Van PCCC - Van Phòng cháy chữa cháy

Hiển thị tất cả 3 kết quả

-11%
1.950.000 
-9%
320.000 
-8%
2.300.000 

Cập nhật lần cuối ngày: 14/02/2023

Van PCCC – Van phòng cháy chữa cháy

Xã hội càng ngày càng phát triển theo chiều hướng tăng vọt. Hệ thống hạ tầng được cảu cách và xây dựng với những kiến trúc hiện đại bậc nhất. Các hệ thống công nghiệp, nhà máy sản xuất, khai thác cũng được mở rộng tối đa.

Các sự cố cháy nổ cũng tiềm tàng quanh đây. Vì thế các hệ thống PCCC là một vấn đề không thể thiếu các các công trình, các khi công nghiệp.

Hiểu rõ được xu thế này, chúng tôi đang đưa ra thị trường rất nhiều các sản phẩm van PCCC – Van phòng cháy chữa cháy đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Để hiểu rõ chi tiết về chúng mời các bạn cùng tôi đi sâu vào chi tiết nhé !

Giới thiệu chung về các hệ thống van PCCC

Van PCCC là những thiết bị được thiết kế với mục đích cung cấp lượng nước để làm dập đám cháy khi xảy ra sự cố. Chúng được thiết kế một cách đơn giản với chứng năng như một thiết bị van chờ.

Luôn sẵn sàng vận hành khi có hỏa hoạn tại khu vực sinh sống, sản xuất. Đặc trưng của dòng van này thường được sơn lớp sơn màu đỏ (màu tượng trưng cảnh báo).

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng van PCCC tiêu biểu như: van góc, van báo động, trục cứu hỏa 3 cửa, trụ cứu hỏa 2 cửa, các loại tủ đựng cứu hỏa, bình xịt cứu hỏa hay các cuộn dây, lăng phun.

Mỗi một dòng sản phẩm sẽ đảm bảo một chức năng riêng biệt. Chúng kết hợp với nhau tạo thành một hệ thống dẫn nước đến những vị trí xảy ra hỏa hoạn rất hiệu quả.

các loại van pccc
Van phòng cháy chữa cháy – Van pccc

Trên thị trường các dòng sản phẩm van PCCC trước khi được bán ra thị trường đều có đầy đủ các loại chứng chỉ, giấy tờ kiểm định. Với những dòng sản phẩm đến từ Trung Quốc, Đài Loan hay Bộ Quốc Phòng – Việt Nam. Chúng tôi cam kết đưa đến cho các bạn những sản phẩm uy tín, chất lượng nhất.

Chức năng chính của dòng van PCCC

 1. Van PCCC đúng như các tên mà chúng ta hay biết. Với nhiệm vụ đưa nguồn nước đến vị trí xảy ra sự cố hỏa hoạn kịp thời. Việc này giúp giảm thiểu được sự thiệt hại về vật chất và con người.
 2. Các thiết bị được xem như một dòng van khóa chờ. Luôn sẵn sàng kích hoạt khi cần thiết. Ngoài ra tuổi thọ của những thiết bị van PCCC rất lâu dài và đem đến chất lượng cuộc sống, công việc rất cao.
 3. Đối với sản phẩm trụ cứu hóa là thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chữa cháy. Công dụng của trụ chữa cháy mang tầm chiến lược. Bởi không phải ở nơi nào xảy ra cháy cũng có sông có nước. Trụ chính là giải pháp tốt nhất dự trữ nguồn nước sẵn sàng khi có sự cố cháy ở cự ly vài chục, thậm chí vài trăm mét.
 4. Hiện nay một số công trình đang áp dụng các thiết bị PCCC thông minh có chức năng nhận diện được đám cháy ra đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng, tối ưu để dập tắt một cách hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của các sản phẩm van PCCC

Nói đến tầm ảnh hưởng thì đây là những dòng thiết bị không thể thiếu. Bắt buộc phải có tại các công trình nhà ở, khu đô thị hay các khu công nghiệp, kho bãi chứa, hay thậm trí trên các tuyến đường công cộng đều có mặt.

