Published on 8:59 sáng

Van bướm inox điều khiển khí nén DN50 DN800

Van bướm inox điều khiển khí nén. Dòng sản phẩm hạng sang nâng tầm công trình Việt. Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về dòng van bướm phân khúc hạng sang này nó là như thế nào ?. Lý do nên sử dụng van, cấu tạo, hoạt động của van,..v..v.. .

Rất nhiều câu hỏi mà có thể các bạn chưa đọc bài viết bạn sẽ chưa hiểu hết. Nhưng khi đọc xong bạn sẽ hiểu rõ mọi ngóc ngách của dòng van này. Nào chúng ta cùng tìm hiểu thông qua từng phần của bài viết nhé.

Tổng quan về van bướm inox điều khiển khí nén

 1. Giới thiệu

Van bướm hay còn được gọi là van cánh bướm. Van sử dụng cho nhiệm vụ đóng mở dòng chảy đi qua van. Có thể dòng chảy lưu chất là nước, khí, dầu, hóa chất,..v..v..

Van bướm inox điều khiển khí nén hay còn được gọi là van bướm inox khí nén, van cánh bướm inox khí nén. Là dòng van vẫn sử dụng cho nhiệm vụ đóng mở dòng chảy đi qua van. Nhưng điều khác biệt là được điều khiển hoàn toàn tự động bằng bộ điều khiển khí nén.

Giúp hệ thống vận hành linh hoạt và chính xác.

van buom inox ht 1
Van bướm inox điều khiển khí nén DN50 DN800 6

 2. Thông số kỹ thuật Van bướm inox điều khiển khí nén:

 • Kích cỡ: DN50 – DN800
 • Vật liệu van: inox 304 CF8 – 316 CF8M
 • Vật liệu bộ khí nén: Hợp kim nhôm nguyên khối
 • Điều khiển: ON/OFF, tác động đơn, tác động kép.
 • Nhiệt độ làm việc: -20oC – 180oC.
 • Áp lực làm việc: PN16
 • Áp xuất khí nén: 2bar – 8bar
 • Kết nối: Wafer, lug, 2 mặt bích
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan
 • Tình trạng: Hàng sẵn.
 • Bảo hành: 12 tháng.

II. Lý do nên sử dụng van bướm Inox khí nén

Theo như kinh nghiệm chúng tôi đúc kết sau nhiều năm làm việc với nhiều loại van . Và sau thời gian cung cấp ra thị trường thì có một số lý do nên sử dụng van chúng tôi đề ra để các bạn tham khảo như sau:

 •  Thời gian đóng mở của van được điều khiển bằng bộ khí nén rất nhanh. 1 – 2s.
 • Thiết kế van thông minh, gọn gàng, thuận lợi lắp đặt ở mọi góc độ.
 • Vật liệu van được làm từ inox cao cấp 304, 316. Cho phép khả năng hoạt động tối ưu, bền bỉ với môi trường.

Và một điều đặc biệt nữa là như các bạn đã biết thì việc van bướm đóng mở không hoàn toàn sẽ ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ, độ bền của van. Và ở đây đối với 2 dạng điều khiển tự động thì thời gian của bộ điều khiển điện cho thao tác đóng mở rơi vào tầm 10-20s.

Và trong thời gian đó thì dòng chảy sẽ mở, khi van chưa đạt trạng thái đóng mở hoàn toàn thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến van. Còn đối với bộ điều khiển khí nén thì thời gian đóng mở tức thời, nhanh, chính xác nên tuổi thọ của van được đảm bảo tối đa.

Lý do nên sử dụng van bướm Inox khí nén - xnk ht việt nam

III. Cấu tạo van bướm inox điều khiển khí nén

Cấu tạo của van bướm inox điều khiển khí nén nói riêng. Và van bướm khí nén nói chung thì hoàn toàn như nhau là gồm có 2 phần chính đó là:

 • Bộ điều khiển khí nén
 •  Phần van bướm inox cơ học.

Chúng ta sẽ tìm hiểu từng phần:

 1. Bộ điều khiển khí nén

Và như các bạn đã biết thì bài viết Bộ điều khiển khí nén chúng tôi cũng có phân tích rất rõ. Nên bài này chúng tôi sẽ tóm tắt qua. Các bạn có thể đọc lại bài viết đó để hiểu chi tiết hơn.

Bộ điều khiển khí nén là bộ phân trung tâm đầu não điều khiển mọi hoạt động của van. Và cũng được chia làm 2 dạng tác động đó là tác động đơn và tác động kép.

Cả 2 dạng tác động đều có chung mục đích đó là đóng mở van. Nhưng nó lại khác một chút về cơ chế vận hành.

bộ điều khiển khí nén - xnk ht việt nam
Van bướm inox điều khiển khí nén DN50 DN800 7

 + Dạng tác động đơn: Dạng này được thiết kế cấu tạo gồm có: Piston, xylanh, lò xo, thanh răng chung gian, trục bánh răng chuyển đổi và các bulong, đai ốc, gioăng làm kín…

Và dễ dàng nhận biết là có bộ phận lò xo 2 đầu của bộ khí nén.

+ Dạng tác động kép: Dạng này thì có cấu tạo đơn giản hơn. Gồm có: thanh răng trung gian, trục bánh răng chuyển đổi, và các bulong, gioăng làm kín.

