Published on 5:29 chiều

Bảng giá van bướm điều khiển bằng điện

Trước khi tìm hiểu về bảng giá van bướm điều khiển bằng điện được cung cấp bởi công ty TNHH TM và XNK HT Việt Nam chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua về các thông tin cơ bản cần phải nắm rõ về dòng van bướm tự động điện này.

Thế nào là van bướm điều khiển bằng điện

Van bướm điều khiển bằng điện hay van bướm điều khiển điện, van bướm điện, có tên gọi quốc tế là Electric control butterfly vavles. Sử dụng bộ truyền động điện (motor điện) thay thế cho các bộ điều khiển cơ học như tay quay hay tay gạt để thực hiện nhiệm vụ đóng mở van trong quá trình làm việc.

Bộ điều khiển sử dụng điện áp 24V, 220V hay 380V để sinh ra lực kéo để thực hiện đóng mở van khi có tín hiệu từ phòng điều khiển hay tủ PCL. Thông thường thời gian đóng mở của van bướm điện sẽ từ 15 -100s tùy vào kích thước của van bướm cơ học cũng như bộ điều khiển điện được sử dụng.

Với một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay như: Gekovalve, KBvalve, Haitima…. Với xuất xứ đến từ các quốc gia lớn về tự động hóa hiện nay là Hàn Quốc hay Đài Loan.

bảng giá van bướm điều khiển bằng điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bướm điện

Khi so sánh với các dòng van bướm cơ học bình thường thì cấu tạo của van bướm điều khiển bằng điện không có quá nhiều điểm khác biêt. Khác biệt lớn nhất đó là ở bộ điều khiển điện được thay thế cho các bộ điều khiển thủ công ban đầu.

Cấu tạo van bướm điều khiển điện

Chi tiết cấu tạo của van bướm điều khiển điện bao gồm các bộ phận chính như: Thân van, đĩa van, trục van, gioăng làm kín và bộ điều khiển điện.

1. Thân van:

Được đúc nguyên khối dạng dẹp, có hình dạng đĩa, với tâm được khoét rỗng để tạo vị trí lưu thông lưu chất cũng như các bộ phận khác của van. Sản xuất từ đa dạng vật liệu như gang, thép, inox, hay nhựa để thích hợp sử dụng trong nhiều môi trường làm việc khác nhau hiện nay.

Trên thân van thường được đúc nổi cá logo của các thương hiệu nhà sản xuất, thông số làm việc như áp lực hay nhiệt độ làm việc để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn.

2. Đĩa van:

Hay còn được gọi là cánh van, cánh bướm. Bởi thiết kế được mô phỏng theo dạng cánh bướm với 2 bên đối xứng nhau qua trục van. Với 1 số dòng van không sử dụng gioăng làm kín thì sự đối xứng này đã bị phá vỡ.

Bộ phận đảm nhận nhiệm vụ đóng mở hay điều tiết trực tiếp lưu chất bên trong hệ thống thông qua các góc đóng mở từ 0-90 độ. Vật liệu chủ yếu được sử dụng để sản xuất là inox, nhựa hay thép đối với các dòng van bướm chịu nhiệt.

3. Trục van:

Được thiết kế để thực hiện truyền động từ bộ điều khiển đến cánh van để đóng mở trong quá trình làm việc. Bởi yêu cầu cao về khả năng chịu lực cũng như hiệu quả làm việc mà được sản xuất từ 100% là inox 304.

Có thể được lắp đặt chính tâm của đĩa van cũng như thân van đối với các dòng van bướm thông thường hay lệch hoàn toàn sang 1 bên đối với các dòng van bướm chịu nhiệt độ cao.

4. Gioăng làm kín:

Chức năng đúng như tên gọi của sản phẩm được sử dụng để làm kín các điểm kết nối bên trong van như thân van và đĩa van, trục van và thân van hay bộ phận tiếp giáp giữa thân van và bộ điều khiển. Với mục đích ngăn ngừa lưu chất có thể thất thoát ra bên ngoài môi trường làm việc.

Với vật liệu chủ yếu được sử dụng có tính đàn hồi và khả năng chịu ma sát tốt như cao su NBR, EPDM hay PTFE. Đây cũng là bộ phận quyết định tuổi thọ của van ở vị trí thân van và đĩa van.

5. Bộ điều khiển điện:

Với cấu tạo khá phức tạp của 1 motor điện, chúng ta có thể liệt kê 1 số bộ phận chính như bánh răng truyền động, motor sinh lực, bảng mạch điện đấu nối.

Để có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo của bộ điều khiển điện mời quý khách hàng và bạn đọc có thể theo dõi chi tiết hơn thông qua đây: CLick ngay

cấu tạo bộ điều khiển điện

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển điện

Nguyên lý hoạt động của van bướm điều khiển bằng điện xoay quanh việc đóng mở đĩa van thông qua bộ điều khiển.

Khi cung cấp nguồn điện, bộ điều khiển tuyến tính nhận tín hiệu điện, motor sẽ được quay theo các góc mong muốn. Trục làm phần nhận lực trực tiếp từ motor, truyền lực xuống đĩa van thực hiện đóng mở theo góc từ 0– 90 độ. Tại góc mở hiện tại van sẽ được khóa ví trí đầu điện tự động ngắt điện, khi muốn thảy đổi góc ta cung cấp điện van sẽ tự động làm việc.

Khi muốn đóng đĩa van thông qua các nút điều khiển trên remote cũng như mặt của bộ điều khiển có thể chỉnh chế độ để van thực hiện quá trình đóng.

Xem thêm video dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của van bướm điện:

Bảng giá van bướm điều khiển bằng điện Gekovalve

Bảng giá sau đây chỉ nên sử dụng để tham khảo vì vẫn chưa đầy đủ hết tất cả các sản phẩm, thuế và giá thành của van bướm điện có thể tăng hoặc giảm bởi. Chi phí sản xuất, xnk cũng như vật liệu.

Vì vậy để nhận được báo giá nhanh và chính xác nhất vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua hotline, zalo cũng như email của các nhân viên bán hàng.

Kích thướcModelGiá thành
DN50GKE0032.400.000 VND
DN65GKE0052.900.000 VND
DN80GKE0053.050.000 VND
DN100GKE0103.600.000 VND
DN125GKE0103.850.000 VND
DN150GKE0155.500.000 VND
DN200GKE0207.900.000 VND
bảng giá van bướm gang samwoo điều khiển điện on/off

Hỗ trợ đánh giá! {Bài viết này!}
Bài viết liên quan