Published on 8:40 sáng

Cách lựa chọn van bướm điều khiển khí nén

Để có thể biêt được cách lựa chọn van bướm điều khiển khí nén thì chúng ta cần phải tìm hiểu về sản phẩm thật rõ ràng như: van bướm là gì, điều khiển khí nén là gì, làm việc như thế nào, tuổi thọ ra sao….

Van bướm điều khiển khí nén là gì

Van bướm là một trong những loại van nhỏ gọn và nhẹ nhất hiện có. Được sử dụng cho một loạt các ứng dụng, việc lựa chọn các tùy chọn về chỗ ngồi, lớp lót và đĩa đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây khiến các van này trở thành một lựa chọn phổ biến.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại vật liệu, kích thước và xếp hạng áp suất mang lại khả năng cách ly tích cực đáng tin cậy và khả năng kiểm soát dòng chảy vừa phải trong một loạt các ứng dụng trong toàn ngành công nghiệp.

cách lựa chọn van bướm điều khiển khí nén
Lưu Ý Khi Lựa Chọn Van Bướm Điều Khiển Khí Nén

Van bướm bao gồm một đĩa tròn hoặc cánh gạt với các trục quay của nó ở góc vuông với hướng dòng chảy trong đường ống. Khi quay trên một trục, nó sẽ bịt kín các ghế trong thân van.

Chúng thường được sử dụng như van tiết lưu để kiểm soát dòng chảy. Không giống như van bi, van bướm không có bất kỳ túi nào trong đó chất lỏng có thể bị mắc kẹt khi van đóng

>>Xem thêm liên quan: tìm hiểu về van bướm điều khiển khí nén là như thế nào

Bộ điều khiển khí nén là gì

Bộ điều khiển khí nén hay thiết bị truyền động khí nén là thiết bị chuyển đổi năng lượng của khí nén hoặc khí thành chuyển động cơ học điều chỉnh một hoặc nhiều phần tử điều khiển cuối cùng, chẳng hạn như van và đầu phun nước.

Chúng được sử dụng như một hình thức điều khiển tự động hóa để giúp giảm bớt sự tương tác bắt buộc của con người với các cơ chế bên trong của hệ thống để điều chế tự động và tắt khẩn cấp.

bộ điều khiển khí nén geko
Hướng Dẫn Lựa Chọn Van Bướm Điều Khiển Khí Nén

Chuyển động của thiết bị truyền động khí nén có thể là tuyến tính hoặc quay theo góc tùy thuộc vào thiết kế của thiết bị. Các bộ truyền động nguyên mẫu sử dụng một lực nén bên ngoài, chẳng hạn như khí nén hoặc khí, để di chuyển một piston dọc theo bên trong của một xi lanh rỗng và tạo ra áp suất.

Điều này tạo ra một lực tuyến tính liên quan đến chênh lệch áp suất của piston nhân với diện tích bề mặt của nó, được sử dụng để di chuyển tải dọc theo một đường thẳng. Cái gọi là thiết bị truyền động áp suất tuyến tính đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ nhưng những cải tiến trong thiết kế màng ngăn và khả năng niêm phong đã cải thiện đáng kể hiệu quả và phạm vi chức năng của công nghệ.

Một số cách lựa chọn van bướm điều khiển khí nén

Có khá nhiều cách để lựa chọn sản phẩm phù hợp với hệ thống làm việc của mình, nhưng sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng và bạn đọc 1 số cách lựa chọn được xem như tối ưu nhất:

Lựa chọn theo môi trường làm việc

Với các môi trường làm việc khác nhau thì nên lựa chọn vật liệu sản xuất van cơ học cũng khác nhau. Chúng ta không thể lựa chọn van nhựa cho các hệ thống làm việc có nhiệt độ lên tới vài trăm độ C, đó là điều không thể xảy ra.

Chúng tôi xin phép đưa ra 1 số môi trường làm việc thích hợp với từng loại vật liệu van như:

  • Môi trường hóa chất: Nên sử dụng dòng van bướm nhựa
  • Môi trường nhiệt độ, áp suất cao: Vật liệu thép đúc
  • Môi trường phòng thì nghiệm, yêu cầu cao: Inox
  • Các môi trường khác: Van bướm thân gan đĩa inox

Lựa chon theo kích cỡ van

Đối với kích cỡ của van thì điều lưu ý ở đây không phải chỉ có kích thước của van cơ lắp đặt với hệ thống mà còn cần quan tâm đến lực kéo của bộ truyền động khí nén cho van. Mỗi van cơ học sẽ được liên kết với từng model khí nén riêng để có thể đảm bảo được lực kéo khi đóng mở. Cụ thể là:

Kích cỡ van cơModel bộ khí nén Geko
DN40GK052
DN50GK052
DN65GK052
DN80GK063
DN100GK075
DN125GK083
DN150GK092

Lưa chọn theo nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu van

Đối với việc lựa chọn theo nguồn gốc xuất xứ thì có 2 kiểu lựa chọn cho quý khách hàng và bạn đọc đó là:

Nguồn gốc van cơ học

Với các thương hiệu nổi tiếng hiện nay của van bướm cơ học như Samwoo – Hàn Quốc, JS – Trung Quốc, JAKI – Đài Loan, AMG – Malaysia, AVK – Đan Mạch…

Nguồn gốc bộ điều khiển khí nén

Với đa dạng thương hiệu cũng như nguồn gốc xuất xứ đang có mặt trên thị trường hiện nay, để có thể lựa chọn được 1 sản phẩm có độ bền cao, hiệu quả làm việc ổn định cũng như tuổi thọ lâu dài trong thời gian làm việc thì chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người 2 dòng thương hiệu đó là: Geko – Đài Loan và KBvalve – Hàn Quốc.

Quý khách hàng và bạn đọc có thể tham khảo 1 số hình ảnh của 2 sản phẩm này:

bộ khí nén geko
Hướng dẫn chọn van bướm khí nén – Bộ điều khiển khí nén Geko – Đài Loan
Bộ điều khiển khí nén KBVAlve
Bộ điều khiển khí nén KBvalve – Hàn Quốc

Theo nhà cung cấp

Để có thể lựa chọn được nhà cung cấp hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng quý khách hàng và bạn đọc nên quan tâm đến 1 số vấn đề như:

  • Giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm bao gồm có: CO – CQ.
  • Giấy xác liệt kê danh sách sản phẩm nhập khẩu của đơn vị hải quan PKL.
  • Giấy tờ xuất kho tại nhà cung cấp.

Tham khảo thêm các dòng van tự động hóa tại đây!

Tham khảo thêm nguồn – nhà cung cấp van điều khiển khí nén chính hãng , uy tín tại hà nội:

  1. Van bướm điều khiển khí nén – van bi điện ht
  2. Van giá tốt ht: Van bi điều khiển khí nén
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}
Bài viết liên quan