Các loại van giảm áp trên thị trường


Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu “Van giảm áp là gì ?” biết được cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ứng dụng của van. Sự phát triển của các ngành công nghiệp, dây truyền sản xuất làm việc với các dòng chảy có tính chất hóa lý khác nhau. Vì vậy chúng ta phải tìm hiểu thật kĩ về nhu cầu sử dụng, tính chất của các loại van giảm áp để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho hệ thống làm việc hiệu quả nhất.

Giới thiệu tổng quan về van giảm áp

Van giảm áp là một thiết bị hoạt động hoàn toàn tự động, cho phép điều chỉnh áp suất trong hệ thống luôn ổn định ở mức áp suất theo ý muốn. Hầu hết các hệ thống ở nơi đầu nguồn áp lực dòng chảy luôn cao và đột ngột. Khi lắp đặt van giảm áp tốc độ dòng chảy đi qua van sẽ được điều hòa về mức áp suất phù hợp với đường ống và các van khóa, thiết bị đo. Van sử dụng cho các dòng chất là nước, hơi, khí nén và cả hóa chất.

Để có một hệ thống thông minh, đúng kĩ thuật, hoạt động hiệu quả với tần suất công việc lớn thì đây là một thiết bị không thể thiếu. Công ty chúng tôi hiện nay đang là đơn vị chuyên phân phối cung cấp các loại van giảm áp nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp chế tạo phát triển như: Đài Loan, Italya, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc,…với chất lượng, độ uy tín và giá thành vô cùng ưu đãi.

Các Loại Van Giảm áp1

Các loại van giảm áp công ty đang cung cấp

Việc sản xuất ra rất nhiều các loại van giảm áp đa dạng về chất liệu, kiểu lắp đặt, cách thức hoạt động. Nhằm đáp ứng nhu cầu phù hợp lắp đặt với tất cả các hệ thống đường ống. Làm việc trong rất nhiều các môi trường chất khác nhau hay áp lực làm việc, nhiệt độ làm việc khắc nghiệt nhất. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết từng loại nhé.

Phân loại van theo chất liệu chế tạo

Mỗi chất liệu sẽ có khả năng làm việc với từng dòng lưu chất có tính chất hóa lý khác nhau. Lựa chọn đúng đắn sẽ giúp van có khả năng hoạt động tốt nhất, cho hiệu quả công việc tăng cao và tuổi thọ làm việc lâu dài. Có các loại van giảm áp sau:

Van giảm áp đồng

Van giảm áp đồng được chế tạo hoàn toàn từ đồng thau hoặc đồng mạ crom. Thiết kế dạng đúc nguyên khối cho phép van làm việc với áp lực dòng chảy cao từ PN10 – PN25. Van có dạng lắp ren cho phép kết nối vào đường ống dễ dàng, việc sửa chữa, bảo trì hay thay thế van cũng vô cùng thuận tiện. Van thường được sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước, các hệ thống hơi nóng của các dây truyền lò hơi, lò sấy. Ngoài ra van còn được ứng dụng trong các dây truyền sản xuất thực phẩm, đồ uống, dược phẩm hay hóa chất có nồng độ loãng.

Van Giảm áp đồng

Van giảm áp inox

Van giảm áp inox được chế tạo từ hợp kim của nhôm, kẽm nên có chống ăn mòn, chống oxy hóa, độ chịu áp lực và nhiệt độ làm việc cao. Dòng van này được sản xuất từ rất nhiều các thương hiệu nổi tiếng như: Malgoran, FARG, Arita,…xuất từ từ các nước có nền công nghệ chế tạo kĩ thuật hiện đại: Italya, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan,…Tuy giá thành van cao hơn các dòng van đồng, gang nhưng độ phổ biến và hiệu năng làm việc rất tốt.

Van Giảm áp Lắp Ren

Van giảm áp bằng gang

Được thiết kế chế tạo hoàn toàn từ gang đúc, sơn phủ lớp sơn Epoxy dày giúp van có khả năng làm việc được với môi trường khắc nghiệt, thích hợp làm việc được cả ngoài trời. Van thường được lắp đặt cho các đường ống có kích cỡ lớn giúp tiết kiệm chi phí, khả năng chịu áp lực, chịu nhiệt độ cao hơn so với các dòng van giảm áp đồng. Thường được ứng dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, các hệ thống truyền dẫn xăng dầu, các hệ thống PCCC, hệ thống thủy lực, các công trình tòa nhà lớn. Dãi kích cỡ của van từ DN50 – DN500 giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn, lắp đặt và thay thế.