 • Mỗi sản phẩm van đều có một mục đích và chức năng sử dụng riêng biệt. Chúng kết hợp lại với nhau tạo nên một dây truyền vận hành tối ưu và hiệu quả cao.
 • Theo bộ luật của bộ pháp luật đề ra. Tất cả các công trình xây dựng hay các khu sản xuất, khai thác, chế biến đều phải đảm bảo PCCC một cách tiêu chuẩn và chính xác nhất. Việc này giúp tránh được rủi ro cao khi xảy ra sự cố cháy nổ ngoài ý muốn.
 • Việc bố trí lắp đặt các thiết bị cũng đặc biệt quan trọng. Phải thiết kế ở những nơi có thể dễ dàng tiếp cận nhất. Giúp cho việc chữa cháy được tiến hành với tốc độ cao.
 • Việc tuyên truyền, phổ biến của toàn bộ người dân kiến thức PCCC. Cách sử dụng các thiết bị đúng cách là một cách thức bảo vệ chính bạn, tài sản tư và công của toàn xã hội.

ứng dụng

Trách nhiệm của người dân trong việc chữa cháy

Với việc chưa ý thức được tầm quan trọng của trụ chữa cháy nên tình trạng mất nắp trụ, thậm chí mất luôn trụ, các trụ cứu hỏa được người dân tự ý mở sử dụng phục vụ sinh hoạt…

 • Chưa thực sự quan tâm chú ý đến tầm quan trọng của trụ cứu hỏa, không định kì bảo dưỡng bảo trì, một số trụ bị rỉ sét, mất nắp, không có nước.
 • Nếu có cháy xảy ra sản lượng nước không đủ cung ứng dẫn đến những thiệt hại khó lường trước.
 • Một số chủ đầu tư chưa thực sự quan tâm đến tầm quan trọng của sự bố trí trụ cứu hỏa, không phát huy được hết công năng của trụ.
 • Điều quan trọng và bức thiết hiện nay chính là công tác truyên truyền cho toàn bộ người dân về ý thức và cách thức bảo vệ tài sản PCCC.

Các loại thiết bị van PCCC đang có mặt trên thị trường

Những dòng thiết bị van PCCC sẽ được kết hợp với nhau tạo nên một dây truyền làm việc. Từ những thiết bị cảm ứng thông minh đến những dòng van cơ giúp cấp nước đến vị trí xảy ra sự cố nhanh nhất. Một số thiết bị tiêu biểu như:

Trụ cứu hỏa

Đây được xem như đầu não nơi cấp nước chính. Trụ thường được đặt ở những nơi thoáng, dễ dàng và thuận tiện cho việc tiếp cận nhất. Thường được thiết kế bằng chất liệu gang, phủ lớp sơn màu đỏ đặc trưng.

Trụ cứu hỏa thường có mấy dạng chính như: trụ cứu hỏa 2 cửa, trục cứu hỏa 3 cửa. Ở mỗi cửa đều có những ngoằm kết nối nhanh giúp cho việc lắp đặt cuộn dây được nhanh chóng và dễ dàng.

– Trụ cứu hỏa được nhập khẩu trực tiếp từ: Hàn Quốc, Trung Quốc hoặc là dòng sản phẩm nổi tiếng đến từ Bộ Quốc Phòng của Việt Nam. Mỗi thiết bị đều được kiểm tra và test chất lượng trước khi đi vào sử dụng.

