đặt phía sau đạt tuổi thọ cao nhất.

lắp đặt

Ứng dụng của Safery Valve

Là thiết bị đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống. Chính vì thế mà van được sử dụng lắp đặt cho các hệ thống như:

 • Sử dụng trong các hệ thống dẫn truyền xăng dầu của các khu vực khai thác, sản xuất dầu khí.
 • Ứng dụng trong các công ty sản suất hóa chất.
 • Van còn được dùng nhiều trong các khi công nghiệp lọc hóa dầu, trong các hệ thống bể chứa.
 • Trong các nhà máy sản xuất, chế biến năng lượng cần có độ an toàn cần thiết và yêu cầu độ tin cậy cao.
 • Ứng dụng trong các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm, đồ uống.
 • Hệ thống cấp thoát nước cho dân cư, khu chung cư, nhà cao tầng.
 • Hệ thống lò sửi, máy sấy, lò hơi,..v..v..
van-an-toan

Cấu tạo và hoạt động của Safery Valve

 Cấu tạo

Van là sự kết hợp của các chi tiết chính như:

 – Thân van: được chế tạo từ vật liệu inox, đồng, thép. Là chi tiết kế nối các chi tiết khác nằm trong tạo thành 1 van hoàn chỉnh.

 – Đĩa van: Được chế tạo thường từ vật liệu inox. Có khả năng chống ăn mòn tốt. Là chi tiết trực tiếp tiếp xúc với dòng chảy để đóng mở xả lượng áp suất dư.

 – Lò xo đàn hồi: là chi tiết kết hợp với đĩa van để điều chỉnh áp lực cửa xả của van.

 – Ghế van: là chi tiết tì dưới của đĩa van. Kết hợp với đĩa van khi ở trạng thái đóng sẽ ép chặt.

 – Trục van: là chi tiết cố định hướng lò xo giúp lò xo không bị xiên trong quá trình hoạt động. Và nằm trong lò xo.

 – Nắp chụp: là chi tiết đậy bên trên che con ốc hãm điều chỉnh áp lực xả.

 – Tay giật: Là chi tiết tay thủ công để chúng ta có thể thao tác xả khí ra ngoài khi  cần thiết mà chưa cần đạt đến áp lực cài đặt.

 – Ốc hãm điều chỉnh áp suất: là con ốc sử dụng để tăng giảm lực đàn hồi của lò xo để điều chỉnh áp suất cửa xả.

cấu tạo

 Hoạt động của van an toàn (Safery Valve)

Khi dòng lưu chất đi vào hệ thống  nếu như áp lực dòng chảy bé hơn áp lực cài đặt của van thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

Khi hệ thống có hiện tượng tăng áp đột biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Lúc này sự cân bằng áp lực hoạt động sẽ mất đi và áp lực đó lớn hơn áp lực cài đặt của van an toàn.

Lúc này lò xo kèm với đĩa van sẽ bị ép lên tạo khe hở cho áp suất dư đi ra ngoài theo cửa xả. Đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Khi áp lực dần giảm xuống đến mức nhỏ hơn áp lực cài đặt của van thì van an toàn sẽ đóng lại và hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Chu trình này cứ lặp đi lặp lại trong suốt quá trình hoạt động của hệ thống.

Những dòng van an toàn hiện nay trên thị trường

 Van an toàn inox (Inox Safery Valve)

Là dòng van được chế tạo từ vật liệu inox 304, 316 toàn thân. Van có khả năng hoạt động tốt ở đa số môi trường hiện nay. Đối với những môi trường làm việc có nhiệt độ cao, tính ăn mòn, áp suất lớn thì van được chế tạo từ inox đảm bảo tốt mọi yêu cầu kỹ thuật của hệ thống.

van an toàn lắp bích

 Van an toàn đồng (Bronze Safery Valve)

Là dòng van được chế tạo từ vật liệu đồng thau. Với khả năng chịu áp lực là vô cùng tốt. Và đối với dạng van chế tạo từ đồng này thì các hãng áp dụng kiểu kết nối đường ống theo dạng ren. Kích thước tối đa là DN50. Thường được sử dụng cho các hệ thống hơi nóng, nồi hơi, máy sấy.

safery Valve

 Van an toàn gang

Là dòng van được sử dụng cho các hệ thống công trình công nghiệp có đường kính lớn hơn DN50. Van được chế tạo từ vật liệu gang, kết nối là dạng kết nối mặt bích đảm bảo chắc chắn cho những van có kích thước lớn.

safery Valve trực tiếp

 Van an toàn thép

Được chế tạo từ vật liệu thép, chuyên sử dụng cho những hệ thống môi trường hơi nóng, khí nóng, nước nóng. Bởi đặc tính của thép có thể vận hành hiệu quả ở những môi trường đặc biệt có nhiệt độ cao (450oC) và áp suất lớn (PN60).