Van Giảm áp Gang

Phân loại theo môi trường chất làm việc

Xã hội càng ngày càng phát triển, đất nước đang trên đà công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các ngành sản xuất liên quan đến các dòng chất có tính hóa lý phức tạp cần những thiết bị chuyên biệt để đáp ứng quá trình làm việc hiệu quả nhất. Có rất nhiều các dòng lưu chất hoạt động trong các hệ thống đường ống như: nước, hơi, khí nén,..chúng ta có một số loại van giảm áp như sau:

Van giảm áp nước

Van giảm áp nước được lắp đặt để sử dụng cho hệ thống đường ống cấp thoát nước, xử lý nước thải khu dân cư, khu công nghiệp. Van có chứ năng điều chỉnh áp suất nước từ đầu vào của van giảm tới áp lực an toàn không vượt quá áp lực định mức của đường ống và toàn bộ các van cơ, thiết bị đo hoạt động bên trong hệ thống. Van được ứng dụng trong các hệ thống van vòi vệ sinh, vời cấp nước sinh hoạt, hay những đường ống cấp nước cho dây truyền sản xuất. Van có tầm ảnh hưởng và vô cùng quan trọng cho các hệ thống giúp tránh được những rủi ro quá áp dẫn đến phá hủy đường ống và các thiết bị.

Van Giảm áp Nước

Van giảm áp hơi

Van giảm áp hơi với thiết kế đặc biệt, các lớp gioăng chuyên biệt có khả năng chịu nhiệt độ cao, chịu áp suất lớn cùng với độ làm kín hoàn hảo cho phép chống rò rỉ trong quá trình làm việc. Van thường được sử dụng trong các hệ thống nhộm, nồi hơi, lò hơi, hệ thống các máy sấy. Van còn được ứng dụng trong các dây truyền sản xuất của các nhà máy phẩm nhuộm, nhà máy sản xuất thực phẩm. Ngoài ra van còn được ứng dụng trong các quá trình lò sưởi, hệ thống sưởi ấm, van cũng giảm thiểu được sử thất thoát nhiệt lượng giúp tiết kiệm cho quá trình cung cấp nhiệt của các hệ thống một cách tối ưu nhất.

Van Giảm áp Hơi

 

Van giảm áp khí nén

Đây là một dòng van được sử dụng trong các hệ thống hoạt động, dẫn truyền khí nén. Lắp đặt trong các máy nén khí, các loại bình xịt, hệ thống máy bơm hơi, rửa xe. Thiết kế nhỏ gọn giúp van có thể dễ dàng lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng hay thay thế. Với việc tích hợp đồng hồ đo áp suất vào trong van giúp việc kiểm soát áp suất khí nén đầu vào và đầu ra của van chính xác nhất.

Van Giảm áp Khí Nén

Van giảm áp thủy lực

Van giảm áp thủy lực là dòng van hoạt động theo dạng gián tiếp, cho phép điều chỉnh áp suất đầu ra luôn nhỏ hơn hoặc bằng với áp suất đầu vào, thực hiện bảo vệ các thiết bị hoạt động phía sau tránh khỏi tình trạng quá áp gây hư hại các thiết bị làm việc bên trong hệ thống.

Van hoạt động hoàn toàn tự động dựa vào áp lực của dòng nước. Dựa trên áp lực của đường ống và điều khiển thông qua cụm Pilot của van. Pilot điều chỉnh áp suất cảm nhận áp suất hạ lưu và điều chỉnh tỉ lệ đóng hoặc mở van do đó duy trì áp suất đẩy luôn không đổi. Van còn có tên gọi là van an toàn áp suất làm việc, theo nhưng thông số đã càu đặt trước giúp bảo vên an toàn trong đường ống thiết bị hoặc một hệ kín hoạt động liên tục.

Van Giảm áp Thủy Lực1

Phân loại theo cách thức kết nối

Trên thị trường hiện nay có 2 cách kết nối phổ biến nhất là theo: dạng lắp ren hoặc dạng lắp bích. Tùy thuộc vào đường ống mà chúng ta lựa chọn loại van và dạng kết nối phù hợp nhất.

Van giảm áp dạng lắp ren

Đây là dòng van được sử dụng cho hệ thống có đường ống kích cỡ nhỏ từ DN15 – DN50. Thiết kế dạng lắp ren cho phép việc lắp đặt van dễ dàng. Việc bảo trì, bảo dưỡng và thay thế van cũng rất thuận tiện. Loại van này được sử dụng vô cùng rộng rãi phù hợp với rất nhiều các môi trường làm việc khác nhau như: nước, khí, hơi,…Ứng dụng cho các hệ thống cấp thoát nước khu dân cư, khu công nghiệp, hệ thống hơi lò đốt hay thậm chí là những đường ống khí gas cần độ an toàn và độ kín cao.