Tùy thuộc vào thiết kế của khu sinh sống, khu công nghiệp mà chúng ta lựa chọn dòng sản phẩm trụ cứu hỏa thích hợp nhất.

trụ 3 cửa

Van góc chữ cháy

Van thường được lắp đặt trong các tủ chữa cháy hoặc đi kèm với các thiết bị trụ cứu hỏa. Van có thể đóng mở một cách linh hoạt để đưa nguồn nước đến vị trí cần thiết. Dòng sản phẩm được chế tạo từ chất liệu: gang hoặc đồng…

Với thiết đề một đầu kết nối ren, một đầu dạng ngoằm đảm bảo cho việc lắp đặt các thiết bị nhanh chóng. Van góc được chúng tôi nhập khẩu từ rất nhiều các quốc gia có nền công nghệ phát triển như:

Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam. Với 2 kích thước thông dụng nhất là DN50 và DN65 phù hợp với các hệ thống chuyên dụng.

van góc PCCC

Van báo động

Van báo động là thiết bị đặc biệt không thể thiếu trong các hệ thống PCCC tự động của các tòa nhà, nhà máy, xưởng, xí nghiệp, nơi con người sinh hoạt và làm việc. Khi xảy ra hỏa hoạn các vòi phun sẽ được cung cấp nước phục vụ việc chữa cháy.

Van báo động thường có các kích thước DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200…

Được sơn màu đỏ để dễ dàng phân biệt. Van báo động với chủng loại khá đa dạng như: BST Malaysia, ARV Malaysia, KBV Thổ Nhĩ Kỳ, SJV Hàn Quốc, KVS Thổ Nhĩ Kỳ, Meiji Malaysia, Taifu Thổ Nhĩ Kỳ.

van báo động

Bình cứu hỏa

Bình cứu hỏa là dòng sản phẩm thông dụng chuyển được sử dụng tại các khu dân cư, tòa nhà, khu công nghiệp, kho bãi. Bên trong được thiết kế dạng bột cát hoặc CO2 hóa lỏng.

Có 3 dạng bình cứu hỏa dạng bình đơn, bình đôi hoặc bình cứu hỏa lớn. Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ: Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Việt Nam.

Hiện nay ngay cả những hộ gia đình cũng cần nên trang bị sẵn một sản phẩm bình cứu hỏa giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra chúng ta còn có thêm một số thiết bị khác như:

 • +) Thiết bị công tắc áp suất : Lắp đặt trong hệ thống máy bơm phục vụ cấp nước PCCC.
 • +) Thiết bị công tắc dòng chảy: giúp kiểm soát lưu lượng dòng chảy của hệ thống đảm bảo cung cấp vừa và đủ cho từng nhu cầu công việc cụ thể.
 • +) Cuộn dây cấp nước: có rất nhiều các loại với chiều dài từ 20m đến 40m, chịu áp lực làm việc từ 10bar – 20 bar. Giúp dẫn truyền dòng nước đến những vị trí xảy ra hỏa hoạn kịp thời.
 • +) Lăng phun: đây là đầu phun dạng phễu thu giúp tập chung và tạo ra áp lực nước cao. Việc này giúp điều hướng dòng nước tốt. dập tắt đám cháy nhanh chóng.

Nhiệm vụ của người sử dụng thiết bị van PCCC

Hiện nay hầu hết ở đâu chúng ta cũng thấy những thiết bị van PCCC được bố trí sẵn sàng hoạt động. Vậy mỗi chúng ta cần biết những gì về chúng và nhiệm vụ mỗi người là gì ? Cùng nhau tìm hiểu chi tiết:

 • Phải thật sử am hiểu về công dụng và cách thức vận hành của từng loại van. Hiểu rõ được cách thức sẽ giúp chúng ta có thể sử dụng chúng khi xảy ra sự cố một cách đúng đắn và hiệu quả nhất.
 • Luôn bảo trì và bảo dưỡng các thiết bị thường xuyên để tránh tình trạng rò rỉ, hỏng hóc. Không tò mò hay phá hoạt các thiết bị PCCC công cộng như: trụ cứu hỏa, bình xịt, tủ đựng đồ cứu hỏa.
 • Đưa ra ý kiến về việc thiết kế các vị trí lắp đặt các thiết bị van PCCC hợp lý nhất giúp phát huy được hiệu quả công việc tối đa.
 • Điều quan trọng và bức thiết hiện nay chính là công tác tuyên truyền cho toàn bộ người dân về ý thức và cách thức bảo vệ tài sản PCCC.

