Những câu hỏi thường gặp ở dòng bẫy hơi

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Câu hỏi bẫy hơi

Trong quá trình sử dụng bẫy hơi, có những câu hỏi bẫy hơi gặp phải và cách giải quyết như thế nào ? Những câu hỏi đó chúng tôi nhận được từ phía khách hàng. Theo như kinh nghiệm và tìm hiểu tài liệu kỹ thuật thì chúng tôi đưa ra đáp án và lời giải như sau.

Tại sao nên lắp đặt bẫy hơi

Bẫy hơi được lắp đặt cho các hệ thống khí nóng, nồi hơi, khí nén,..v..v.. Và trong tất cả các hệ thống hỏi, khí trong quá trình hoạt động sẽ có độ ẩm. Điều này nếu không được loại bỏ hơi ẩm thì sẽ ảnh hưởng đến hệ thống hoạt động.

Chính vì thế thiết bị bấy hơi được lắp đặt nhằm loại bỏ những lượng hơi ẩm của dạng khí đó dựa vào nguyên lý trọng lượng của vật chất. Giúp đảm bảo hệ thống hơi, khí đạt độ tinh khiết và khô nhất.

Tuy nhiên trong quá trình vận hành sử dụng cũng có nhiều người đặt ra các câu hỏi cho dòng sản phẩm này. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những câu hỏi thường xuyên gặp đối với dòng bẫy hơi và giải đáp những câu hỏi đó.

câu hỏi bẫy hơi

Xem thêm : Cách lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ | Mặt dầu | mặt khô

Những câu hỏi thường gặp ở bẫy hơiBẪY HƠI VÀ NHỮNG CÂU HỎI

Bẫy hơi đồng tiền bị xì hơi kèm nước ngưng tại bẫy

=> Giải đáp: Bẫy hơi có thể đã bị hỏng hóc ở đồng tiền bên trong dẫn đến tình trạng thất thoát hơi và nước kém. Khi gặp trường hợp này chúng ta cần kiểm tra và có kế hoạch thay thế kịp thời. Tránh tình trạng để lâu sẽ kéo theo những chi tiết khác bị hỏng theo. Kèm theo đó là mọi hoạt động của hệ thống lắp đặt không ổn định.

Cốc ngưng hơi nước kêu to bất thường

=> Giải đáp: Có thể lưu lượng bẫy đã bị quá tải. Hoặc có dị vật làm kẹt ở vị trí cốc khiến van không mở xả lượng nước ngưng ra ngoài. Chúng ta cần kiểm tra và lấy dị vật ra khỏi van kịp thời để không ảnh hưởng đến bẫy hơi cũng như hệ thống lắp đặt.

Không thấy nước ngưng chảy ra

=> Giải đáp: Trường hợp này cũng có thể do bị nghẹt. Chúng ta có thể lấy búa cao su ghõ nhẹ để bẫy hoạt động trở lại bình thường. Sau đó cần vệ sinh lọc bẫy, thông lỗ cho bẫy.

Lưu lượng xả không đều trong khi hơi trong đường ống vẫn hoạt động bình thường

=> Giải đáp: Nguyên do có thể là 1 chi tiết nào đó của bẫy đang bị nghẹt, tắc. Cần kiểm tra lại và đảm bảo không có dị vật bên trong.

Lưu lượng nước ngưng xả nhiều và liên tục không kèm hơi nước Flash

=> Giải đáp: Nguyên do có lẽ là nhu cầu của hệ thống cần van hoạt động với công suất lớn hơn. Lúc này chúng ta cần tính toán lại và lên phương án thay thế bằng kiểu bẫy hơi khác mang đến lưu lượng cao hơn và khả năng vận hành tốt hơn loại đang dùng hiện tại.

Những thông tin chúng tôi viết ở trên từ chính sự phản hồi của các đơn vị lắp đặt hỏi chúng tôi. Và theo kinh nghiệm thực tế kèm tham khảo tài liệu kỹ thuật chúng tôi đưa ra những lời giải cho những câu hỏi đó. Các bạn đọc bài viết nếu thấy còn thiếu sót gì cần bổ xung vui lòng đóng góp ý kiến để chúng tôi hoàn thiện hơn. Mọi thông tin xin liên hệ: Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam

Tìm hiểu: cách lựa chọn đồng hồ đo áp suất | WISE | Wika

Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×