Van Giảm áp Lắp Ren

Van giảm áp dạng lắp bích

Thiết kế lắp bích đạt tiêu chuẩn kết nối như: JIS, DIN, ANSI, BS,…lắp đặt cho các đường ống có kích cỡ từ DN50 trở lên. Van có khả năng chịu được áp lực làm việc cao, điều chỉnh áp suất đầu ra theo ý muốn một cách dễ dàng nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng hay tiêu chuẩn kết nối riêng mà chúng ta đưa ra sự lựa chọn chính xác giúp có thể vận hành van một cách hiệu quả, năng suất nhất.

Van Giảm áp Hơi Nóng

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng van giảm áp chuyên dụng dùng cho hơi và van giảm áp thủy lực dùng cho nước. Sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao. Hàng được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia,…với đầy đủ các loại giấy tờ kèm theo và chế độ bảo hành 12 tháng giúp khách hàng an tâm trong suốt quá trình vận hành.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu van giảm áp nổi tiếng như:

Van giảm áp FARG – Italya

Van giảm áp FARG là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý. Có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực van công nghiệp nên hãng sản xuất có chất lượng sản phẩm cao. Riêng đối với dòng van này đã khẳng định tên tuổi và chỗ đứng thương hiệu vững chắc tại thị trường Việt Nam. Van có thể làm việc với môi trường chất là nước, hơi nóng.  Hiện nay chúng tôi đang cung cấp đầy đủ các kích cỡ, kiểu kết nối hay những loại van chịu áp lực cao phù hợp với tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Van Giảm áp Farg

Van giảm áp Malgoran – Italya

Đây là dòng van cao cấp được sản xuất tại ý cho khả năng điều chỉnh áp suất với độ chính xác cao. Van cho phép vận hành với tất cả các dòng lưu chất là: nước, khí, hơi nóng. Giá thành của van cao hơn nhiều so với các dòng van giảm áp thông dụng khác trên thị trường.

Van giảm áp TungLung – Đài Loan

Van giảm áp Tung Lung là loại van chất lượng cao được khác hàng hướng đến lựa chọn rất nhiều và phổ biến hiện nay. Van có xuất xứ từ Đài Loan với giá thành hợp lý, rẻ hơn nhiều so với các hãng sãn xuất đến từ Ý và Hàn Quốc. Van có độ an toàn cao, uy tín của thương hiệu lớn, đi đôi với đo là chất lượng tốt.

Van được sử dụng để điều chỉnh áp suất đầu ra của van, giúp hệ thống hoạt động một các ổn định. Bảo vệ các thiết bị phía sau đầu ra tránh khỏi hiện tượng quá áp gây nguy hiểm, hỏng học nặng, hạn chế tối đa sự cố xảy ra trong hệ thống đường ống.

Van Giảm áp Tl

Van giảm áp Sangyang – Hàn Quốc

Van giảm áp Samyang là dòng van được sản xuất và nhập khẩu trược tiếp tại Hàn Quốc. Một cường quốc cho nền công nghiệp van công nghiệp, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Van có cơ chế hoạt động một cách tự động hóa nên sau khi van được lắp đặt van sẽ thực hiện việc điều chỉnh áp suất của dòng chảy khi đi qua van. Đầu vào của van là nơi tiếp nhận áp suất lớn của dòng chảy, nhờ lực đàn hồi của lò xo tác động lên đĩa van làm cho áp suất dòng chảy giảm xuống định mức đã cài đặt trước. Van giúp bảo vệ hệ thống đường ống và các thiết bị hoạt động phía sau van tránh khỏi tác động mạnh của áp lực dẫn tới hư hỏng không cần thiết.

Van Giảm áp Samyang1

Trên đây là bài giới thiệu về các loại van giảm áp chất lượng, giá tốt nhất hiện nay. Nếu bạn hoặc quý công ty đã quan tâm về sản phẩm hoặc có nhu cầu tham khảo thêm về các sản phẩm khác xin vui lòng liên hệ trực tiếp SĐT: 0368937366 – Gặp Mr.Dũng để được tư vấn tận tình nhất. Trân trọng cảm ơn đã đọc bài viết!


0981.625.643