Lưu ý khi lắp đặt van xả khí

Cập nhật lần cuối ngày: 15/11/2023

Việc lắp đặt van xả khí chính xác vô cùng quan trọng. Điều này giúp van hoạt động đảm bảo và hệ thống hoạt động ổn định hơn. Bài viết này chúng tôi đưa ra một số lưu ý lắp đặt van xả khí qua từng phần của bài viết. Nhằm giúp các bạn  lắp đặt một cách chính xác, hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Van xả khí là gì

Van xả khí hay còn được gọi với một tên khác nữa đó là Air Valve. Van sử dụng lắp đặt cho hệ thống đường ống nước với nhiệm vụ loại bỏ áp suất đường ống được tạo ra do các bọt khí hình thành trong quá trình máy bơm và hệ thống hoạt động.

Với việc lắp đặt van xả khí sẽ giúp các hệ thống tránh được tình trạng bục, nổ hệ thống do các bọt khí hình thành tạo áp lực vượt quá áp lực cho phép của đường ống. Ngoài ra còn giúp loại bỏ áp suất âm của hệ thống. Tránh hiện tượng móp méo đường ống.

CẤU TAO

Tuy nhiên việc lắp đặt van xả khí không đúng cách sẽ khiến van xả khí không đảm bảo được hoạt động yêu cầu. Nghiệm trọng hơn nữa thì có thể sẽ không có tác dụng.

Ngay sau đây chúng tôi đưa ra một số lưu ý trong quá trình lắp đặt van xả khí. Để các bạn tham khảo và chú ý hơn.

Lưu ý khi lắp đặt van xả khí

Để đảm bảo được van hoạt động đúng chức năng yêu cầu. Đảm bảo cho hệ thống hoạt động tốt. Chúng tôi đúc kết một số điều từ chính kinh nghiệm thực tế. Cùng với tìm hiều từ nhiều nguồn tài liệu kỹ thuật khác nhau. Cụ thể như sau:

lắp đặt van xả khí

– Chúng ta cần chú ý đến vị trí lắp đặt của van. Điều này vô cùng quan trọng. Chúng ta nên lựa chọn vị trí lắp đặt là cao nhất của hệ thống đường ống. Hoặc nếu hệ thống đang thi công thì nên thiết kế đường ống có 1 đỉnh điểm để đặt van.

– Nếu sử dụng hệ thống máy bơm chúng ta cần lắp đặt van tại điểm tích tụ khí lớn nhất. Mục đích là loại bỏ lượng khí tốt nhất, giảm áp lực cho toàn bộ hệ thống.

– Luôn lắp đặt van theo hướng thẳng đứng. Hướng xả khí là điểm cao nhất của van. Bởi nguyên tắc khí luôn có xu hướng đi lên trên. Nếu lắp ngược thì van không có tác dụng.

– Nên lắp đặt các van chặt như van bi, van cổng, van bướm,..v…v.. trước van xả khí để việc bảo trì, bảo dưỡng van thuận lợi hơn.

– Nếu dòng chảy có tạp chất, cặn bẩn thì việc lắp đặt lọc Y trước van xả khí là điều cần thiết. Bởi nếu cặn bẩn đó lọt vào van và vô tình mắc kẹt tại lỗ xả sẽ khiến van bị kẹt và hoạt động không hiệu quả.

– Đối với dạng kết nối ren. Chúng ta cần đảm bảo kết nối phải chắc chắn bằng cách nên thêm băng keo để đảm bảo độ chắc và kín cho van.

– Đối với dạng lắp bích thì nên có gioăng làm kín đặt giữa van và hệ thống. Mục đích là làm kín van, không bị rò rỉ dòng chảy. Đặc biệt khi siết các bulong thì nên siết đều lực, đối xứng ốc để tiếp xúc mặt bích van với đường ống là tối đa nhất, kín khít nhất.

Thôn tin trên là chính từ kinh nghiệm kèm với tham khảo từ nhiều nguồn tài liệu kỹ thuật khác nhau. Hy vọng có thể giúp các bạn tiết kiệm được thời gian lắp đặt tốt nhất. Nếu bài viết còn thiếu xót, cần bổ xung thêm thì vui lòng đóng góp ý kiến theo địa chỉ: Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam

Tại sao cần sử dụng van xả khí?

Hệ thống đường dẫn lưu chất lâu ngày sẽ tích tụ lại lượng khí trong hệ thống đường ống. Điều này dễ dẫn đến bục nổ đường ống. Việc lắp đặt van xả khí mục đích để loại bỏ các khí dư thừa trong hệ thống để đảm bảo an toàn

Có những loại van xả khí nào?

Van xả khí được thiết kế với nhiều kích thước và chất liệu khác nhau như: Van xả khí đồng, van xả khí AUT, van xả khí lắp bích, van xả khí gang… để phù hợp với nhiều hệ thống đường ống khác nhau

Đặt mua van xả khí chính hãng ở đâu?

Công Ty TNHH XNK HT Việt Nam là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dòng van xả khí chính hãng đến từ các thương hiệu lớn của các nước như Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc. Liên hệ với chúng tôi ngay để được nhân viên kỹ thuật tư vấn và lắp đặt sản phẩm nhanh chóng chính xác
Tìm hiểu: Các bộ điều khiển van công nghiệp | 
Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

×