 2. Phân thân van bướm inox cơ học.

Phân van bướm inox cơ học được cấu thành bởi 4 thành phần chính đó là: Thân van, Trục van, Gioăng làm kín, Đĩa van.

Ngoài ra còn có một số chi tiết khác tạo thành van như vòng đệm trục, phớt, bulong,..v..v..

cấu tạo van bướm inox cơ học - xnk ht việt nam

IV. Hoạt động của van bướm inox điều khiển khí nén

Như ở trên chúng tôi đã mô tả thì chắc hẳn các bạn đã biết là van hoạt động được hoàn toàn là nhờ vào bộ điều khiển khí nén.

 Và bộ điều khiển khí nén lại được chia làm 2 dạng hoạt động đó là tác động đơn và tác động kép. Chính vì thế mà hoạt động của van nó cũng có 1 chút khác nhau cụ thể như sau:

Dạng hoạt động tác động đơn: ở bên trên chúng tôi có nói về cấu tạo của van có lò xo 2 đầu. Ban đầu van đang ở trạng thái đóng hoàn toàn. Và khi chúng ta cung cấp lượng khí nén 2-8bar vào bộ điều khiển khí nén thì áp xuất khí nén sẽ đẩy ép bộ piston, thanh răng, lò xo,… về 2 phía.

Tạo trạng thái xoay chuyển 90o của trục van. Tình trạng này tương ứng với trạng thái mở hoàn toàn của van. Và chúng ta cần cung cấp khí trong suốt quá trình vận hành van. Khi chúng ta ngừng cung cấp khí đồng nghĩa với việc lò xo 2 đầu sẽ đàn hồi lại đẩy piston, thanh răng về vị trí ban đầu.

Tương ứng với trạng thái đóng của van.

Dạng hoạt động tác động kép: Dạng này thì được sử dụng phổ biến hơn. Ban đầu van đang ở trạng thái đóng hoàn toàn chúng ta cung cấp lực khí nén đầu vào 2-8bar. Và chúng ta phải cung cấp khí cho từng chu trình đóng mở của van.

Cụ thể là khi cung cấp khí lần 1 thì van sẽ mở, cung cấp khí lần 2 thì van sẽ chuyển từ mở sang đóng.

Các bạn có thể xem qua video dưới đây để hiểu rõ hơn về hoạt động của van.

V. Lưu ý khi sử dụng và vận hành van.

Trong suốt quá trình cung cấp chúng tôi có một số lưu ý để các bạn tránh để đảm bảo ổn định cho hệ thống của các bạn như sau:

 • Vì van sử dụng điều khiển đóng mở bằng bộ điều khiển khí nén nên cần chú ý đến lượng khí cung cấp đều và ổn định.
 •  Theo chuyên gia của các hãng sản xuất, van bướm inox  khí nén hoạt động ổn định và tuổi thọ đạt tốt nhất khi hoạt động mở môi trường có nhiệt độ từ 0 – 140oC. Một số trường hợp đặc biệt van có thể chịu lên đến 220oC. Nhưng thời gian vận hành không được vượt quá quy định.
 •  Sử dụng van bướm cho hệ thống đường ống có thông số kỹ thuật nhỏ hơn thông số kỹ thuật của van.

VI. Địa điểm mua van bướm inox khí nén.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị lớn nhỏ cung cấp sản phẩm van bướm inox điều khiển khí nén. Tuy nhiên răng là không phải  tất cả mọi khách hàng đều biết địa điểm mua ở đâu để có được sản phẩm chất lượng và uy tín. Vấn đề mà tất cả khách hàng lần đầu đang lăn tăn.

Nhưng với khách hàng đã hợp tác với Côn ty HT Việt Nam chúng tôi rồi thì lại là sự lựa chọn đơn giản. Bởi vì họ biết sản phẩm do Công ty HT Việt Nam chúng tôi cung cấp ra thị trường là sản phẩm nhập khẩu chính hãng.

Đầy đủ giấy tờ CO, CQ,…. kèm theo chế độ bảo hành sản phẩm chính hãng chuẩn 12 tháng cho tất cả mặt hàng.

van bướm inox- điều khiển khí nén -chính hãng- xnk ht
Van bướm inox điều khiển khí nén DN50 DN800 8

VII. Báo giá van bướm inox điều khiển khí nén

Vấn đề về giá cả chắc hẳn làm nhức nhói với nhiều khách hàng từ nhà đầu tư cho đến đơn vị thương mại. Tuy nhiên như ở trên chúng tôi đã nói thì sản phẩm do HT Việt Nam chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp chính hãng sản xuất.

Chính lẽ đó mà giá thành sản phẩm sẽ luôn luôn là hấp dẫn nhất đối với mọi khách hàng.

Và do mỗi lô hàng sản xuất của các hãng cho ra có thể sẽ có sự điều chỉnh tăng giảm giá. Hoặc là thay đổi về công nghệ sản xuất van nên. Vậy để được báo giá chính xác nhất về sản phẩm tại thời điểm các bạn đang quan tâm. Thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi dể được hỗ trợ giá tốt nhất.

Liên hệ CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XUẤT NHẬP KHẨU HT VIỆT NAM

– Hotline:  (zalo) 0973.406.973   –   Mr. Hoan
– Email:  Kd5.htvietnam@gmail.com
– Website: http://htvietnamvalve.com

Nhận xét trung thực! {Từ khách hàng - Chuyên gia!}
Bài viết liên quan