Địa chỉ cung cấp các thiết bị van PCCC uy tín, chất lượng nhất Việt Nam

Để đáp ứng được nhu cầu cấp thiết hiện nay công ty XNK HT Việt Nam chúng tôi đang cung cấp hầu hết các thiết vị cho hệ thống PCCC.

Mỗi sản phẩm đều có kiểm định và thông qua rất nhiều các khâu kiểm tra nghiêm ngặt nhất. Liên kết với nhiều dòng sản phẩm, thương hiệu có tên tuổi và độ uy tín cao như:

Bộ Quốc Phòng. Chính sách hỗ trợ, tư vấn sản phẩm luôn là mục tiêu số một mà chúng tôi hướng tới. Đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm mua bán những sản phẩm chất lượng cao mà giá thành cực kì ưu đãi

Bảng giá van phòng cháy chữa cháy 2022 – GIÁ VAN PCCC

báo giá van chữa cháy – van pccc giá tốt nhất hà nội

MẶT HÀNG Xuất Xứ ĐVT ĐƠN GIÁ
Bình chữa cháy bột BC 1kg TQ Bình 140.000đ
Bình chữa cháy bột BC 2kg TQ Bình 160.000đ
Bình chữa cháy bột BC 4kg TQ Bình 195.000đ
Bình chữa cháy bột ABC 4kg TQ Bình 235.000đ
Bình chữa cháy bột BC 8kg TQ Bình 270.000đ
Bình chữa cháy bột ABC 8kg TQ Bình 295.000đ
Bình chữa cháy bột BC 35kg TQ Bình 1.500.000đ
Bình chữa cháy tự động bột BC 6kg TQ Bình 350.000đ
Bình chữa cháy tự động bột BC 8kg TQ Bình 420.000đ
Bình chữa cháy CO2 3kg TQ Bình 370.000đ
Bình chữa cháy CO2 5 kg TQ Bình 520.000
Bình chữa cháy CO2 24kg TQ Bình 4.000.000
Bình chữa cháy bột ABC 35kg TQ Bình 1.650.000
Bình chữa cháy mini Foam 500ml TQ Bình 75.000
Bình chữa cháy mini Foam 1000ml TQ Bình 90.000
Bình chữa cháy Foam 9l TQ Bình 450.000
Bình chữa cháy Foam 50l TQ Bình 3.500.000
Bột chữa cháy BC TQ Kg 15.000
Vòi chữa cháy D50 – 13 bar TQ 5.0kg có khớp nối TQ Cuộn 350.000
Vòi chữa cháy D65 – 13 bar TQ 6.2kg có khớp nối TQ Cuộn 450.000
Vòi chữa cháy D50 – Đức – 20m Đức Cuộn 1.370.000
Vòi chữa cháy D65 – Đức – 20m Đức Cuộn 1.700.000
Vòi chữa cháy Rulo Phi 27 dài 20m TQ Cuộn 950.000
Nội quy + tiêu lệnh chữa cháy VN Bộ 50.000
Cấm lửa + cấm thuốc VN Bộ 40.000
Tủ chữa cháy 40 x 60 x 20 trong nhà VN Cái 230.000
Tủ chữa cháy 45 x 65 x 20 vách tường VN Cái 260.000
Tủ chữa cháy 70 x 50 x 250 ngoài trời VN Cái 390.000
Trụ cứu hỏa ngoài trời VN Cái 1.350.000
Họng tiếp nước chữa cháy VN Cái 900.000
Lăng phun chữa cháy D50 VN Cái 70.000
Lăng phun D65 chữa cháy VN Cái 80.000
Đèn Exit thoát hiểm 1 mặt Việt Nam VN Cái 315.000
Đèn sự cố thoát hiểm VN Cái 265.000
Đèn pin chiếu sáng VN Cái 250.000
Đèn exit thoát hiểm 2 mặt VN Cái 350.000
