Cách lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ chính xác

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ sao cho đúng cách và phù hợp với yêu cầu kỹ thuật là điều rất quan trọng. Tuy nhiên để lựa chọn chính xác được thì không phải ai cũng nắm được. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách thức lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ sao cho chính xác nhất. Giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi lựa chọn mua dòng sản phẩm này.

Đồng hồ đo nhiệt độ là gì

Đồng hồ đo nhiệt độ hay còn được gọi là đồng hồ nhiệt độ, nhiệt kế. Sử dụng lắp đặt cho các hệ thống nhằm phục vụ cho việc đo nhiệt độ tại thời điểm người vận hành kiểm tra. Điều đó giúp chúng ta phát hiện kịp thời hiện trạng của hệ thống có bị quá tải do nhiệt độ hay không.

Nếu hiện tượng quá tải mà không được khắc phục, giải quyết kịp thời thì việc hệ thống xảy ra hỏng hóc, mọi hoạt động không đảm bảo sẽ xảy ra. Điều này khiến tốn kém chi phí rất nhiều.

Đồng hồ đo nhiệt độ sử dụng phổ biến cho hầu hết các môi trường như nước, hơi, khí,..v..v.. Cụ thể các ứng dụng như trong các lĩnh vực như lò hơi, nồi hơi, các ứng dụng liên quan đến sấy khô. Các ứng dụng sử dụng nhiệt độ để tác động đến thành phẩm cuối cùng.

đồng hồ đo nhiệt độ

Những dòng đồng hồ đo nhiệt độ hiện nay trên thị trường được sử dụng phổ biến như:

– Đồng hồ đo nhiệt độ Wise.

– Đồng hồ đo nhiệt độ Wika.

– Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng.

– Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau.

– Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây.

– Đồng hồ đo nhiệt độ lưỡng kim.

<Xem thêm sản phẩm đồng hồ>

Cách thức lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ

Để đảm bảo được hệ thống tránh được những rủi ro không đáng có. Thì việc lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng luôn là vấn đề cần quan tâm mật thiết đến.

Theo kinh nghiệm thực tế cùng với tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu kỹ thuật khác nhau. Chúng tôi có một số đặc điểm đưa ra phục vụ cho việc lựa chọn đồng hồ đo nhiệt đọ như sau.

Lựa chọn đồng hồ nhiệt độ theo dải nhiệt độ cần đo

Lựa chọn đồng hồ có dải đo phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của hệ thống. Nên lựa chọn dòng đồng hồ đo nhiệt có dải đo lớn nhất ít nhất lớn hơn 20% so với giá trị yêu cầu của hệ thống. Bởi với việc dãi đo lớn hơn yêu cầu có thể giúp đồng hồ hiển thị chính xác nhiệt độ tại thời điểm hiện tại.

Lựa chọn đồng hồ nhiệt độ theo đơn vị đo nhiệt độ

Hiện nay các hệ thống công nghiệp đa dạng. Mỗi hệ thống sẽ có các yêu cầu kỹ thuật về nhiệt độ khác nhau. Chính vì thế tùy thuộc vào yêu cầu của hệ thống cũng như đảm bảo kỹ thuật. Chúng ta lựa chọn dòng đồng hồ có đơn vị đo khác nhau. Các đơn vị đo phổ biến hiện nay đó là oC, oK và oF.

đồng hồ nhiệt độ

Lựa chọn đồng hồ nhiệt độ theo kích thước mặt đồng hồ

Hiện nay các hãng sản xuất đồng hồ chế tạo ra với nhiều kích thước mặt dồng hồ khác nhau. Giúp hiển thị chi tiết khác nhau. Phổ biến nhất hiện nay bao gồm các kích thước như 50mm, 63mm, 80mm, 100mm, 160mm và 250mm.

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt có không gian rộng hay hẹp mà lựa chọn đồng hồ có mặt khác nhau. Tránh tình trạng lựa chọn không phù hợp sẽ khiến việc quan sát cũng như lắp đặt có nhiều khó khăn. Đương nhiên là chi phí cho mỗi kích thước sẽ khác nhau.

Lựa chọn đồng hồ nhiệt độ theo kiểu dáng thiết kế, cấu tạo đồng hồ

Như các bạn đã biết thì dòng đồng hồ đo nhiệt độ có nhiều kiểu dáng khác nhau nên chúng ta cần cân nhắc xem kiểu dáng nào phù hợp với hệ thống của mình nhất. Ví dụ ta cần đo ở khoảng cách xa thì ta sử dụng đồng hồ đo dạng dây. Hoặc cần theo dõi liên tục với độ chính xác cao thì dụng dạng đồng hồ điện tử.

Ngoài ra cũng tùy theo vị trí lắp đặt mà lựa chọn kiểu đồng hồ phù hợp là chân đứng hay chân sau.

Lựa chọn đồng hồ đo nhiệt độ chính hãng

Việc đồng hồ có phải chính hãng hay không vô cùng quan trọng. nó sẽ quyết định rất nhiều đến hệ thống và kiểm tra vận hành của hệ thống. Bởi nếu sản phẩm không phải hàng chính hãng thì việc đo nhiệt độ sẽ có thể sẽ không chính xác, độ bền không đảm bảo.

Điều đó dẫn đến những rủi ro không thể lường trước được khi sử dụng. Chính vì thế chúng ta cần lựa chọn những sản phẩm chính hãng để lắp đặt. Không nên ham rẻ mà lựa chọn sản phẩm kém chất lượng

Liên hệ: Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam để được tư vấn sản phẩm chất lượng chính hãng

Xem thêm sản phẩm: Các bộ điều khiển van công nghiệp | Điện | khí nén

Thông tin nào được thấy trên mặt số của nhiệt kế?

Mặt số chứa thông tin về đơn vị của các giá trị đo, cấp độ chính xác và thông tin chung như tiêu chuẩn xây dựng, số sê-ri và ký hiệu vật liệu cho tất cả các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với môi trường

Khi nào người ta sử dụng nhiệt kế khí có ống mao dẫn?

Các nhiệt kế truyền động bằng khí hoặc nhiệt kế giãn nở có ống mao dẫn được sử dụng ở những vị trí không dễ tiếp cận và những nơi có khoảng cách xa phải bắc cầu. Là một lớp phủ bảo vệ cho các mao mạch, có sẵn một lớp bọc bảo vệ xoắn ốc linh hoạt hoặc lớp phủ PVC

Nhiệt độ môi trường có ảnh hưởng đến kết quả đo?

Điều này phụ thuộc vào các thông số sau:
1. Tỷ lệ thể tích của đầu dò (ống) với đường đo và ống Bourdon (quy tắc ngón tay cái: 99: 1)
2. Chiều dài của đường đo (ống mao dẫn) – càng dài chính là, ảnh hưởng càng nhiều
3. Độ lớn của nhiệt độ xung quanh (giá trị), nhiệt độ cao gây ra sự chênh lệch trong màn hình, nhiệt độ thấp gây ra giảm
Khả năng bù:
1. thông qua lò xo bù lưỡng kim (ngược với hướng con trỏ)
2. thông qua điều chỉnh lỗi (chỉ có thể nếu nhiệt độ môi trường xung quanh được xác định và không đổi)
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×