Dòng van được thiết kế với kiểu dáng kết nối bích, và kích thước từ DN50 trở lên. Tuy nhiên dòng van này hiện được sử dụng không nhiều và chi phí đầu tư cũng tương đối cao.

safery Valve thép

 Van an toàn nồi hơi

Là dòng van chuyên sử dụng lắp đặt cho các hệ thống khí, gas, nồi hơi, lò sấy… Được chế tạo từ vật liệu đồng, gang hoặc inox. Tùy vào kích thước và yêu cầu kỹ thuật mà lựa chọn dòng van phù hợp với hệ thống.

van an toàn nồi hơi

 Van an toàn nước

Là dòng van sử dụng cho môi trường nước, chất lỏng, hóa chất có nhiệt độ thấp. Van cũng được chế tạo từ các vật liệu như Inox, đồng, gang.

Tùy vào môi trường dung dịch là gì mà lựa chọn dòng van phù hợp với môi trường đảm bảo độ bền cao nhất.

van an toan

 Van an toàn lắp bích

Là dòng van được thiết kế kết nối với đường ống theo dạng mặt bích. Tiêu chuẩn mặt bích đạt JIS, BS, DIN, ANSI.

Dễ dàng lựa chọn và lắp đặt cho hệ thống. Kiểu kết nối dạng mặt bích này thường áp dụng cho các kích thước từ DN40 trở lên.

safery Valve mặt bích

 Van an toàn lắp ren

Là dòng van an toàn chúng ta thấy vô cùng nhiều hiện nay. Với thiết kế kiểu dáng lắp đặt là dạng ren. Áp dụng cho các kích thước từ DN50 trở xuống.

safery Valve

Safery Valve nên lắp đặt ở đâu

Việc vị trí lắp đặt van ở đâu vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định rất nhiều đến hoạt động của van và cũng như loại bỏ áp suất dư một cách tốt nhất.

Van an toàn được sử dụng cho rất nhiều hệ thống một cách phổ biến và rộng rãi. Điều này yêu cầu mọi ứng dụng lắp đặt sử dụng van an toàn cần phải được sử lý và phân tích vị trí lắp đặt riêng chứ không có 1 quy chuẩn lắp đặt ở vị trí  nào cả..

Ví dụ: van an toàn có thể được lắp trong trạm giảm áp, tức là trước van hạ lưu hoặc tiếp xúc xuôi dòng của dòng chảy.

lắp đặt safery Valve

Mua Safery Valve ở đâu chính hãng, giá rẻ

Hiện nay dòng sản phẩm van an toàn được công ty XNK HT Việt Nam nhập khẩu trực tiếp chính hãng từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và phân phối tại thị trường Việt Nam với chất lượng luôn là tốt nhất.

Chúng tôi cam kết 100% sản phẩm chúng tôi phân phối ra là hàng nhập khẩu chính hãng. Giấy tờ đầy đủ CO – CQ, bảo hành 12 tháng chính hãng.

Nếu khách hàng phát hiện hàng kém chất lượng cũng như không đúng quy cách, lỗi. Chúng tôi sẵn sàng nhận lại hàng, hoàn trả mọi chi phí liên quan và đền bù mọi thiệt hại.

Và cũng chính vì hàng nhập khẩu nên giá thành của van do công ty chúng tôi phân phối ra thị trường Toàn Quốc luôn là rẻ nhất. Tuy nhiên mỗi model khác nhau sẽ có giá thành chênh lệch khác nhau. Vậy để được báo giá chính xác nhất cũng như được hỗ trợ giá tốt nhất vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công dụng của van an toàn?

Như tên gọi của van thì van được sử dụng để đảm bảo an toàn cho các thiết bị máy móc, toàn bộ hệ thống cũng như nhân lực đang làm việc trên cùng hệ thống. Với cơ chế làm việc đảm bảo áp lực của lưu chất ở trạng thái đảm bảo an toàn không vượt quá ngưỡng cho phép.

Van an toàn được sử dụng nhiều ở đâu?

Van an toàn được sử dụng nhiều trong các hệ thống có lưu chất là hơi hay khí nén, thậm chí van còn được sử dụng trực tiếp tại lò hơi để đảm bảo an toàn.
Đối với hệ thống lưu chất là khí nén hay hơi thì khi xảy ra quá tải sẽ có hậu quả khó lường trước nên đây được xem là van không thể thay thế đối với các hệ thống này.

Làm thế nào để mở van an toàn?

Khí áp lực vượt qua mức cài đặt của vna cũng như hệ thống, lò xo bị tác động sẽ khiến đĩa van di chuyển lên để mở van, giúp xả bớt lượng lưu chất bên trong hệ thống nhằm mục đích ổn định lại áp suất.
Ngòa ra có 1 số dòng van an toàn có thiết kế tay giật, có thể thông qua đó như một bộ điều khiển để mở van trong các trường hợp chủ động.

Hỗ trợ đánh giá! {Bài viết này!}
Bài viết liên quan