Câu liêm chữa cháy VN Cái 150.000
Mặt nạ phòng độc chữa cháy TQ Chiếc 200.000
Ủng chữa cháy VN Chiếc 280.000
Dây cứu hộ chữa cháy VN Mét 25.000
Búa thoát hiểm chuyên dụng VN Chiếc 250.000
Nạp bình chữa cháy CO2 TQ Kg 15.000
Nạp bình chữa cháy bột BC TQ Kg 15.000
Nạp bình chữa cháy bột ABC TQ Kg 20.000
Thang dây chữa cháy VN Mét 95.000
Loa pin cầm tay thoát hiểm TQ Cái 400.000
Bồ cào VN Cái 125.000
Kệ để 1 bình chữa cháy VN Cái 80.000
Kệ để 2 bình chữa cháy VN Cái 90.000
Khóa mở trụ nước chữa cháy TQ Cái 200.000
Mền chữa cháy 1m – 1m TQ Cái 220.000
Mền chữa cháy 1.8m – 1.8m TQ Cái 300.000
Thang tre 4m sơn 2 màu VN Cái 295.000
Trang phục pccc theo thông tư 48 VN Nguyên bộ 690.000
Quần áo chống cháy 1000 độ C TQ Bộ 2.500.000
Quần áo chống cháy 500 độ C TQ Bộ 1.750.000
Quần áo chống cháy 70 – 100 độ C VN Bộ 700.000
Túi cấp cứu – Túi cứu thương Thông tư 09 VN Hộp 650.000
Túi y tế theo thông tư 19 VN Hộp 900.000
Bộ dụng cụ phá vỡ chuyên dụng (nhỏ) VN Bộ 450.000
Búa thoát hiểm chuyên dụng VN Cái 250.000
Búa thoát hiểm ô tô xe hơi VN Cái 90.000
Quả Tạo Khói VN Cái 320.000
Mặt nạ phòng độc BB305 VN Cái 65.000
Mặt nạ phòng độc 3M 3200 USA Cái 380.000
Bóng cứu hỏa chữa cháy 1 kg TL Cái 320.000
Rìu phá kính thoát hiểm VN Cái 230.000
Nội quy và tiêu lệnh bằng mica VN bộ 150.000
Cấm lửa và hút thuốc bằng mica VN bộ 90.000
Trụ chữa cháy công cộng 3 họng D100 VN Cái 2.450.000
Bóng chữa cháy TQ Cái 320.000
Bộ đàm Malaysia Cái 750.000
Chân trụ Việt Nam chữa cháy VN Cái 420.000

Điểm nổi bật của sản phẩm?

Về ngoài của sản phẩm nổi bật hơn cả so với các dòng van hiện nay, vơi màu đỏ đặc trưng cho các lĩnh vực liên quan đến PCCC, ngoài ra sản phẩm còn được kiểm định chặt chẽ về chất lượng và tiêu chuẩn thiết kế.

Ba loại hệ thống PCCC thông dụng hiện nay?

Hệ thống phun nước chữa cháy ướt hệ thống phun nước chữa cháy ướt là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trên thị trường.
Hệ thống phun nước chữa cháy khô,hệ thống phun chữa cháy khô chứa đầy không khí có áp suất chứ không phải nước.
Hệ thống phun nước chữa cháy Preaction

Khác nhau giữa phòng cháy và chữa cháy?

Với việc phòng cháy sử dụng các công cụ, thiết bị máy móc để ngăn ngừa khả năng xảy ra hỏa hoạn.
Còn đối với việc chữa cháy là dập tắt đám cháy, ngăn ngừa lan rộng đám cháy để giảm thiểu tối đa thiệt hại về tài sản cũng như con người.

×

×